Top 5 Trang Web Dạy Marketing Online Tốt Nhất

0
1195
marketing online

“Marketing online” là từ khóa đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Với thời đại 4.0 như hiện nay việc học marketing online cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn khi có rất nhiều trang web dạy marketing online. Vậy đâu là những trang web dạy marketing online tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 trang web dạy marketing online tốt nhất bên dưới nhé.

1. Học marketing online từ Google

Google là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Google được thành lập vào năm 1998, trụ sở chính được đặt tại Hoa Kỳ, và là công ty internet hàng đầu trên thế giới. Những sản phẩm nổi bật hầu như mọi người đều biết đến của Google là công cụ tìm kiếm Google – công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất trên toàn thế giới.

1.1 Khóa học marketing online với Google Digital Garage

marketing online

Chứng chỉ marketing từ Google Digital Garage

Google Digital Garage là khóa học dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing online, khóa học sẽ giới thiệu cho bạn biết về Digital Marketing. Trước khi đi sâu tìm hiểu vào từng công cụ khác nhau bạn nên học khóa học này vì nó sẽ hướng dẫn cho người bạn những kiến thức cơ bản nhất về marketing online.

Sau khi học qua 23 chủ đề khác nhau về Search Engine, Social Media, Email, SEO, SEM,… Bạn sẽ được trao chứng chỉ Google Digital Garage. Đối với những bạn sinh viên và những người muốn tìm việc thì chứng chỉ này đặc biệt có hữu ích, bởi sự phát triển hiện nay về marketing online nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể là một ứng viên tiềm năng đối với nhà tuyển dụng đấy.

1.2 Khóa học phân tích Web/ eCommerce/ Mobile với chứng chỉ Google’s Analytics Academy

marketing online

Google Analytics luôn đứng top đầu trong những công cụ tiếp thị tốt nhất sau nhiều năm. Bởi lẽ Google Analytics là công cụ tuyệt vời để các nhà tiếp thị thấu hiểu đối tượng khách hàng của họ và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng thông qua các báo cáo chi tiết và thân thiện với người dùng về hoạt động trên website.

Khi bạn đã sử dụng  nhiều cách thức tiếp cận cũng như nhiều công cụ truyền thông tới khách hàng tiềm năng nhưng sự hiệu quả mang lại thì không như bạn kỳ vọng. Và bạn muốn tìm kiếm một trang web hoặc một mobile app để tối ưu hóa hoạt động Marketing của mình tới khách hàng để đạt được chỉ số ROI cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên học về chứng chỉ Google’s Analytics Academy từ Google nó sẽ giúp bạn giải quyết một cách hiệu quả đó.

Bốn nội dung mà bạn được học tại khóa học này được định dạng video với 4 nội dung khác nhau, đó là:

 • Nguyên tắc cơ bản để phân tích kỹ thuật số
 • Nguyên tắc nền tảng của Google Analytics
 • Cách phân tích thương thương mại điện tử và cuối cùng, 
 • Nguyên tắc cơ bản để phân tích mobile app.

Và điều chúng tôi khuyên bạn cần lưu ý đó là hãy thực hành mọi lúc mọi nơi có thể khi bắt đầu với khóa học.

1.3 SEM với khóa học từ Google

SEM là khóa hạng giúp bạn thu hút được đủ lượng người truy cập trên website của mình. Bên cạnh đó giúp bạn hiểu cách thức tốt nhất để đăng quảng cáo của bạn trên các nền tảng như: Display, Video hay Mobile. Điều có thể nhận thấy nhất khi bạn hoàn thành khóa học là bạn sẽ nắm được những kiến thức về thương mại và tận dụng các công cụ tìm kiếm để tăng lượng traffic đến sản phẩm của mình. Với 2 khóa học từ Google và Bing sẽ giúp bạn “làm chủ” trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

2. Học marketing online từ Hubspot

Hubspot được thành lập vào năm 2006 bởi 2 thành viên từ đại học MIT và đang là một trong những website nổi tiếng nhất hiện nay về Inbound Marketing. Và hiện nay đang được các công ty nổi tiếng như Google Ventures, Sequoia Capital, và Salesforce đầu tư và phát triển.

2.1 Khóa học Email Marketing

marketing online

Khóa học Email Marketing

Như bạn biết, ngày nay việc gửi email đến khách hoàn cực kỳ khó khăn khi có rất nhiều khách hàng từ chối nhận email từ các doanh nghiệp và những email này sẽ chuyển vào hộp thư spam. Chính vì thế để tối ưu hóa thì phải có một chiến dịch Email Marketing bài bản, lên kế hoạch và nội dung cẩn thận. Để từ đó có thể tiếp cận tối đa tới đối tượng khách hàng mong muốn.

Khóa học này giúp người học nắm những kiến thức như: vòng đời của marketing, phân đoạn đối tượng mục tiêu như thế nào, thiết kế một email đạt hiệu quả và cuối cùng là phân tích, tối ưu hóa các yếu tố liên quan. Để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả, giúp thương hiệu của bạn đến gần khách hàng tiềm năng, bạn cần phải học tất cả các kiến thức từ khóa học của Hubspot.

Nhờ những thông tin, kiến thức mang lại cho học viên nên khóa học đã thu hút được rất nhiều học viên tham gia bởi uy tín từ các khóa học trước của Hubspot dù đây là khóa học mới.

2.2 Khóa học Content Marketing

Đây là khóa học không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia marketing online. Như bạn đã biết content Marketing ngày càng tác động lớn hơn trong hoạt động chọn lựa sản phẩm và mua sắm. Cụm từ “Content is the King” hoàn toàn đúng trong lĩnh vực marketing online hiện nay. Một chiến dịch sẽ thất bại nếu content của bạn không phù hợp với hoạt động Marketing bởi trong thời đại ngày nay, khách hàng ngày càng trở nên thông minh và khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

3. Khóa học về Facebook, Twitter và Youtube

3.1 Facebook và Twitter: Mạng xã hội

marketing online

Khóa học qua trang mạng xã hội: facebook và twitter

Ngày nay với sự phát triển của internet, mạng xã hội được xem là kênh truyền thông giúp bạn thực hiện chiến dịch Marketing của mình với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên để tối ưu chiến dịch Marketing bạn cần phải xác định rõ được mục tiêu nào sẽ được thực hiện qua kênh truyền thông xã hội. Do đó, sự ra đời của hai khóa học về mạng xã hội Facebook và Twitter sẽ là “trợ thủ đắc lực” của bạn trong việc lập kế hoạch, thực hiện chiến dịch quảng cáo và giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng hiệu quả.

3.2 Khóa học marketing online Blueprint từ Facebook

Khóa học Facebook Blueprint bao gồm nhiều chương trình đào tạo về Marketing trên Facebook và Instagram được chứng nhận toàn cầu.

Có 2 loại chứng nhận Blueprint mà Facebook hiện đang cung cấp là:

 • Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp
 • Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.

Khi một cá nhân khi đã lựa chọn cho mình loại chứng chỉ phù hợp, họ sẽ chuẩn bị thời gian và thực hiện với 2 bài thi bảo mật là:  “Kỳ thi năng lực quảng cáo cốt lõi” và một bài thi theo chuyên môn mà họ chọn. Thông các kì thi này bạn sẽ được các chuyên gia đo lường về năng lực hiểu biết và áp dụng các kỹ năng cần thiết vào các công việc liên quan một cách nghiêm túc.

Chứng nhận của facebook:

Chứng nhận Facebook Blueprint được ra mắt chính thức vào tháng 3 năm 2015. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được chứng nhận và huy hiệu về Blueprint của Facebook. Để giới thiệu với mọi người về kỹ năng Facebook Marketing của mình, bạn có thể chia sẻ huy hiệu này trên trang web của bạn. Ngoài ra với dấu chứng nhận Blueprint này bạn  có thể được đăng trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác, blog, chữ ký hoặc hồ sơ xin việc điện tử mà bạn muốn.

Để có được chứng nhận  Facebook Blueprint, bạn sẽ phải tự học qua eLearning, khóa học này bắt đầu từ những điều cơ bản nhất đến những tính chất phức tạp hơn của việc quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook từ các tài liệu hướng dẫn liên quan tới Facebook Blueprint. Với trung tâm tài nguyên eLearning Blueprint bạn có thể truy cập, xem lại và xem lại bất kỳ lúc nào với nhiều tại tài như Infographics, video và các bài kiểm tra.

Sau khi bạn đã hoàn thành khóa học marketing online với Facebook Blueprint, bạn có thể tham gia kỳ thi thực hành chứng nhận Facebook. Kỳ thi này sẽ chứa rất nhiều câu hỏi phức tạp hơn so với bài kiểm tra Blueprint trên Facebook. Tuy nhiên, như vậy bạn sẽ thu được  nhiều kiến ​​thức hơn về chương trình quảng cáo trên Facebook.

marketing online

Khóa học youtube: Video Marketing

3.3 Khóa học youtube marketing online: Video Marketing

Với xu hướng khách hàng xem video nhiều hơn đọc thông tin từ sản phẩm thì video đã và đang trở thành một công cụ truyền tải thông điệp thông dụng và hiệu quả tới khách hàng. Do vậy việc xây dựng chiến lược video marketing phải cực kỳ chi tiết và cẩn thận. Để nhận được chứng chỉ Video Marketing bạn phải trải qua 29 chủ đề khác nhau từ Youtube.Ví dụ như chiến lược lựa chọn nền tảng hiệu quả, các phương pháp và kỹ thuật khác nhau để phát triển kênh.

Mục đích của việc video marketing là để khách hàng có thể nhìn thấy, xem được và dễ tìm kiếm trên Youtube. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ uy tín toàn cầu từ Youtube, bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể tự tin nắm trong tay “chìa khóa” thành công trong những chiến dịch Video Marketing của mình.

Để hoàn thành một khóa học từ youtube bạn cần:

 • Đọc hiểu các tài liệu của khóa học.
 • Làm bài kiểm tra. Đầu tiên bạn sẽ có 2 giờ để làm bài kiểm tra. Nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra đầu tiên này, bạn có thể làm lại bài kiểm tra của mình sau 24 giờ.
 • Bài kiểm tra của bạn phải đạt 75% hoặc cao hơn. Sau đó bạn sẽ nhận được một email xác nhận hoàn thành kỳ thi từ youtube. Việc hoàn thành khóa học sẽ có giá trị trong vòng 18 tháng. Sau 18 tháng, bạn sẽ cần làm lại những bài kiểm tra. 

marketing online

Học marketing online từ Neil Patel

Xem thêm:

 1. Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Được Nhiều Người Sử Dụng
 2. FOC Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan Đến FOC Bạn Nên Biết

4. Học marketing online từ Neil Patel

Neil Patel được biết đến là một trong những chuyên gia về marketing online nổi tiếng trên toàn thế giới. Neil Patel sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức quan quan trọng khác nhau về marketing online bên cạnh đó là các xu hướng nổi trội xung quanh marketing online.

Neil Patel thu hút nhiều học viên thông qua các blog và video, các kiến thức “nóng hổi” liên quan tới SEO, SEM, mạng xã hội và việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi được truyền tải rất rõ ràng, dễ hiểu. Bên cạnh đó, Neil Patel hỗ trợ học miễn phí trong 30 ngày với khóa học “Tăng lượng traffic của bạn chỉ trong 30 ngày” và kèm theo đó là một phần quà hết sức giá trị lên tới 300$.

Ngoài những khóa học miễn phí, thì các học viên có thể tham gia các khóa học về Digital Marketing chuyên sâu, tổ chức những buổi hội thảo trực tuyến,…tuy nhiên sẽ mất phí. Do đó nếu muốn tìm hiểu nâng cao, chuyên sâu hơn về kiến thức marketing online thì đây hoàn toàn là một “địa chỉ” tin cậy cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

5. Học marketing online từ Brandee

Là một trong những trang web học marketing online lớn tại Việt Nam, Brandee có rất nhiều khóa học để lựa chọn như:

 • Khóa học marketing online chất lượng cao: Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu về cách thức chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, Zalo tối ưu hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng về thiết kế video, thiết kế website và viết content chuyên nghiệp. Đây là khóa học trực tiếp tại trung tâm có hỗ trợ viên tại chỗ.
 • Khóa học marketing online từ xa: Cũng như khóa học chất lượng cao, bạn sẽ được đào tạo về cách chạy hiệu quả trên các nền tảng như facebook, zalo. Trang bị những kỹ năng thiết kế website, chỉnh sửa video, viết content,…Điều khác biệt ở khóa học này là bạn có thể ngồi tại nhà học qua video livestream, qua video bài giảng và có group chat online hỗ trợ riêng cho từng bạn. 
 • Khóa học quảng cáo Facebook: Khóa học này sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức và kỹ năng giúp họ có thể chạy quảng cáo Facebook  hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đây là khóa học trực tiếp tại trung tâm, có hỗ trợ viên tại chỗ. 

5.1. Những ưu điểm khi học marketing online tại Brandee:

 • Có đầy đủ các tài liệu, hình ảnh và video được sắp xếp theo thứ tự từng mục trên website
 • Tiện dụng với app trên điện thoại
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo marketing online
 • Có thể xem lại được bất kỳ bài giảng nào bằng ipad, điện thoại, laptop
 • Hỗ trợ viên kèm trong suốt quá trình học
 • Có thể học nâng cao trong vòng 1 năm hoàn toàn miễn phí

5.2. Bên cạnh những ưu điểm trên thì Brandee cũng có những nhược điểm như:

 • Học phí tương đối cao
 • Lịch học trực tiếp tại trung tâm ít, khó sắp xếp

Trên đây là top 5 trang web học marketing online tốt nhất mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ chọn cho mình một trang web để học tập và phát triển về kỹ năng marketing online.

Nguồn: Giáo dục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây