Top 7 Trường Đào Tạo Marketing Tốt Nhất Việt Nam

0
1618
marketing

Marketing đang là một công cụ cũng như “vũ khí” vô cùng đắc lực để các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường. Những năm gần đây, cử nhân theo ngành Marketing khi ra trường có cơ hội việc làm rất lớn. Gợi ý top 7 trường đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam

Để theo ngành Marketing thì nên chọn trường nào để có hành trang tốt nhất và tránh nỗi lo thất nghiệp khi ra trường? Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này nhé.

1. Trường đào tạo marketing ĐH. Kinh tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (National Economics University – NEU) tọa lạc tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hiện đang là một trong những trường đại học danh tiếng đứng đầu tại Việt Nam về các khối ngành kinh tế, tài chính, marketing….

Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội là cái tên được xướng lên đầu tiên trong các trường đào tạo ngành marketing uy tín, chất lượng chuẩn đầu ra nhất khu vực phía Bắc

 marketing

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Luôn tự hào là đơn vị đào tạo ngành marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế. Trường là nơi nghiên cứu về kinh tế, thị trường, công nghệ quản lý và quản trị, đã và đang đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế phục vụ cho nước nhà và thế giới.

Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều đảm nhiệm vị trí cấp cao, trở thành chuyên viên, trưởng các bộ phận Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chủ công ty, doanh nghiệp…hoặc tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu tại các trung tâm nghề, trường đại học, cao đẳng,.. với mức lương hấp dẫn.

Học viên NEU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến nâng cao. Bốn chuyên ngành chính của khoa marketing: Truyền thông marketing, Quản trị bán hàng, Quản trị marketing, và thẩm định giá để xây dựng các chiến lược … Khi đến với trường Đại học Kinh tế Quốc dân các bậc phụ huynh sẽ hài lòng bởi chất lượng đào tạo giảng dạy bắt kịp với sự phát triển quốc tế. NEU tự hào là trường đại học uy tín hàng đầu về marketing trong cả nước và trong khu vực.

1.1. Các môn học chung của ngành tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

 • Marketing căn bản
 • Truyền thông marketing tích hợp
 • Hành vi người tiêu dùng
 • Marketing chiến lược
 • Nghiên cứu marketing
 • Quản trị kênh phân phối
 • Quản trị marketing
 • Marketing quốc tế
 • Marketing dịch vụ

1.2. Các môn học chuyên ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

 • Quản trị bán hàng
 • Quản trị bán lẻ
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Kỹ năng bán hàng

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Tell: 024 3628 0280

2. Trường đào tạo marketing Đại học RMIT

Đại học RMIT là trường đắt giá nhất bởi danh tiếng và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Đến với RMIT, sinh viên sẽ được hưởng dụng những cơ sở trang thiết bị tiện nghi và hiện đại. Với mục tiêu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Đặc biệt, sức hấp dẫn của đại học RMIT chính là trường đào tạo marketing tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Thay vì chỉ gói gọn trong các bài giảng mang tính lý thuyết mơ hồ, khó hiểu. Ở tại RMIT, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc các dự án marketing thực tế . Phần lớn thời gian sẽ được học ngay trên máy tính, trau dồi kiến thức thực tiễn của ngành digital marketing như: SEO, SEM, Google ads, Facebook ads, Email marketing, Facebook marketing,…

Tại RMIT, các môn học đều được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia nổi tiếng nước ngoài. Nhằm thúc đẩy sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành. Vì thế, các bạn sẽ có đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các môi trường không chỉ trong nước mà cả môi trường quốc tế tầm cỡ các tập đoàn hàng đầu của châu Âu, Mỹ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tell: 024 3726 1460

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh 70000
 • Tell: 028 3776 1300

marketing

Trường Đại học RMIT

3. Đào tạo Marketing thương mại tại Đại học Thương mại – VCU

Trường Đại học Thương mại Hà Nội (Vietnam University of Commerce – VCU) là một trong những trường đại học đa ngành. Thích hợp với các sinh viên yêu thích marketing và với tất cả học viên nào đang chọn trường đại học khối A1, A. Trường vinh dự khi được lọt vào Top 5 những trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

VCU đào tạo các chuyên ngành kinh tế, tài chính, marketing tốt nhất Việt Nam, tại đây, khoa marketing của trường đã thành lập hơn năm mươi năm và đã đào tạo ra hàng chục nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành, được ghi dấu bởi Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước, bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo.

Với quy mô và điều kiện học tập, thực hành bậc nhất, tính đến thời điểm hiện tại, trường đại học Thương mại VCU có khoa marketing đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, trường đào tạo marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistic.

Hiện nay khoa Marketing đã có trên 40 giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và nhiều kinh nghiệm sẽ là những người trực tiếp rèn luyện và đào tạo các bạn sinh viên trở thành những con người với tố chất tốt trong nghề.

Các bạn sẽ có cơ hội được giao lưu với những chuyên gia hàng đầu về marketing, những doanh nhân thành đạt,  trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Cơ sở 1

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Fax: (024) 37643228

Cơ sở 2

 • Địa chỉ: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Fax: (024) 37643228

marketing

Trường Đại học Thương Mại Hà Nội

4. Đại học Ngoại thương – Trường đào tạo marketing

Đại học Ngoại thương là lựa chọn hết sức đúng đắn cho những bạn có niềm đam mê với ngành marketing, được biết đến là cơ sở đại học công lập đi đầu trong công tác giảng dạy, đào tạo khối ngành Kinh tế, FTU đào tạo hàng ngàn bậc cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu của các khối doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức marketing căn bản, các môn học đại cương, ngoại ngữ để tạo cho bản thân nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành sau này.

Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm gắn liền với thực tế là lợi thế rất lớn để các sinh viên có thể học hỏi, trau dồi kiến thức để nắm bắt thêm các kinh nghiệm trong thực tiễn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Trụ sở chính Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 91, Phố Chùa Láng, Phường Láng thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Tel: (84-4) 3259 5158  Fax: (84-4) 3834 3605

Cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Tel:  (84-8) 3512 7254  Fax: (84-8) 3512 7255

Cơ sở Quảng Ninh:

 • Địa chỉ: Số 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh  
 • Tel:  (84-3) 3385 6481 Fax: (84-3) 3385 2744

marketing

Trường Đại học Ngoại Thương

5. Trường đào tạo marketing tại Đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing luôn nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh, là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Đặc biệt chương trình đào tạo ngành marketing đạt chuẩn quốc tế do có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại UFM sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về marketing và các chuyên ngành liên quan như: nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…Sau khi ra trường các bạn sẽ được  làm việc tại các công ty Client hoặc tại công ty Agency với các vị trí: quản trị Thương hiệu, chuyên viên thiết kế, giám đốc thiết kế, quản lý marketing thương mại…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • Chi nhánh 1: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Chi nhánh 2: Số 2C Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Chi nhánh 3: Số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
 • Tell: 028 3997 7171

marketing

Trường Đại học Tài chính- Marketing

6. Quản trị Marketing- Đại học Kinh tế – Tài chính – UEF

Đại học Kinh tế – Tài chính có bề dày lịch sử lâu đời đào tạo chuyên về các khối ngành kinh tế, thương mại với 4 chuyên ngành chính trong khoa vốn rất nổi tiếng như: Marketing tổng hợp, PR, Truyền thông marketing và Quản trị thương hiệu.

Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, đào tạo về các kiến thức chuyên sâu. Điều này giúp bạn sẽ gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vận dụng vào làm việc sau này.

Bên cạnh đó, trường sẽ trang bị các kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm như: kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình,…cùng với việc tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nâng cao đào tạo khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Cơ sở chính: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Tell: 028 5422 5555

marketing

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

7. Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Là trường đại học uy tín lâu đời, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thuộc vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Trường UEH là một trong các trường đào tạo marketing với khóa học có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế TP. HCM đa dạng về các chuyên ngành , các bạn sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu; Marketing toàn cầu, PR, Quản trị marketing, Quản trị truyền thông tích hợp, Digital marketing,…

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn được cung cấp tại trường, các bạn cũng sẽ được trau dồi cho mình những kỹ năng mềm khác: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng cập nhật, nắm bắt xu hướng thông tin, giải quyết vấn đề…đặc biệt là khả năng giao tiếp ngoại ngữ là điểm cộng rất lớn thể hiện sự chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực marketing sau này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
 • Tell: 028 3829 5299

marketing

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Xem thêm:

 1. Thư Viện Đại Học Thái Nguyên Và 6 Điều Cần Biết
 2. Cách tính điểm thi đại học năm 2020,2021 thí sinh cần lưu ý

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những trường đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng để tìm cho mình ngôi trường phù hợp nhất thực hiện ước mơ của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây