Vui Chơi Quên Lối Về Với Top 5 Điểm Đến Ở Đảo Bình Ba

0
996
Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba là địa điểm du lịch còn hoang sơ, có nhiều bãi biển đẹp với cát trắng, nước trong. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp, sạch và xanh. Sau đây là 5 địa điểm khi đến Đảo Bình Ba bạn cần phải đến một lần.

1. Bãi tắm Nhà Cũ – Đảo Bình Ba

đảo bình ba

Bãi tắm Nhà Cũ – Đảo Bình Ba

Bãi Nhà Cũ là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở Đảo Bình Ba. Bãi với rạn san hô gần bờ, còn có dòng nước ấm chạy xen kẽ với những bãi đá ẩn nổi trên mặt nước. Nơi đây được biết đến với biển êm, bãi rộng. Du khách sẽ được tha hồ tắm và ngắm hoàng hôn lúc chiều tà. 

Bãi Nhà Cũ khác biệt hoàn toàn với những bãi còn lại bởi có nhiều san hô và cầu gai cũng như màu nước biển. Biển nơi bãi này có gam màu xanh biếc của những con sóng. Nhưng khi dần tiến vào bờ thì chuyển thành xanh nhạt, tạo thành dạng màu ombre tự nhiên khá độc đáo. 

Với những du khách yêu biển và yêu vẻ đẹp của đảo thì nên đến bãi biển tắm Nhà Cũ một lần để tận hưởng bãi tắm với nước trong xanh, cắt trắng tinh nằm ném mình bên trong mỏm đá núi. Không gian biển nơi đây rất bình lặng, hình thành nên một bức tranh tuyệt mỹ có sức hút lạ lùng với du khách.

2. Đồi cỏ hồng

Ngoài những cảnh đẹp biển trời vốn có ở Đảo Bình Ba. Từ tháng 3 trở đi nơi đây còn có bãi cỏ lau trổ bông, tạo nên cảnh đẹp thơ mộng như tranh vẽ. Đôi cỏ lau hồng nằm gần Hòn Rùa – khu vực núi đá nhỏ nhô ra biển có hình dáng như con rùa khiến cho nơi đây ngập tràn những bông lau màu phớt hồng. Chính những điều này đã tạo điểm nhấn cho cảnh biển trời xanh ngắt ở đây.

3. Chợ Bình Ba

Chợ Bình Ba có vị trí nằm ngay gần cảng biển của Đảo Bình Ba. Đây là một thiên đường đối với những tín đồ mê ẩm thực. Nơi đây bán những món ăn vặt cực ngon. Nếu bạn du lịch đến đây, thì hãy bỏ qua những hàng quán ngoài bến cảng chuyên bán cho khách du lịch. Bạn sẽ chỉ cần cuốc bộ cỡ trăm mét vào phía trong đảo là có thể tìm thấy chợ Bình Ba. Đây cũng chính là khu chợ duy nhất trên đảo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những món ăn và hải sản tươi ngon nơi đây. 

4. Đình làng Bình Ba – Đảo Bình Ba

đảo bình ba

Đình làng Bình Ba

Xem thêm:

  1. Địa Đạo Củ Chi | 8 Trải Nghiệm Thú Vị Nên Biết Khi Đến
  2. Đảo Phú Quý | Top 6 Địa Điểm Thú Vị Không Nên Bỏ Qua

Người dân Đảo Bình Ba cùng với lăng ông Nam Hải, vào năm 1851 được vua Tự Đức sắc phong “Nam Hải cự tộc tướng quân”. Từ đó mà nhân dân nơi đây lập Đình thờ chư vị tiền hiền. Những người đã có công lập làng đầu tiên. Đó là cụ Nguyễn Phụng cùng hậu hiền là cụ Phan Bạc.

Đình làng Bình Ba hiện tại vẫn được giữ nguyên và đã trải qua nhiều lần trùng tu. Lăng Nam Hải hiện nay cũng đã trùng tu khang trang và lần đầu tiên được ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa công nhận là di tích văn hóa cấp tỉnh vào năm 2006.

5. Hòn Cò (Lô cốt cũ)

Một địa điểm không nên bỏ qua nữa là Hòn Cò. Hòn Cò nằm ở phía đông của Đảo Bình Ba, bên cạnh là Bãi Chướng. Hòn Cò có độ cao 200m so với mặt nước biển. Đứng từ đây có thể quan sát toàn bộ tàu thuyền ra vào vịnh từ biển đông cũng như những tàu thuyền ra vào đảo và từ cảng Cam Ranh. 

Để đi bộ lên đỉnh Hòn Cò thì bạn sẽ mất khoảng 30 phút nếu đi từ dưới chân núi lên. Ngày nay, việc di chuyển lên đỉnh thì chỉ mất 10 phút, do công trình đường bộ xuyên đảo đã hoàn thành. Trên đường đi chúng ta còn có thể quan sát công trình quân sự. Công trình này được Pháp bố trí bằng một trận địa liên hoàn nằm rải rác từ lưng chừng núi tới đỉnh. 

Những công trình này là những đường hầm xuyên đảo nối thông 4 hướng Đông Tây Nam Bắc. Nó có đầu ra là đỉnh các hướng của ngọn núi. Nếu đứng từ đó chúng có thể quan sát toàn bộ vùng lãnh hải quan trọng.

6. Lời kết 

Đảo Bình Ba ngày càng có nhiều khách du lịch đến đây. Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải ghé thăm 5 địa điểm trên để có chuyển du lịch Bình Ba đúng nghĩa nhất. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn.

Nguồn: Giải trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây