Top 7 Ứng Dụng Dịch Tiếng Trung Chính Xác

0
2281
dịch tiếng Trung

Tiếng Trung hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Top 7 ứng dụng dịch tiếng Trung chính xác sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Trung hiệu quả hơn của mọi người.

Nhu cầu học tập tiếng Trung của người Việt Nam đang ngày một cao do những năm gần đây, các doanh nghiệp Trung Quốc tới Việt Nam ngày càng nhiều, mở ra cơ hội về học tập và làm việc rất lớn cho những người học tiếng Trung. 

dịch tiếng Trung
Ứng dụng dịch tiếng Trung rất có lợi cho việc học

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về nền văn hóa của Trung Quốc. Vậy nên việc học tiếng Trung là rất cần thiết đối với họ.

Có nhiều người vừa đi học, đi làm vừa học tiếng Trung nên việc sử dụng các ứng dụng công nghệ dịch tiếng Trung ngày nay rất phổ biến. Những ứng dụng này giúp bạn có thể nhanh chóng tra cứu bất kỳ từ ngữ hay đoạn văn, hay câu nói tiếng Trung nào mà bạn gặp phải khó khăn, giúp cho quá trình học của bạn dễ dàng hơn.

1. Google dịch

Đứng đầu danh sách Top 7 ứng dụng dịch tiếng Trung chính xác là ứng dụng Google dịch – công cụ dịch phổ biến nhất trên cả máy tính và điện thoại tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

dịch tiếng Trung
Ứng dụng dịch tiếng Trung: Google dịch rất phổ biến

Ứng dụng Google dịch cung cấp tất cả 103 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Trung. Google dịch nổi bật với các tính năng như:

 • Nhập từ hoặc các văn bản được sao chép sẽ được dịch một cách chính xác, nhanh chóng.
 • Người dùng có thể tự viết các từ tiếng Trung mà mình muốn dịch qua tính năng dịch bằng chữ viết tay.
 • Dịch tiếng Trung bằng công cụ hình ảnh rất đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian. 
 • Dịch qua lời nói cũng là một cách để bạn luyện nói và nghe tốt hơn.
 • Google dịch sẽ tự động lưu lại các bản dịch cũ của bạn để bạn tham khảo lần sau. 

Ngoài ra, Google dịch có khả năng dịch online và cả khi offline với cả 2 dạng dịch là phồn thể( Đài Loan) và giản thể( Trung Quốc). Điều này sẽ giúp những bạn học tiếng Trung có thể học từ mới hay luyện nói một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

2. Hanzii: từ điển Trung-Việt, Việt-Trung

Hanzii: từ điển Trung-Việt, Việt-Trung là một trong những ứng dụng dịch tiếng Trung miễn phí được sử dụng khá nhiều hiện nay. Hanzii đã cải tiến tính năng tra cứu và dịch bằng công cụ ngôn ngữ và tìm kiếm thông dụng hơn giúp hỗ trợ rất nhiều đối với các bạn đang học tiếng Trung từ cơ bản đến trình độ nâng cao.

Vậy ứng dụng dịch Hanzii có điểm gì nổi bật hơn các ứng dụng khác?

 • Hanzii có kho dữ liệu hán tự, từ vựng rất lớn, đặc biệt là số lượng ví dụ thực tế đa dạng sẽ giúp kết quả dịch của bạn chính xác, thực tế và dễ hiểu hơn rất nhiều.
 • Hanzii cho phép bạn dịch đoạn văn dài, hội thoại từ nhiều ngôn ngữ khác nhau sang tiếng tiếng Trung và ngược lại.
 • Sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, viết tay và ảnh chụp cũng giúp bạn dịch nhanh hơn.
 • Giao diện của Hanzii rất đẹp mắt, đơn giản, thuận tiện với biểu tượng gấu trúc rất đáng yêu.
 • Tốc độ dịch nhanh, mượt mà và đặc biệt Hanzii đã loại bỏ khá nhiều quảng cáo.

Ứng dụng Hanzii cũng hỗ trợ dịch offline và có trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và IOS, giúp mọi người đều có thể sử dụng vô cùng tiện lợi.

dịch tiếng Trung
Hanzii- Ứng dụng dịch tiếng Trung chính xác, tiện lợi

3. Thông dịch viên- phiên dịch bằng giọng nói

Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng dịch tiếng Trung có khả năng dịch thuật nhanh chóng, giao diện đơn giản, dễ dùng thì ứng dụng Thông dịch viên-phiên dịch bằng giọng nói sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đây được coi là ứng dụng thông phiên dịch với hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có tiếng Trung sẽ giúp bạn học và giao tiếp tiếng Trung hiệu quả hơn.

dịch tiếng Trung
Ứng dụng dịch tiếng Trung tiện lợi Thông dịch viên-phiên dịch

Những đặc điểm chính của ứng dụng Thông dịch viên-phiên dịch bằng giọng nói mà bạn phải biết đến như:

 • Đọc lại văn bản dịch được giúp bạn kiểm tra lại được kỹ năng nghe-nói của bản thân kể cả khi ở chế độ offline.
 • Nhận và dịch các văn bản một cách dễ dàng.
 • Ứng dụng nhận diện được qua giọng nói và dịch lại kết quả nhanh chóng
 • Mỗi bản dịch được lưu lại và luôn có sẵn để bạn tham khảo lần sau
 • Bạn có thể tự tạo ra các tài liệu pdf từ văn bản dịch được và chia sẻ bản dịch đó của bạn đến bạn bè qua các mạng xã hội, email,…

Có thể nói Ứng dụng này đúng như tên gọi của nó, như một người thông dịch, phiên dịch bên cạnh bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn với ngôn ngữ Trung mang lại hiệu quả cao cho quá trình học tập và làm việc.

4. Dịch tiếng Trung

Với các bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì không thể bỏ qua ứng dụng rất nổi tiếng: Dịch tiếng Trung. Ứng dụng này này sở hữu giao diện vô cùng thân thiện, dễ dàng sử dụng trong việc học tiếng Trung.

dịch tiếng Trung
Giao diện ứng dụng Dịch tiếng Trung rất đơn giản

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để dịch từ, dịch câu tiếng Trung hay thậm chí có thể chọn tính năng đọc lại từ ngữ khi bạn có nhu cầu kiểm tra lại. Các tài liệu tiếng Trung từ trang web hay tin nhắn bạn chỉ cần sao chép hoặc chụp lại đều có thể dễ dàng được dịch. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ dịch đối thoại trực tiếp khi bạn đi du lịch hay đi học.

Cũng giống như nhiều ứng dụng dịch khác, phần mềm này cũng hỗ trợ chức năng dịch từ tự viết bằng tay. Với những ưu điểm nổi bật trên, đây hoàn toàn là 1 ứng dụng giúp ích rất nhiều cho các bạn luyện từ mới cũng như giao tiếp hàng ngày.

5. Phần mềm dịch tiếng Trung iTranslate

Thời gian gần đây, iTranslate là ứng dụng dịch tiếng Trung được khá nhiều người sử dụng trên. iTranslate cũng đã có chế độ dùng offline giúp việc dịch thuật trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cũng giống như những ứng dụng khác với các chế độ dịch cơ bản, iTranslate nổi bật hơn với một số tính năng đặc biệt như: 

 • Bạn có thể nghe các bản dịch được đọc bằng cả giọng nam hoặc nữ, giúp tăng khả năng nghe rất tốt.
 • Từ điển của iTranslate được mở rộng thêm với các từ đồng nghĩa và nhiều nghĩa khác nhau.
 • Giao diện đơn giản tạo cảm giác quen thuộc.
 • iTranslate có tổng cộng 11 giọng phát âm khác nhau, bạn có thể nghe – nói tiếng Trung theo nhiều cách thực sự rất thú vị. Nếu cảm thấy tốc độ nói –  đọc quá nhanh, ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh lại tốc độ phát âm – giọng đọc của thiết bị để dễ nghe hơn.

iTranslate thực sự nổi bật hơn hẳn ở chỗ dịch giao tiếp khá chính xác, đặc biệt là khoảng 1-2 câu ngắn. Với iTranslate bạn gần như có thể học giao tiếp tiếng Trung một cách quá đơn giản, như có một người bạn phiên dịch bên cạnh bạn mỗi ngày, điều này thực sự rất thú vị.

dịch tiếng Trung
Ứng dụng dịch tiếng Trung – iTranslate

Xem thêm:

 1. 3 Phần Mềm Dịch Văn Bản Tiếng Anh Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 2. Top 10 Ứng Dụng Và Website Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy

6. Bản dịch tiếng Trung Việt – ứng dụng dịch tiếng Trung

Một ứng dụng dịch được nhiều người biết đến là Bản dịch tiếng Trung Việt. Ứng dụng có thể dịch văn bản, câu nói từ Việt sang Trung và ngược lại nhanh chóng, chính xác. Bản dịch có giao diện đơn giản và cũng được tích hợp các chức năng dịch thuật cơ bản khác như: nhập từ, dịch văn bản, dịch qua hình ảnh hay tự viết tay.

Điểm nổi bật của ứng dụng là độ chính xác cao của tính năng âm thanh đã được nâng cấp. Việc nghe các văn bản dịch hay nghe giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn là một người thích du lịch Trung Quốc, hay một sinh viên đang học thêm ngoại ngữ là tiếng Trung thì ứng dụng này hẳn bạn nên có trên điện thoại. Những bài tập hay các cuộc hội thoại bằng ngôn ngữ Trung của bạn sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều với ứng dụng dịch thuật tiếng Trung này.

Tính năng chia sẻ của phần mềm này sẽ cho phép bạn chia sẻ hoặc trao đổi với những người bạn cùng học tiếng Trung như mình những câu chuyện hay đoạn văn bằng tiếng Trung hay và ý nghĩa.

7. Phần mềm Dịch Việt-Trung

Một ứng dụng dịch tiếng Trung nhanh chóng và dễ dàng mà bạn cần biết đến là: Dịch Việt-Trung. Ngoài chức năng như một từ điển tiếng Trung, ứng dụng còn có một số tính năng khác biệt như:

 • Dịch từ, câu hay nội dung ngôn ngữ Trung đều rất nhanh chóng và chính xác.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ hiểu.
 • Chức năng nhận dạng giọng nói rất tốt. Bạn có thể nói cả một đoạn tiếng Trung và kiểm tra lại xem ứng dụng đã nhập đúng chưa. Điều này giúp bạn kiểm tra khả năng nói của mình như thế nào.
 • Đánh dấu đoạn dịch hay từ quan trọng và tra cứu lại ở phần lịch sử một cách dễ dàng.
 • Ứng dụng cho phép gửi các bản dịch tới bạn bè của mình qua tin nhắn và mạng xã hội.

Dịch Việt-Trung cũng có thể sử dụng ở chế độ offline nên sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống và quá trình học tập, làm việc của bạn nếu sử dụng đến tiếng Trung.

Trên đây là danh sách top 7 ứng dụng dịch tiếng Trung chính xác nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Mỗi ứng dụng dịch đều có những đặc điểm nổi bật khác nhau tùy vào yêu cầu sử dụng của mỗi người. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một ứng dụng tốt nhất đồng hành cùng mình trong quá trình học tập và làm việc với tiếng Trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây