Top 5 Phim Viễn Tưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại Tính Đến Nay

0
200
Phim viễn tưởng hay

Phim viễn tưởng hay luôn được rất nhiều khán giả yêu thích. Đây là thể loại phim với các tình huống tưởng tượng mang tính tiên đoán và hư cấu dựa trên khoa học. Sau đây là top 5 phim viễn tưởng hay nhất mọi thời đại chúng ta nên xem một lần. 

5. Đế chế trỗi dậy – Empire Strikes Back

Không quá lời khi nói rằng Star Wars gốc đã thay đổi điện ảnh mãi mãi. Phim này là sự pha trộn giữa cuộc phiêu lưu phức tạp. Pha trộn giữa người ngoài hành tinh, phi thuyền, người máy, kẻ buôn lậu, “tôn giáo lừa đảo và vũ khí cổ đại”. Đây đều là những điều không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trước đây. Empire Strikes Back đây là một phân của câu chuyện đáng kinh ngạc về thiên hà. 

4. Kẻ hủy diệt – Phim viễn tưởng hay mọi thời đại

phim viễn tưởng hay
Kẻ hủy diệt – Phim viễn tưởng hay

Kinh phí thấp, ý tưởng cao – Kẻ hủy diệt vay mượn từ vô số thể loại. Để kể một câu chuyện tình yêu lấy bối cảnh thế giới máy móc. Bộ phim năm 1984 của James Cameron chọn Arnold Schwarzenegger vào vai nhân vật cùng tên. 

Anh là một người máy được gửi ngược thời gian để giết Sarah Connor (Linda Hamilton). Đó là mẹ của lãnh đạo kháng chiến tương lai, John. Quân kháng chiến gửi cho cô một người bảo vệ dưới dạng Kyle Reese (Michael Biehn), người sẽ làm bất cứ điều gì để giữ cô an toàn. 

Tất nhiên, Kẻ hủy diệt đã đưa James Cameron lên bản đồ những bộ phim viễn tưởng hay nhất. Nó chứng tỏ kỹ năng xây dựng thế giới, phát triển nhân vật và thể loại của anh ấy cực kỳ tốt. 

Mặc dù phần tiếp theo của nó có kinh phí lớn hơn nhưng thật ấn tượng khi chứng kiến ​​sự khéo léo của quá trình sản xuất. Nó mang đến cho chúng ta một bộ phim kinh dị có cốt truyện chặt chẽ. Cùng với đó là một số bối cảnh hay nhất của thập niên 80.

3. Blade Runner

Mặc dù cả hai bộ phim Blade Runner đều là những tác phẩm tuyệt đẹp. Bộ phim mang tính thông minh sâu sắc và tác động sâu sắc đến cảm xúc. Nhưng bản gốc vẫn là tác phẩm kinh điển bất di bất dịch. 

Blade Runner xuất hiện thường xuyên trong tất cả các danh sách phim viễn tưởng hay nhất. Bộ phim mang đến một câu chuyện về một người đàn ông đang cố gắng tìm hiểu xem liệu “người” khác có thực sự là người máy hay không. Họ là bản gốc hay bản sao do chính con người tạo ra. Đưa ra một câu chuyện cảm động sâu sắc, đặt câu hỏi về nhân loại trong một vũ trụ hư vô này. 

2. Chiến tranh giữa các vì sao

phim viễn tưởng hay
Chiến tranh giữa các vì sao – phim viễn tưởng hay nhất

Star Wars sau này được đặt tên là A New Hope (Hy vọng mới). Nó đã giới thiệu cho chúng ta về thiên hà nổi tiếng rất xa, rất xa. Tại đó với đầy những sinh vật đáng yêu và những nhân vật hóm hỉnh. 

Một câu chuyện vượt thời gian về thiện và ác, bộ phim này đã truyền cảm hứng cho một thế hệ người hâm mộ cũng như các nhà làm phim. Trong khi các hiệu ứng thổi bay tất cả mọi người, thì sự gắn kết của thế giới mới thực sự gây ấn tượng. 

1. 2001: A Space Odyssey – Phim khoa học viễn tưởng hay nhất

Được phát hành một năm trước khi Neil Armstrong tiến một bước nhỏ cho nhân loại. Phim 2001: A Space Odyssey đã có một bước nhảy vọt lớn đối với điện ảnh. Sử thi chính của Stanley Kubrick – chuyển thể từ truyện ngắn Người tình của Arthur C. Clarke – phá vỡ rào cản giữa phim viễn tưởng cao cả, khoa học. 

Đơn giản hóa câu chuyện không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Ở cấp độ cơ bản, phần lớn năm 2001:A Space Odyssey tập trung vào một nhóm du hành xuyên không gian. Chỉ để trung tâm chỉ huy robot của họ biến ác. Tuy nhiên, xung quanh đó, chúng ta cũng thấy sự ra đời của loài người và sự tiến hóa của chính chúng ta thành một thứ gì đó vĩ đại hơn. 

Một trong những bộ phim viễn tưởng hay mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Năm 2001 vẫn mang lại cảm giác vô cùng hiện đại cho đến ngày nay. Nhờ kỹ thuật quay phim và hiệu ứng thực tế đáng kinh ngạc của nó. 

Lời kết

Trên đây là 5 phim viễn tưởng hay nhấ mọi thời đại tính đến hiện nay. Những phim này mang đến cho chúng ta những khía cạnh, thể loại mới mà khoa học không có. Bạn còn chần chờ gì không tìm và xem ngay 5 phim này nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây