Top 9 Websites Chỉnh Sửa Ảnh Online Miễn Phí Tốt Nhất

0
78
chỉnh sửa ảnh online GIMP
GIMP - website chỉnh sửa ảnh online

Nếu bạn vẫn đang chưa biết sử dụng trình chỉnh sửa ảnh online nào hiệu quả và miễn phí. Hãy xem ngay top 9 websites chỉnh sửa ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây. Nhờ những website này, bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp mà không cần tải ứng dụng.

1. Ứng dụng GIMP

GIMP là một trong những trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó được tích hợp các công cụ cải thiện hình ảnh chỉ có thể tìm thấy trong phần mềm cao cấp; hơn thế nữa chúng vẫn đang được thêm mới mỗi ngày. 

Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh thật ngoạn mục, và có các lớp, mặt nạ, đường cong và cấp độ. Bạn có thể loại bỏ các lỗ hổng dễ dàng với bản sao và các công cụ chỉnh sửa tuyệt vời; tạo các cọ tùy chỉnh; áp dụng thay đổi phối cảnh và thay đổi các khu vực bị cô lập bằng các công cụ chọn thông minh.

GIMP là một trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí với mã nguồn mở. Người dùng và nhà phát triển đã tạo ra một bộ sưu tập các ứng dụng mở rộng tiện ích. Nhiều chức năng trong này được cài đặt sẵn, bạn có thể tải thêm từ bảng thuật ngữ chính thức. Nếu như điều đó vẫn không đủ, bạn thậm chí có thể cài đặt thêm các ứng dụng như Photoshop.

chỉnh sửa ảnh online GIMP
GIMP – website chỉnh sửa ảnh online

2. Trình chỉnh sửa ảnh online với Ashampoo 2019

Nếu bạn có rất nhiều ảnh cần chỉnh sửa ảnh online một cách nhanh chóng, Ashampoo Photo Tối ưu hóa 2019 có thể là công cụ dành cho bạn. Giao diện của nó đơn giản và không hề lộn xộn; hoàn toàn không có quảng cáo.

Nhập ảnh rất dễ dàng và một khi chúng đã được thêm vào nhóm; bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Bạn cũng có thể chọn từng ảnh để cải thiện bằng công cụ tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột của phần mềm. Trong các thử nghiệm của các chuyên gia chỉnh sửa ảnh, điều này đặc biệt hiệu quả với ảnh phong cảnh; nhưng không phải lúc nào cũng tuyệt vời cho các hình ảnh khác.

Nếu muốn chỉnh màu sắc thủ công và phơi sáng, có nhiều thanh trượt giúp bạn thực hiện điều đó. Thật đáng tiếc, bạn cũng không thể áp dụng các thay đổi màu tương tự cho toàn bộ một bộ ảnh cùng một lúc; nhưng đây là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời để chỉnh sửa nhanh.

Ashampoo 2019 chỉnh sửa ảnh online
Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Ashampoo 2019

3. Chỉnh sửa ảnh online miễn phí với Canva

Canva là một trình chỉnh sửa ảnh chạy trong trình duyệt web của bạn và lý tưởng để biến những bức ảnh yêu thích của bạn thành thẻ, áp phích, lời mời và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn quan tâm đến việc duy trì sự hiện diện trực tuyến bóng bẩy, thì đó là công cụ hoàn hảo dành cho bạn.

Canva có hai tầng, miễn phí và trả phí. Mức miễn phí là tương đối hoàn hảo cho người dùng là gia đình. Chỉ cần đăng ký với địa chỉ email của bạn và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho hình ảnh và thiết kế của bạn, 8.000 mẫu để sử dụng và chỉnh sửa và hai thư mục để sắp xếp công việc của bạn.

Với trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí bạn sẽ không tìm thấy các công cụ tiên tiến như bản sao nhân bản và bộ chọn thông minh. nhưng có một bộ thanh trượt tiện dụng để áp dụng các sắc thái, hiệu ứng họa tiết, làm sắc nét, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và độ tương phản, v.v. Các công cụ chỉnh sửa văn bản là trực quan. Có nhiều lựa chọn hình nền và đồ họa khác để hoàn thành thiết kế của bạn.

Canva chỉnh sửa ảnh online miễn phí
Chỉnh sửa ảnh miễn phí với Canva

4. Trình chỉnh sửa ảnh online – Photo Pos Pro

Photo Pos Pro không nổi tiếng như Paint.net và GIMP, nhưng đó cũng là một trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí chất lượng hàng đầu khác được tích hợp các công cụ cải tiến hình ảnh tiên tiến. 

Giao diện của Photo Pos Pro miễn phí này thông minh hơn và dễ truy cập hơn so với mảng menu và thanh công cụ của GIMP. Mọi thứ trong giao diện được sắp xếp một cách hợp lý và nhất quán. Nếu nó vẫn còn hơi khó dùng với bạn, thì cũng có một bố cục cho ‘người mới’ tùy chọn giống với cách tiếp cận dựa trên bộ lọc của Fotor. Do đó, sự lựa chọn sử dụng ứng dụng nào phù hợp là tùy vào bạn.

Bố cục của ‘Photo Pos Pro’ cung cấp cả ảnh gốc và bản sao để chỉnh sửa dễ dàng; cũng như các công cụ để điều chỉnh các đường cong và mức độ theo cách thủ công. Bạn vẫn có thể truy cập các bộ lọc chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua menu chính; nhưng trọng tâm hơn nhiều vẫn là chỉnh sửa tốt.

Phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro chỉ cho phép bạn xuất tối đa 1.024 x 1.024 pixel. Nếu sử dụng hình ảnh để chia sẻ trực tuyến thì điều này có thể không thành vấn đề; nhưng nó sẽ hạn chế tính hữu dụng của phần mềm nếu bạn muốn in trong quá trình làm việc.

chỉnh sửa ảnh online Photo Pos Pro
Chỉnh sửa ảnh online với Photo Pos Pro

5. Chỉnh sửa ảnh với Paint.NET

Sự đơn giản của trình chỉnh sửa ảnh online Paint.NET là những ứng dụng trong giao diện chính của nó, đó là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí nhanh chóng, dễ vận hành, lý tưởng cho các thao tác chỉnh sửa bình thường mà không nhất thiết phải bao gồm các chức năng đầy đủ tuyệt đối như của GIMP.

Giao diện của Paint.NET sẽ nhắc bạn về tên của nó. Trong nhiều năm qua, phần mềm này đã thêm các công cụ chỉnh sửa nâng cao như tạo các lớp ảnh, lịch sử hoàn tác, hàng tấn bộ lọc; vô số ứng dụng do cộng đồng tạo ra và chức năng xoay, thu phóng 3D tuyệt vời và vô cùng tiện dụng cho việc sắp xếp lại hình ảnh.

Paint.NET chỉnh sửa ảnh online
Chỉnh ảnh online – Paint.NET

6. Chỉnh sửa ảnh online PhotoScape 

PhotoScape có thể trông giống như một trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí khá đơn giản. Menu chính của nó có vô số tính năng: chuyển đổi thô, tách và trộn ảnh, tạo GIF động; thậm chí là những chức năng khá lạ lẫm như bạn có thể in giấy lót, biểu đồ hoặc tờ nhạc.

Giao diện của PhotoScape là một trong những giao diện bí mật nhất trong số các ứng dụng đã liệt kê ở bài viết này, với các công cụ được nhóm thành các trang theo cấu hình kỳ lạ. Các bộ lọc của PhotoScape khá hiện đại. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh, làm sắc nét hoặc thêm bộ lọc nhẹ vào ảnh trong tích tắc.

PhotoScape chỉnh sửa ảnh online
Chỉnh sửa ảnh với PhotoScape

7. Chỉnh sửa ảnh với Pixlr X

Pixlr X là sự kế thừa cho Pixlr Editor, một trong những trình chỉnh sửa ảnh online trực tuyến miễn phí yêu thích của người dùng trong nhiều năm.

Pixlr X thực hiện một số cải tiến trên ứng dụng trước của nó. So với thế hệ đầu tiên, nó dựa trên HTML5 chứ không phải Flash; điều này có nghĩa là nó có thể chạy trong bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Nó cũng mượt mà và được thiết kế tốt hơn. Pixlr X có giao diện gợi nhớ đến Photoshop Express và lựa chọn phối màu tối hoặc sáng.

Với trình chỉnh sửa ảnh online Pixlr X, bạn có thể thực hiện các thay đổi tốt về màu sắc và độ bão hòa, làm sắc nét và làm mờ hình ảnh, áp dụng các hiệu ứng họa tiết và khung hình, và kết hợp nhiều hình ảnh. Ngoài ra còn có thêm phần hỗ trợ cho các lớp mà bạn sẽ không tìm thấy trong nhiều trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí và một loạt các công cụ để vẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bức ảnh yêu cầu nhiều chức năng chỉnh sửa nâng cao.

Pixlr X chỉnh sửa ảnh online
Pixlr X – Trình chỉnh ảnh online

8. Adobe Photoshop Express

Đúng như tên gọi của nó, Adobe Photoshop Express là phiên bản rút gọn dựa trên trình duyệt của phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới của công ty. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên, bởi nó có bộ công cụ rộng rãi hơn ứng dụng Photoshop Express và có thể tải xuống; nhưng nó chỉ hỗ trợ hình ảnh ở định dạng JPG dưới 16MB.

Đây vẫn là một công cụ dựa trên Flash. Tuy nhiên, Adobe cung cấp các ứng dụng di động tiện dụng cho tất cả các nền tảng để bạn không bỏ lỡ cho dù bạn đang sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí này có tất cả những chức năng chỉnh sửa từ Adobe. Mặc dù nó không tự hào về nhiều công cụ như một số đối thủ của nó, nhưng mọi thứ đều được thiết kế đến mức hoàn hảo. Hạn chế duy nhất của nó là các giới hạn về kích thước và loại tệp được tải lên; cũng như việc thiếu hỗ trợ cho các lớp hình.

chỉnh sửa ảnh online với APE
Chỉnh sửa ảnh online với Adobe Photoshop Express

9. Trình chỉnh sửa ảnh online PiZap

Trình chỉnh sửa ảnh online miễn phí PiZap có sẵn ở cả phiên bản HTML5 và Flash, làm cho nó phù hợp với mọi thiết bị. Bạn có thể chọn làm việc với một bức ảnh từ ổ cứng, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Search hoặc một danh mục các hình ảnh chứng khoán. Đây là một ưu điểm rất quan trọng để người dùng lựa chọn sử dụng ứng dụng này; mặc dù một số hình ảnh có sẵn chỉ dành cho những người đăng ký gói cao cấp. Bạn có thể sẽ cần đề phòng các vấn đề bản quyền nếu bạn sử dụng một bức ảnh trực tiếp từ Google Images.

Giao diện piZap có thiết kế tối, hiện đại, sử dụng nhiều thanh trượt để điều chỉnh nhanh; một hệ thống hoạt động tốt hơn nhiều so với các biểu tượng phức tạp và menu thả xuống nếu bạn đang sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng. 

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể chia sẻ bức ảnh đã được chỉnh sửa của mình trên tất cả các mạng truyền thông xã hội lớn nhất, cũng như các máy chủ của riêng piZap, Dropbox và Google Drive. Ngoài ra, bạn có thể lưu nó vào ổ cứng, gửi qua email hoặc lấy mã nhúng. Bạn chỉ có thể xuất tác phẩm của mình với chất lượng cao nếu bạn đã nâng cấp ứng dụng của mình cho trình chỉnh sửa cao cấp hơn; đối với việc chia sẻ xã hội đơn giản thông thường thì đó dường như không phải là vấn đề.

PiZap trình chỉnh sửa ảnh online
Chỉnh sửa ảnh online PiZap

Kết

Trên đây là tổng hợp 9 trang web chỉnh sửa ảnh online đơn giản và vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp để sản sinh ra những bức hình đẹp và chất lượng nhất. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây