Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Các Sản Phẩm Máy Chạy Bộ Cơ

0
842

Máy chạy bộ cơ là dòng máy chạy bộ vận hành dựa trên chính sức của người tập luyện. Không được hỗ trợ bất cứ động cơ nào. Sử dụng những chiếc máy này cần phải tốn nhiều sức lực. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này.

1. Ưu điểm của máy chạy bộ cơ

Sử dụng các dòng mấy chạy bằng cơ bạn sẽ nhận thấy được những ưu điểm của sản phẩm này như sau.

máy chạy bộ cơ

Máy chạy bằng cơ năng được vận hành bằng chính sức của người dùng

1.1 Hỗ trợ cơ bắp

Bạn cần phải dùng nhiều sức cho sản phẩm này, phần thân dưới của bạn sẽ trở nên chắc chắn hơn sau một thời gian tập luyện. Việc đốt cháy calo cũng sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ kiểm soát được tốc độ của mình mà không cần phụ thuộc vào tốc độ như những dòng máy có động cơ.

1.2 Không cần điện

Ưu điểm thứ hai của những dòng máy tập chạy bộ cơ là nó không cần phải sử dụng điện. Ngay cả khi nhà bạn đang bị tắt điện, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng mà không phụ thuộc như những dòng máy có động cơ.

1.3 An toàn

Máy chạy bộ cơ tạo cho bạn độ an toàn nhất định vì nó hoạt động dựa trên tốc độ và sự kiểm soát của mình. Bạn có thể dừng bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải chờ đợi như máy có động cơ. Bạn cũng không cần phải sử dụng đai an toàn như máy chạy động cơ. Không lo sợ sẽ xảy ra tình trạng bị trượt và ngã.

1.4 Chi phí ít

máy chạy bộ cơ

Chi phí những dòng máy cơ năng thường thấp hơn máy trang bị động cơ

Đây cũng là một ưu điểm được nhiều người yêu thích. Chọn mua một chiếc máy chạy cơ năng sẽ không tốn nhiều chi phí như chiếc máy có động cơ. Tuy nhiên, nó vẫn giúp bạn chăm sóc tốt sức khỏe của mình.

1.5 Tập luyện ngắt quãng với cường độ cao

Nhiều người lựa chọn máy chạy bộ này vì nó có thể hỗ trợ tốt quá trình tập luyện ngắt quãng với cường độ cao. Bạn có thể xen kẽ những bài tập có cường độ trung bình và cường độ cao. Nó cũng phù hợp cho những ai yêu thích những bài tập chạy nước rút.

2. Nhược điểm của máy chạy bộ cơ

máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ không phù hợp cho người lớn tuổi

Bên cạnh những ưu điểm phía trên, máy tập chạy bộ cơ cũng có những hạn chế riêng của mình.

2.1 Gây căng thẳng khớp

Để dây đai có thể hoạt động, bạn cần phải dùng toàn bộ sức của đôi chân để có thể vận hành được nó. Áp lực của chân dồn vào dây đai có thể khiến cho các khớp của bạn trở nên căng thẳng hơn. Nếu bạn bị viêm khớp gối hoặc khớp háng, tình trạng của bạn sẽ trở nên tồi hơn khi sử dụng sản phẩm này. 

2.2 Khó khăn trong việc thay đổi độ dốc

Đối với máy chạy bộ điện sử dụng bằng động cơ, bạn có thể dễ dàng thay đổi độ dốc bằng vài thao tác đơn giản trên màn hình. Nhưng đối với máy tập chạy bộ cơ, khi muốn thay đổi độ dốc bạn phải dừng việc chạy và rời khỏi máy và tiến hành nâng độ dốc.

Điều này sẽ khiến cho việc tập luyện của bạn bị đứt đoạn hoặc bạn cũng sẽ lười biếng thay đổi độ dốc. Làm cho hiệu quả cũng như lượng calo được đốt cháy trong buổi tập bị giảm xuống.

> Tham khảo:

Nơi bán máy chạy bộ cũ giá rẻ chỉ từ 4 triệu [hot]

2.3 Thiếu tính năng

Bạn sẽ không có các bài tập, ứng dụng và các tính năng khác được tích hợp sẵn. Bạn sẽ phải tự canh thời gian, tự tăng tốc độ. Bạn cũng không thể biết được những thông số về nhịp tim, lượng calo đốt cháy, thời gian trôi qua,…

2.4 Kén người tập

Đối với máy chạy bộ vận động bằng cơ năng không phải ai cũng có thể sử dụng nó. Vận hành bằng chính sức mình vì vậy nó không phù hợp cho những người lớn tuổi. Những ai có đang gặp những vấn đề về xương khớp ở vùng thân dưới cũng sẽ nói không với sản phẩm này.

2.5 Máy chạy bộ cơ có độ chắc chắn thấp

Nhiều các dòng máy chạy cơ năng có két cấu kém, bị rung lắc và tạo ra tiếng ồn lớn khi tập luyện. Nó cũng sẽ quy định trọng lượng cụ thể và những người có kích cỡ quá lớn cũng không thể dùng được dòng máy chạy bộ nay.

máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ Elip Apollo cơ năng

> Xem thêm:

  1. Máy tập chạy bộ tại nhà loại tốt? Kinh nghiệm chọn mua
  2. Lợi Ích Của Máy Tập Chạy Bộ Cho Sức Khỏe Người Cao Tuổi
  3. Máy chạy bộ điện thanh lý chất lượng giá tốt

Bên trên là thông tin về những ưu và nhược điểm của dòng máy chạy bộ cơ. Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình những sản phẩm này, có thể tham khảo thêm thông tin tại Elipsport.vn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây