Vị trí nốt ruồi son trên cơ thể nói lên điều gì về vận mệnh?

0
295
vị trí nốt ruồi son trên cơ thể

Không phải trên người ai cũng có nốt ruồi son nên người ta cho rằng nơi mọc nốt ruồi son đều có ý nghĩa nhất định. Vị trí nốt ruồi son trên cơ thể nói lên điều gì về vận mệnh? Những thông tin được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa của chúng.

Trên cơ thể mỗi người sinh ra đều có ít nhất một nốt ruồi nhưng đa phần là có màu đen. Tuy nhiên, một dạng nốt ruồi khác cũng khá hiếm gặp chính là nốt ruồi son. Nhiều người cho rằng, mỗi vị trí nốt ruồi son trên cơ thể sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt riêng.

1. Tổng quan về nốt ruồi son

vị trí nốt ruồi son trên cơ thể
Nốt ruồi son

Nốt ruồi là những chấm nhỏ có màu sắc, có thể phẳng và cũng có thể lồi, nổi lên bề mặt da. Mỗi màu sắc và vị trí của nốt ruồi đều nói lên một ý nghĩa đặc biệt. Nốt ruồi son màu gì? Khác với nốt ruồi có màu đen, các nốt ruồi màu đỏ hoặc hồng còn được gọi là nốt ruồi son. Chúng được hình thành do các vi huyết quản nổi lên và xuất hiện nhiều nhất ở vùng mặt và ngực.

2. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi son trên cơ thể

vị trí nốt ruồi son trên cơ thể
Vị trí khác nhau của nốt ruồi son sẽ nói lên ý nghĩa không giống nhau

Theo báo cáo của các nghiên cứu khoa học, nốt ruồi son có mối liên quan đến bệnh lý u mạch máu. Bệnh này xảy ra do hiện tượng tăng sản mao mạch ở bì và hạ bì. Thông thường, sự dị dạng này là lành tính. Một số nốt ruồi son xuất hiện ở những vị trí dễ bị tác động và ma sát bởi những yếu tố bên ngoài như nặn, sờ nắn hay để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về da, nguy hiểm nhất là ung thư da làm hình thành khối u ác tính.

Theo các tài liệu nhân tướng học, nốt ruồi son tượng trưng cho cây cỏ, đất nổi gò trên núi. Nếu đất màu mỡ, phì nhiêu thì cây cỏ xanh tươi, phát triển. Điều này ngụ ý rằng, những người có tính nhân hậu, tốt bụng sẽ thường có nhiều nốt ruồi son và nó sẽ mang đến nhiều điều sung túc cho chủ nhân. Mặc dù vậy, các nhà nhân tướng học cho rằng, không phải cứ có nốt ruồi son trên cơ thể là may mắn.

Chính vì quan niệm này mà nhiều người đã chạy theo xu hướng xăm nốt ruồi son, xăm nốt ruồi son phong thuỷ cho nữ hay xăm nốt ruồi son tài lộc. Họ tin rằng nếu vị trí xăm nốt ruồi son may mắn thì cuộc sống sẽ thuận lợi và tốt đẹp.

3. Vị trí nốt ruồi son trên cơ thể mang ý nghĩa may mắn

vị trí nốt ruồi son trên cơ thể
Nốt ruồi son ở cổ mang đến sự tài lộc, phú quý
  • Nốt ruồi son ở tai: Đối với của nam giới thể hiện sự tài giỏi, thông minh và nhiều may mắn. Đối với nữ giới, trên tai có nốt ruồi son thể hiện sự trường thọ, sống lâu. Nốt ruồi son mọc ở vành tai nói lên sự thông minh, hiếu kính với cha mẹ; ở thùy tai mang đến phúc khí và vận tốt. Người có nốt ruồi son ở sau tai thì có tiềm lực về tài chính, có tướng lãnh đạo, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức dễ dàng.
  • Nốt ruồi son ở trên trán: người nam nói lên sự giỏi giang, thông minh, có địa vị xã hội. Ở nữ giới, nốt ruồi son mọc giữa trán thể hiện con người có tướng phú quý, vận mệnh tốt, có quý nhân phù hộ, có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.
  • Nốt ruồi son mọc gần miệng: là vị trí khá may mắn. Người phụ nữ có nốt ruồi son gần miệng sẽ được hưởng phúc từ nhà chồng, cuộc sống được sung túc, không cần bận tâm về cơm áo gạo tiền.
  • Nốt ruồi son mọc trên cằm: nam giới sẽ mang đến tiền của, đất đai, vận khí cát lành, thường có địa vị trong xã hội. Đây cũng được xem là một trong các vị trí nốt ruồi son tài lộc. Đối với phụ nữ thì vị trí này cho thấy con người hòa đồng, thông minh, hậu vận tốt.
  • Nốt ruồi son mọc trên cổ cho thấy con người có của ăn của để, sống trong sự sung túc. Nếu mọc giữa yết hầu thì người chủ luôn phú quý, tài lộc, có quý nhân phù trợ, dễ dàng thành công, cuộc sống thanh thản, bình an.
  • Nốt ruồi son trong lòng bàn tay: là vị trí khá may mắn vì nó sẽ mang đến năng lực lãnh đạo, mệnh số phú quý, cuộc sống thịnh vượng về sau. Đây là con người mạnh mẽ, bình tĩnh, kiên quyết trước khó khăn hoặc biến cố, người không nản lòng trước thất bại. Do đó, nhiều người đã đi xăm nốt ruồi son ở lòng bàn tay để mong nhận được điềm may mắn.
  • Nốt ruồi son mọc trên mũi: mang đến cho người sở hữu những may mắn trong tình yêu và hôn nhân. Người phụ nữ có nốt ruồi này là người chu đáo, biết lo toan, số mệnh vượng phu ích tử. Nốt ruồi son trên sống mũi biểu thị con người cương trực, ngay thẳng, dễ thành công trong sự nghiệp.
  • Nốt ruồi son mọc ở ngực: nói lên con người đào hoa, hôn nhân hạnh phúc, không phải lo lắng hay bận tâm nhiều thứ. 

Các vị trí nốt ruồi son trên cơ thể khác nhau sẽ nói lên nhiều ý nghĩa đặc biệt không giống nhau. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Nguồn: Khoa học – đời sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây