Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai và tỷ phú Việt Nam giàu nhất thế giới 2021

0
4814
Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai

Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Bất chấp đại dịch Covid, đây là năm lập kỷ lục về những người giàu nhất thế giới.

Có 493 người mới tham gia danh sách tỷ phú của thế giới năm 2021. Như vậy có nghĩa là cứ sau 17 giờ lại có một tỷ phú mới. Trong đó có 210 người Trung Quốc + Hồng Kông và 98 người từ Mỹ. Người mới giàu nhất với 38,2 tỷ USD là Miriam Adelson ở Nevada, người thừa kế từ chồng Đế chế sòng bạc của Adelson. Những người mới tham gia BXH đáng chú ý bao gồm nhà sản xuất phim và truyền hình Tyler Perry, nhà đồng sáng lập ứng dụng hẹn hò Bumble Whitney Wolfe Herd — tỷ phú phụ nữ tự thân trẻ nhất thế giới và Guillaume Pousaz – nhà sáng lập công ty thanh toán Checkout.com.

Ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg
Ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg xếp thứ 5 trong BXH tỷ phú

1. Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai?

Theo số liệu mới nhất, tỷ phú thế giới năm 2021 tiếp tục là Jeff Bezos. Như vậy, Jeff Bezos đã là người giàu nhất thế giới trong năm thứ 4 liên tiếp. Hiện tại, người đàn ông này sở hữu tài sản trị giá 177 tỷ USD, tăng 64 tỷ USD so với một năm trước. Lý do là cổ phiếu Amazon tăng mạnh.

tỷ phú giàu nhất thế giới là ai
Jeff Bezos là tỷ phú giàu nhất thế giới

2. BXH tỷ phú thế giới 2021 từ top 2 – top 5

Ngoài top 1 tỷ phú thế giới thì cùng tìm hiểu những tỷ phú khác có tài sản từ top 2 – top 9. Cụ thể, Elon Musk là tỷ phú có số lượng tài sản tăng nhiều nhất tính theo đô la. Nhờ đó, ông đã vọt lên vị trí thứ 2 với tài sản 151 tỷ đô la. Trong khi đó, năm ngoái, con số này là 126,4 tỷ đô la, khi ông xếp thứ 31 và có giá trị 24,6 tỷ đô la. Lý do chính đến từ giá cổ phiếu Tesla do Elon Musk sở hữu tăng 705%.

Ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault giữ vị trí thứ 3. Tài sản của ông Bernard Arnault  tăng gần gấp đôi lên 150 tỷ USD. Năm ngoái, con số mà Bernard Arnault sở hữu là 76 tỷ USD. Điều này là nhờ cổ phiếu của LVMH, chủ sở hữu của các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior và mỹ phẩm tăng 86%.

Ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault
Ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault

Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai trước đây luôn được nhiều người trả lời là Bill Gates. Thế nhưng, năm nay Bill Gates chỉ đứng ở vị trí thứ 4. Bill Gates hiện đang sở hữu 124 tỷ USD. Con số này đến từ việc kinh doanh tập đoàn Microsoft. Hiện tại, trụ sở làm việc chính của ông đặt tại Median, Washington.

Đứng ở vị trí thứ 5 trong 100 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 gọi tên ông trùm mạng xã hội Mark Zuckerberg. Hiện tại, người đàn ông này sở hữu khối tài sản 97 tỷ USD. Và chúng đến từ việc kinh doanh Facebook. Trụ sở làm việc tại Palo Alto, California.

3. BXH tỷ phú thế giới 2021 từ #6 – #10

Tiếp đến, tỷ phú giàu thứ 6 thế giới năm 2021 là Warren Buffett. Hiện tại, người đàn ông này sở hữu khối tài sản 96 tỷ USD. Vị trí thứ 7 là Larry Ellison. Hiện tại, người đàn ông này sở hữu khối tài sản 93 TỶ USD bằng việc kinh doanh các loại phần mềm. Trụ sở tại Lanai, Hawaii, Mỹ.

Larry Page là người đàn ông vàng đang sở hữu 91,5 tỷ USD nhờ việc đồng sáng lập GOOGLE. Hiện ông đang làm việc tại Palo Alto, California và giữ vị trí thứ 8 trong top tỷ phú thế giới hiện nay.

Vị trí thứ 9 gọi tên Sergey Brin với khối tài sản 89 tỷ USD. Cùng với Larry Page, Sergey Brin là người sáng lập nên GOOGLE. Cũng chính vì vậy nên hiện ông đang làm việc tại Palo Alto, California.

Đứng ở vị trí thứ 10 là Mukesh Ambani. Ông đầu tư và làm chủ nhiều công ty kinh doanh đa dạng các mặt hàng để sở hữu khối tài sản 84,5 tỷ USD. Đây cũng là tỷ phú duy nhất tại Mumbai, Ấn Độ lọt top 10 tỷ phú.

tỷ phú giàu nhất thế giới là ai
Mukesh Ambani là tỷ phú trong top 10 duy nhất đến từ châu Á

4. Tỷ phú thế giới người Việt Nam là ai?

Trong năm nay, Việt Nam tự hào có tới 6 tỷ phú lọt vào top tỷ phú thế giới. Bao gồm Chủ tịch Vingroup – Ông Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air- Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát – Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank – Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Tập đoàn Thaco – Ông Trần Bá Dương và Chủ tịch tập đoàn Masan – Ông Nguyễn Đăng Quang.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup tiếp tục là đứng đầu danh sách người giàu nhất tại Việt Nam. Tổng tài sản của ông theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Hiện tại, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới. Xếp thứ 2 là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo hiện đang giữ khối tài sản 2,8 tỷ USD. Nguồn thu nhập đến từ công việc Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Đứng thứ 3, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh có khối tài sản ngang nhau. Con số này đều là 1,6 tỷ USD. Đúng ở vị trí thứ 5, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) sở hữu 1,2 tỷ USD. Và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) sở hữu 2,2 tỷ USD.

tỷ phú giàu nhất thế giới là ai
Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú thế giới giàu nhất Việt Nam

Như vậy, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp tỷ phú giàu nhất thế giới là ai qua bài viết trên đây. Cùng tiếp tục cập nhật thông tin về các tỷ phú giàu nhất thế giới qua những bài viết tiếp theo.

Nguồn: Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây