Vai u thịt bắp là gì? Các bài tập giảm u vai thịt bắp cho phái đẹp

0
8194
Vai u thịt bắp
Sở hữu vai bắp tay thon gọn không bị Vai u thịt bắp

Vai to với bắp thịt cánh tay dày hay còn gọi là vai u thịt bắp là vấn đề nang giải được rất nhiều cô nàng quan tâm. Bắp tay to sẽ khiến phần vai bị thô việc nhiều cô gái việc mặc áo hai dây, áo hở vai dù rất thích.

Vậy có cách nào để giảm mỡ vai và cánh tay không, hãy cùng tìm hiểu những thông tin và các cách giảm vai u thịt bắp dưới đây có thể sẽ giúp bạn.

1. Tìm hiểu về vai u thịt bắp

1.1. Vai u thịt bắp là gì?

Vai u thịt bắp là phần thịt/ mỡ ở tay bị nhô ra, hơi to và hơi thừa. Độ dày của cánh tay phụ nữ trưởng thành lý tưởng phải nằm trong khoảng chiều dài cơ thể (cm) × 0,145 ~ 0,16. Nếu bạn cao 160cm, kích thước cánh tay bình thường nên từ 23-26. Phần vai và phần thịt nhìn phải hướng thẳng xuống theo 90 độ, nếu tay bạn có hơi nhô ra tức là bạn đã bị vai u thịt bắp. 

Vai u thịt bắp
Thế nào là một bờ vai đẹp

Vậy trường hợp các nàng có vai u thịt bắp phải làm sao?

1.2. Nguyên nhân của cánh tay thừa mỡ thịt thô

 • Các cơ bên ngoài của cẳng tay không đủ: Cơ tam đầu là chìa khóa để có một cánh tay thon thả, đây cũng là phần cơ yếu hơn và ít được sử dụng dẫn đến giảm trao đổi chất vì thế nên dễ tích tụ mỡ.
 • Quá trình trao đổi chất của cơ thể: Cơ thể chúng ta tiêu hóa kém, hay tích mỡ ở một bận nhất định nào đó trên cơ thể.
 • Tư thế gù lưng: Tưởng chừng đây là lý do không liên quan nhưng thực chất rất ảnh hưởng đến việc gây ra vai u thịt bắp. Vai tròn và lưng gù, cột sống cong, mỡ lưng tăng lên trông thấy kéo theo mỡ ở cánh tay cũng tăng lên trông thấy.

2. Cách giảm vai u thịt bắp với các bài tập

Trước khi bắt đầu với các bài tập giảm phần vai thô cánh tay nhiều mỡ có vài điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong suốt quá trình luyện tập:

 • Phải biết kiềm chế bản thân, không ăn quá nhiều, không ăn vặt. Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày ( không vượt quá 1200 calo)
 • Bài tập không có hiệu quả tức thì, khi mới tập kết quả chưa rõ ràng đừng bỏ cuộc quá sớm

2.1. Bài tập giảm vai u thịt bắp với xoay tay vòng tròn

Vai u thịt bắp
Bài tập xoay vòng tay

+ Bước 1: Đầu tiên đứng thẳng, hai bàn chân rộng bằng vai (thực ra điều này không quan trọng lắm, nhưng giữ vững trọng tâm để việc giảm mỡ được cân bằng)

+ Bước 2: Mở rộng cánh tay thẳng 180 độ hướng về phía trước. Tay vuông góc với cơ thể.

+ Bước 3: Sau đó, Xoay tay như đang vẽ một vòng tròn nhỏ trong không trung, vòng tròn có kích thước bằng một quả bóng rổ. Vẽ hai mươi lần ở phía trước.

+ Bước 4: Dang trộng hai vuông góc hai bên và lại tiếp tục xoay vòng tròn hai mươi lần. 

Lưu ý: 

 • Thực hiện bài tập thể dục như vậy trong năm phút mỗi ngày. 
 • Quá trình thực hiện luôn giữ thẳng không buông lỏng
 • Không được lắc cơ thể bằng cánh tay của bạn, giữ cho cơ thể bạn nằm yên chỉ có cánh tay chuyển động

2.2. Bài tập giảm vai u thịt bắp với tạ

Chuẩn bị 2 quả tạ nhỏ khoảng 0,5-1kg. Nếu bạn không có tạ, Chỉ cần lấy 2 chai nước khoáng, chọn loại chai vừa ta không quá to để dễ cầm

Có tổng cộng 8 bước nhỏ trong 1 nhóm, mỗi nhóm cần được lặp lại 15-30 lần trong bài gym cho vai. Giữa mỗi lần thực hiện bạn có thể nghỉ nhẹ 30 giây mỗi động tác.

 • Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng vai, khụy gối, thân trên tạo một góc 45 độ so với mặt đất, lòng bàn tay hướng vào trong và vuông góc với hai bên thân người. Hai tay duỗi thẳng và nâng cao tạ ngang vai.
Vai u thịt bắp
Bước 1
 • Bước 2: Hai chân luân phiên đưa ra sau, trọng tâm dồn lên chân trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, khủy tay hướng ra ngoài, cánh tay trên giơ bằng ngang vai, nâng cánh tay lên rồi từ từ sang hai bên, vị trí rộng bằng vai, lặp lại động tác này.
Vai u thịt bắp
Bước 2
 • Bước 3: Hai chân phải rộng bằng vai, úp lòng bàn tay xuống, cánh tay đưa lên từ phía trước đùi, cánh tay trái cong về phía sau, cánh tay phải giữ thẳng và nâng cao ngang vai.
Vai u thịt bắp
Bước 3
 • Bước 4: Bước một chân ra sau, trọng tâm của cơ thể dồn vào chân trước. Hai tay cầm tạ. Gập khuỷu tay để đặt tạ ở phía sau đầu. Dùng tay nâng tạ qua đầu. Sau đó. đi theo con đường ban đầu và quay trở lại phía sau đầu của bạn.
Vai u thịt bắp
Bước 4
 • Bước 5: Động tác trong bài tập giảm vai u thịt bắp này cũng giữ nguyên tư thế bước một chân ra sau, đặt trọng lượng của bạn lên chân trước, nâng cao cánh tay của bạn cao bằng vai, sau đó theo đường ban đầu trở lại ngực.
Vai u thịt bắp
Bước 5
 • Bước 6: Đứng hai chân rộng bằng vai, đầu gối cong và phần thân trên tạo một góc 45 độ so với mặt đất. Lòng bàn tay hướng vào trong và vuông góc với hai bên cơ thể. Khuỵu khuỷu tay và nâng hai cánh tay lên. lên và thẳng trở lại với nhau.
Vai u thịt bắp
Bước 6
 • Bước 7: Lòng bàn tay hướng xuống, cánh tay nâng lên khỏi mặt trước đùi, cánh tay phải uốn cong về phía sau, đồng thời giữ thẳng cánh tay trái và nâng lên vị trí ngang vai.
Vai u thịt bắp
Bước 7
 • Bước 8: Đặt lòng bàn tay xuống, nâng cánh tay từ phía trước đùi lên ngang với vai và lặp lại động tác này bằng cách đổi bên.
Vai u thịt bắp
Bước 8

Đó là 1 vòng chu kỳ của 1 lần tập, bạn thực hiện lại những vòng sau lại từ bước 1

3. Phương pháp hút mỡ giảm vai u thịt bắp

Để giải quyết tình trạng vai rộng, cánh tay to vẫn còn một phương nữa đó là hút mỡ. Hút mỡ bắp tay có tác dụng tốt cho vùng vai và cánh tay to, đây là cách khá hiệu quả và có thể cho bạn vóc dáng hoàn hảo nhất mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, mặc dù đã phẩu thuật bạn vẫn tiếp tục duy trì ăn uống khoa học không ăn quá nhiều để tránh việc mỡ thừa cánh tay quay lại.

Phương pháp hút mỡ cánh tay, phương pháp này có thể loại bỏ mỡ trên cánh tay hiệu quả, đồng thời rất an toàn, không gây tổn thương cho cơ thể.

Với việc hút mỡ cánh tay sẽ được thiện dưới gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ rạch một đường siêu nhỏ thuận lợi cho kim đâm vào, sau đó đưa kim vào lớp mỡ để hút. Về cơ bản đây không phải là cuộc đại phẫu thuật mà chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. 

Có thể đạt được hiệu quả mong muốn bằng cách hút, việc hút mỡ phần này thường được thực hiện ở đường rạch dưới cánh tay để không bị phát hiện sẹo, đồng thời có thể chỉnh sửa luôn phần ngực và lưng để đạt vẻ đẹp của cơ thể thon gọn toàn diện. 

Vai u thịt bắp
Phẩu thuật cắt mỡ cánh tay

Hút mỡ cánh tay bắp tay không khó, nhưng trong khi hút mỡ, dáng cánh tay phải được duy trì tự nhiên, thon gọn mà không mất đi vẻ tự nhiên. Phương pháp này có thể giúp đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng khá tốn kém 

Sau khi đã tìm hiểu vai u thịt bắp là gì và một số phương pháp bài tập giúp thon gọn, giảm vai u thịt bắp hi vọng các bạn có thể thực hiện thành công và sở hữu vóc dáng như mong đợi

Nguồn: Cẩm nang làm đẹp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây