Top 5 Phim Trung Quốc Hay Nhất Fan Cuồng Phim Nên Xem

0
1035
phim Trung Quốc

Phim Trung Quốc rất được các nước châu Á yêu thích, trong đó có Việt Nam. Những phim này thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ hiện đại đến cổ trang. Sau đây là top 5 phim Trung Quốc hay nhất tính đến hiện nay bạn nên xem thử một lần. Hãy cùng theo dõi!

5. Những con quỷ trên ngưỡng cửa (2000)

Dọc theo chân núi của Vạn Lý Trường Thành có một ngôi làng nhỏ. Trong đó một người nông dân tên Mã với một người đàn ông khá khó chịu. Hành lý học có một bao súng. Hai người đàn ông, một quân nhân Nhật Bản và một phiên dịch viên tiếng Trung. 

Đó là trong thời kỳ cao điểm của cuộc xâm lược Trung Quốc của Nhật Bản. Người đàn ông lạ mặt yêu cầu Mã giữ những người đàn ông trong bao tải được ăn no trong vài ngày. Và sẽ thẩm vấn họ để biết chi tiết về các cơ sở của kẻ thù. 

Mã sợ hãi và rụt rè đồng ý, nhưng sự kiên nhẫn của anh ta cùng với sự kiên nhẫn của dân làng dần cạn kiệt. Khi người đàn ông lạ mặt không trở lại trong sáu tháng nữa. Mã quyết định giấu các tù nhân ở một trong những tháp canh dọc theo Vạn Lý Trường Thành. 

Nhưng khi các ngôi làng phát hiện ra và trả một trong những người đàn ông Nhật Bản về trại của Nhật Bản, họ không được chào đón nhiệt tình. Vì những người bị bắt giữ được cho là đã chết và bây giờ được tôn vinh như những anh hùng chiến tranh. Hãy thử theo dõi bộ phim Trung Quốc này nhé!

4. Fearless (2006) – Phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

phim Trung Quốc

Fearless (2006) – Phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Ngay từ đầu, là một bộ phim tiểu sử, ‘Fearless’ là phim Trung Quốc dựa trên cuộc đời và thời đại của Hoắc Nguyên Giáp. Đây là một thiên tài võ thuật Wushu nổi tiếng. Người đã mang lại danh tiếng to lớn cho Trung Quốc với chức vô địch võ thuật được công khai trước khi Trung Hoa Dân Quốc thành lập. 

Chủ yếu đánh bại những người đến từ phương Tây. Hoắc Nguyên Giáp đã mang lại chủ nghĩa dân tộc trong các cư dân Trung Quốc. Và những trận đấu của anh ta còn chống lại các đô vật Nhật Bản. 

Lý Liên Kiệt xuất sắc với vai Hoắc Kiến Hoa và có lẽ “Fearless” là một trong những bộ phim hay nhất của Lý Liên Kiệt cho đến nay. Ngoài ra, cách quay các phân cảnh hành động cũng rất đáng khen ngợi.

3. Farewell My Concubine (1993) – Phim Trung Quốc hay

Bạn không biết sự vĩ đại là gì cho đến khi bạn xem ‘Farewell My Concubine’ của Kaige Chen. Phim đặt trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc khi đất nước đang bị xé nát bởi một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi bắt đầu từ thời kỳ quân phiệt đến ngày 04 tháng 5 ngày Cách mạng Văn hóa. Bộ phim Trung Quốc này dõi theo các mối quan hệ thay đổi giữa hai diễn viên bị ràng buộc bởi số phận vào một tình bạn suốt đời. Cả 3 quen biết trong một vở kịch bản địa nổi tiếng mà họ đã diễn từ khi còn nhỏ.

2. Ngọa hổ tàng long (2000) – Phim Trung Quốc hay

phim Trung Quốc

Ngọa hổ tàng long (2000) – Phim Trung Quốc hay

Kiệt tác của Ang Lee vẫn được xem là một trong những bộ phim Trung Quốc hành động hay nhất mọi thời đại. Một triển lãm tinh tế về kỹ năng và siêu hình được gói gọn trong một câu chuyện hấp dẫn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi chỗ ngồi của mình. Bạn sẽ bị “Ngọa hổ tàng long” mê hoặc. 

Một thanh kiếm bất khả xâm phạm bị đánh cắp khỏi quyền sở hữu của Yu Shu Lien. Thanh kiếm mà chính Sư phụ Lý huyền thoại đã ban cho cô. 

Do đó, cô say mê dấn thân vào hành trình phiêu lưu và ly kỳ, đầy những khúc mắc sẽ khiến bạn giật mình kinh ngạc. Không thể phủ nhận một thực tế rõ ràng rằng bộ phim phải vật lộn một chút với tốc độ của nó. Nhưng cách Ang Lee quay bộ phim, với hướng đi mang tính biểu tượng và có mục đích. Hơn là chỉ đơn giản là một thứ để xem và thưởng thức.

1. In the Mood for Love (2000) – Phim Trung Quốc hay nhất

Không có bộ phim nào xứng đáng với vị trí số 1 trong bảng phim Trung Quốc hay nhất hơn. Kỹ xảo điện ảnh, kịch bản, cốt truyện và điểm nền tạo nên một sự pha chế ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn say trong một thời gian dài. Wong Kar-Wai là người đã biến chủ đề sáo rỗng và trần tục nhất liên quan đến điện ảnh: ngoại tình, thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự vượt thời gian. 

Việc sử dụng âm nhạc không chính thống của cả phương Tây và Trung Quốc giúp bộ phim vượt lên trên những đặc thù của khu vực. Nó đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật xuyên quốc gia theo đúng tinh thần của nó. 

phim Trung Quốc

In the mood for love (2000)

Xem thêm:

  1. Top Phim Hoạt Hình Mỹ Chiếu Rạp Hay Nhất Theo IMDb
  2. Khám Phá Ngay Top Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Thuyết Minh

Những phim Trung Quốc trên được xếp vào danh sách những phim hay nhất thời đại. Còn chần chờ gì không lưu những phim này lại. Nếu có cơ hội thì thưởng thức ngay để xem có đúng với danh sách này không nhé!

Nguồn: https://1hot.vn/giai-tri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây