Top Những Địa Điểm Nên Đi Khi Du Lịch Đảo Lý Sơn

0
133
đảo lý sơn
Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn nổi tiếng với địa điểm du lịch đẹp với nước và bãi tắm xanh sạch. Đây là một trong những thắng cảnh du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Nếu đến có cơ hội đến Đảo Lý Sơn du lịch, bạn không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng sau đây. 

1. Chùa Hang – Đảo Lý Sơn

đảo lý sơn
Chùa Hang

Chùa Hang ở Đảo Lý Sơn có tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh. Chùa tọa lạc ở xã An Hải, đảo Lý Sơn. Ngôi chùa này được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành. Ông là một trong những người đã đi đầu trong việc tạo dựng cùng với khẩn hoang, tiến hành mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. 

Ngôi chùa này được gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất. Hang đá này nằm trong hệ thống hang động ở Lý Sơn. Chúng được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, bên trong có màu nham thạch với vách núi dựng đứng có độ cao gần 20 m.

2. Cổng Tò Vò

đảo lý sơn
Cổng Tò Vò

Từ cầu cảng chính khi du khách đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái và đi meo theo con đường nhỏ cho đến khi đến gần chùa Đục, ta sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là Cổng Tò Vò, một trong những địa điểm yêu thích đối với các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Đảo Lý Sơn. Tại đây, du khách có thể cùng bạn bè đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

3. Hang Câu – Đảo Lý Sơn

đảo lý sơn
Hang Câu

Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ khi nằm giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang có vị trí ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới. Hang Câu được hình thành từ việc sóng và gió biển bào mòn. Những thành phần này “khoét sâu” vào lòng núi, hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh của Hang Câu – Đảo Lý Sơn còn khá hoang sơ nhưng lại mang trong mình một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

4. Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

đảo lý sơn
Cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

Công trình cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn này đã được khởi công xây dựng từ ngày 4.5.2013. Nó tọa lạc trên núi Thới Lới – ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn.

Cột cờ xây dựng với chiều cao 20m, có đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Cột cờ Tổ quốc có mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh.

Phần móng của cột cờ được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc. Mặt chính trên đài thì có ghi lại thông tin toạ độ cột cờ. Đài cờ cao 5m, có thân màu trắng. Thân thì được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu quốc kỳ.

5. Đảo Bé – Đảo Lý Sơn

đảo lý sơn
Đảo Bé

Đảo Bé hay còn được người dân gọi là đảo An Bình. Đúng như tên gọi của nó, đảo có diện tích rất bé. Tuy diện tích nhỏ nhưng Đảo Bé lại có một bãi tắm đẹp tuyệt. Nơi đây có làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao cùng với đó những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

Từ đảo Lý Sơn lớn mỗi ngày đều sẽ có tàu sang đảo Bé. Tàu này sẽ chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Sang Đảo Bé du khách hoàn toàn có thể đi dạo một vòng quanh đảo thăm thú cảnh đẹp như là các ruộng tỏi hay là tới bãi tắm ở phía cuối đảo,… Sau đó, du khách quay trở lại phía cầu tàu để nghỉ ngơi ăn uống.

6. Chùa Đục và Quan Âm Đài

đảo lý sơn
Chùa Đục và Quan âm Đài

Ngôi chùa này có vị trí tọa lạc là giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền. Đây là một ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo Lý Sơn. Du khách muốn lên ngôi chùa cần phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi.

Tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, được tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục. Tượng này dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Chùa Đục còn gọi một cái tên khác là chùa không sư. Theo tương truyền của người theo đạo Phật thì Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây. Ngài đã trấn giữ bình yên cho dân đảo Lý Sơn, giúp tránh được những cơn thiên tai.

Từ chùa, theo hướng tượng Quán Thế Âm nhìn ra hướng biển sẽ thấy ngay cảnh đẹp như tranh. Thú vị nhất là leo lên tận đỉnh Liêm Tự. Từ đỉnh này, du khách có thể nhìn thấy miệng núi lửa mà bây giờ là một cảnh đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Đỉnh núi là một đài ngoạn cảnh tưởng lý tưởng để ngắm nhìn bao quát biển vùng biển từ trên cao. Nó sẽ giúp bạn hiểu vì sao nơi đây được ví như chốn tiên cảnh.

7. Lời kết 

Nếu đến Đảo Lý Sơn du lịch, bạn phải đi đến 6 địa điểm trên. Đây là những địa điểm nổi tiếng và đẹp nhất trên Đảo này. Do đó, nếu không đi thăm thú những điểm này khi đến du lịch nơi đây thì chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ không được trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây