Top 7 Đại Học Đào Tạo Luật Thương Mại Tốt Nhất Việt Nam

0
2123
luật thương mại

Luật thương mại, từ lâu, là một trong những chuyên ngành hot nhất thuộc ngành Luật. Gần đây là ngành học này ngày càng được ưa chuộng do sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế. Hãy cùng xem top 10 trường đại học đào tạo luật thương mại tốt nhất tại Việt Nam.

Lựa chọn ngành học phù hợp đã là một khó khăn, tuy nhiên việc lựa chọn một ngôi trường đại học phù hợp để theo đuổi học tập ngành luật thương mại này cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ. Cùng chúng tôi giải mã các top trường đại học có chuyên ngành luật thương mại  dưới đây nhé!

“Luật thương mại là tổng thể các quy phạm do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận, điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình tổ chức và thực hiện hoạt động thương mại giữa các thương nhân với nhau và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

1. Trường Đại học Luật Hà Nội – đại học đào tạo luật thương mại

1.1. Đặc điểm trường đào tạo luật thương mại

Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) tọa lạc ngay tại Thủ đô Hà Nội. Là trường đại học đào tạo ngành luật hàng đầu tại Việt Nam. Trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô tuyển sinh chỉ hạn chế ở trong 3 bậc đào tạo: trung cấp, cao đẳng và đại học. Tại đây đào tạo nhiều chuyên ngành luật như: luật thương mại, luật kinh tế, luật,…

Trường Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường đại học có những định hướng nghiên cứu, có sứ mệnh là nơi cung cấp các nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao nhất cho đất nước. Thực hiện các nghiên cứu khoa học và dịch vụ pháp lý để phục vụ cho đất nước. Trường Đại học Luật Hà Nội xác định tầm nhìn sẽ trở thành trường đại học đào tạo pháp luật hàng đầu ở Việt Nam.

1.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN
 • Điện thoại: 024.38352630 
 • Website: http://hlu.edu.vn/
luật thương mại
Trường Đại Học Luật Hà Nội

2. Trường dạy luật thương mại: Đại học Kinh tế – Luật

2.1. Đặc điểm

Trường Đại học Kinh tế – Luật Đại học quốc gia TP.HCM (University of Economics and Law – UEL) là một trong các thành viên nằm trong hệ thống của Đại học quốc gia TP.HCM. Trường Đại học Kinh tế -Luật thu hút nhiều thế hệ sinh viên theo học tập.

Sự thành lập của trường có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển; nhằm giúp Đại học quốc gia TP.HCM thành trung tâm đào tạo chương trình đại học, sau đại học và các nghiên cứu khoa học công nghệ chất lượng cao. 

Tuy trường Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học đào tạo luật thương mại có tuổi đời còn khá trẻ so với những trường khác nhưng trường đã khẳng định được bản thân. Trường đạt uy tín về giảng dạy tất cả các ngành nghề: kinh tế đối ngoại, kế toán kiểm toán, hệ thống thông tin,…trong đó có ngành luật thương mại rất nổi bật.

Ngành Luật thương mại thu hút rất nhiều sinh viên. Nhờ học tập trong môi trường năng động sáng tạo này mà các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng để phát triển chuyên môn của mình. 

Với đội ngũ giảng viên, cán bộ có trình độ chuyên môn cao truyền tải kiến thức và kinh nghiệm giúp các cử nhân luật thương mại tự tin hơn khi tốt nghiệp. Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM luôn chú trọng việc phát triển nghiên cứu.

Đặc biệt, luôn tạo điều kiện để giúp sinh viên được học tập trong môi trường năng động và sáng tạo nhất. Sinh viên sẽ được phát triển toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội thảo, sự kiện phục vụ sinh viên.

2.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3 7244 555
 • Website: https://www.uel.edu.vn/
luật thương mại
Trường Đại học Kinh tế – Luật

3. Trường Đại học Luật TP.HCM – trường đào tạo luật thương mại

3.1. Đặc điểm

Nghe đến trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là bạn đã biết trường chuyên đào tạo về ngành luật. Ngoài ngành luật: Luật thương mại, Quản Trị – Luật ra, trường còn đào tạo và giảng dạy các chuyên ngành khác như: Quản Trị Kinh Doanh, Ngôn Ngữ Anh,…

Được xem là một trong top 7 trường có chuyên ngành luật thương mại và đào tạo ngành luật hàng đầu tại khu vực miền Nam. Tọa lạc tại TP.Hồ Chí Minh nhưng ngôi trường này được sinh viên trên toàn quốc theo học.

Trường Đại học Luật là một trong những trường đạt chất lượng cao về công tác giảng dạy và các nghiên cứu góp phần lớn trong việc xây dựng cộng đồng – xã hội. Giusp đất nước phát triển hơn và hội nhập quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới.

3.2. Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 190055551
 • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/
luật thương mại
Trường Đại học Luật TP.HCM

4. Trường Đại học Sài Gòn có ngành đào tạo lật thương mại

4.1. Đặc điểm trường đào tạo luật thương mại – Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập lâu năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Sài Gòn được xem là cái “nôi” của nhiều thế hệ cử nhân, thạc sĩ,… ngành luật thương mại. Đại học Sài Gòn được xem là đơn vị đào tạo cử nhân ngành luật nói chung và luật thương mại nói riêng uy tín được nhiều sinh viên tại TP. Hồ Chính Minh và trên cả nước theo học.

Đại học Sài Gòn (SGU) là đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa cấp bậc và đa lĩnh vực tại TP.HCM. Trường là một trong những cơ sở đào tạo trực thuộc của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam quản lý về giáo dục. Trường Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ trung cấp đến cao đẳng, đại học và sau đại học theo các phương thức: chính quy,  không chính quy (tại chức, vừa học vừa làm, liên thông).

Khoa Luật của trường Đại học Sài Gòn là đại học đào tạo luật thương mại, đào tạo ra các cử nhân luật có khả năng ứng dụng các kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng hành nghề cơ bản sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ngành luật thương mại, các cử nhân có thể tư vấn pháp luật về luật thương mại.

Ngoài ra, còn có khả năng phản biện, nêu ra và giải quyết các vấn đề, nói và viết các văn bản sử dụng pháp luật thành thạo. Bên cạnh đó học tập tại môi trường của Đại học Sài Gòn bạn sẽ được giao lưu, học hỏi và thực tập có kỹ năng phát triển bản thân hơn ở môi trường này. 

4.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: (028) 38352309 
 • Website: https://sgu.edu.vn/
luật thương mại
Trường Đại học Sài Gòn

5. Trường đại học đào tạo luật thương mại Đại học Cần Thơ

5.1. Đặc điểm

Trường Đại học Cần Thơ cũng là một trường Đại học khá có tiếng tại khu vực miền Nam. Được thành lập từ năm 2000, khoa Luật của trường Đại học Cần Thơ đào tạo rất nhiều chuyên ngành nổi bật là ngành luật thương mại được nhiều sinh viên theo học.

Với định hướng phát triển con người và tương lai đất nước, trường Đại học Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực với trình độ Cử nhân Luật cho khu vực đồng bằng Sông Cửu  Long. Khoa luật của trường Đại học Cần Thơ đào tạo chuyên môn pháp luật ở trình độ Đại học, Cao học. 

5.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (84-292) 3832 569
 • Website: https://sl.ctu.edu.vn
luật thương mại
Trường Đại học Cần Thơ

6. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – nơi đào tạo ngành luật thương mại

6.1. Đặc điểm

Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) tọa lạc ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. 

UEF có tiêu chuẩn hiện đại: giáo dục đại học kết hợp với giáo dục đại học quốc tế; hướng tới mục tiêu hội nhập quốc tế cùng các nước trong khu vực và thế giới. Luật thương mại là một trong những ngành “hot” nhất tại UEF.

Phần lớn tại trường có đội ngũ giảng viên là những người trẻ có học vị cao, học tập tốt nghiệp tại nước ngoài nên hiểu được tâm lý của sinh viên. Nhờ đó họ có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp với hướng tiêu chuẩn của trường. 

Được biết theo kế hoạch giảng dạy của nhà trường, trường đại học Kinh tế Tài chính T.P Hồ chí Minh đã xây dựng một mô hình giảng dạy học tập cho 4 năm vô cùng hiệu quả như sau:

 • Năm nhất: Sinh viên chủ yếu sẽ được trang bị tiếng Anh, đảm bảo thực hành được tốt nhất 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết và kỹ năng mềm.
 • Năm hai và ba: Sinh viên chú tâm vào việc trau dồi, học tập các môn cơ sở và chuyên ngành bằng tiếng Anh để hoàn thiện kiến thức chuyên môn. Đảm bảo tất cả sinh viên đều sử dụng thành thạo ngoại ngữ và nắm vững các kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ sở hữu được tốt các kỹ năng cần thiết và được tập thực tập tại doanh nghiệp phù hợp với từng môn chuyên ngành.
 • Năm cuối: 100% sinh viên sẽ được hỗ trợ thực tập các ngành đã học tại các doanh nghiệp, công ty có đối tác có liên kết với trường. Hầu như 90% sinh viên đảm bảo khi ra trường sẽ được làm việc đúng chuyên ngành, 30% các sinh viên có việc làm ngay trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp.

6.2. Thông tin liên hệ trường dạy luật thương mại

 • ĐC: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (08 ) 5422 6666 (ext: 314)
 • Website: https://www.uef.edu.vn
luật thương mại
Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

7. Trường Đại học Thương Mại – đại học đào tạo luật thương mại

7.1. Đặc điểm

Trường Đại học Thương mại  (TMU) là một trường đại học nằm ở khu vực phía bắc. Được nằm trong top 7 trường đại học có đào tạo chuyên ngành luật thương mại. Trường Đại học Thương Mại được nhiều sinh viên trên khắp cả nước theo học. Là một trường công lập và trực thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam. 

Tại trường Đại học Thương mại đào tạo đa ngành nghề để các bạn có thể lựa chọn theo học. Tại đây, trường hoạt động và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên và hỗ trợ tạo điều kiện ưu tiên cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. 

Trường Đại học Thương mại đào tạo nhiều ngành học như: Luật, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử,Kế toán, Du lịch,… Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm và nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn học tập tại đây. Trường Đại học Thương Mại tự hào là nơi giảng dạy và phát triển nhân tài Việt Nam. 

7.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Website: https://tmu.edu.vn/
luật thương mại
Trường Đại học Thương Mại

Xem thêm:

 1. Nếu không thi đại học thì làm gì? Gợi ý những nghề hot lương cao
 2. Các Khối Thi Đại Học Và Những Điều Sinh Viên Cần Biết

Top 7 trường đại học đào tạo luật thương mại đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một trong các ngôi trường có ngành luật thương mại phù hợp để theo học, định hướng và phát triển tương lai một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây