Top 5 Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay Nhất Tính Đến Hiện Nay

0
1009
phim ngôn tình trung quốc hay

Top 5 phim ngôn tình Trung Quốc hay sau đây là tuyển tập 5 bộ phim chuyển thể từ các bộ tuyển thuyết ăn khách của Trung Quốc, với nhiều thể loại khác nhau. Được rất nhiều khán giả yêu thích cả về nội dung, diễn viên và diễn xuất. Hãy điểm qua 5 phim ngôn tình này nào!

1. Đông cung – Goodbye My Princess (2019)

phim ngôn tình trung quốc hay

Phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Đông cung

1.1. Thông tin cơ bản

 • Phát hành ngày 14 tháng 02 năm 2019
 • Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, thần thoại
 • Chuyển thể từ bộ: Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thời lượng phim 52 tập
 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất
 • Bài hát nổi bật trong phim là  Lần đầu gặp gỡ, Ái thương

1.2. Tóm tắt Đông cung – phim ngôn tình Trung Quốc hay

Được chuyển thể từ bộ truyện ngược, ăn khách của Phỉ Ngã Tư Tồn. Phim Đông cung được xếp hạng là một trong những tác phẩm phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay. Tuy phim được phát hành từ năm 2019, những tính đến hiện nay, vẫn chưa có bộ nào vượt mặt được độ hot của Đông cung.

Phim ngôn tình này xoay quanh nàng công chúa xinh đẹp, hồn nhiên của Tây Lương – Tiểu Phong. Tiểu Phong ngây thơ, trong sáng vô tình sa vào lưới tình của chàng trai Trung Nguyên – Cố Tiểu Ngũ. Người tự nhận mình là một người buôn chè đến từ Trung Nguyên. Hai người bên nhau, yêu thương gắn kết. Nhưng chính ngay ngày cưới của Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ, nàng mới biết được thì ra chàng là Lý Thừa Ngân – Thái tử Trung Nguyên.

Tiểu Phong cũng trong đêm đó mất nước, mất cha mẹ, bạn bè, ông ngoại, mất luôn cả người cô yêu nhất là Cố Tiểu Ngũ. Tiểu Phong đã quá tuyệt vọng nên gieo mình xuống sông Vong Xuyên để quên đi tất cả. Nhưng cô lại được Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lấy hòa bình cho Tây Lương. 

Diễn biến sẽ như thế nào khi Tiểu Phong lần 2 lại gả cho chính Lý Thừa Ngân. Hai người mất hết ký ức, sống dưới thân phận khác, liệu sẽ có thể tìm lại tình yêu. Hay chính quyền lực, hận thù, địa vị chia cắt họ lần nữa? Hãy theo dõi Đông Cung để biết rõ hơn nhé. 

2. Lê hấp đường phèn – Skate Into Love (2020)

phim ngôn tình trung quốc hay

Phim ngôn tình Lê hấp đường phèn

2.1. Thông tin cơ bản

 • Phát hành ngày 19 tháng 03  năm 2020
 • Thể loại: Hiện đại, ngôn tình thanh xuân, trưởng thành
 • Chuyển thể từ bộ: Lê hấp đường phèn – Tửu Tiểu Thất
 • Thời lượng phim 40 tập
 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
 • Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Tân Thành, Chu Lịch Kiệt
 • Bài hát nổi bật trong phim là Hoa Tuyết Rơi

2.2. Tóm tắt Lê hấp đường phèn – phim ngôn tình Trung Quốc hay

Bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay này xoay quanh câu chuyện của Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết.

Thời tiểu học, Lê Ngữ Băng là một cậu bé nhút nhát. Thường xuyên bị Đường Tuyết – “Đại vương ngồi cùng bàn” khi dễ, bắt nạt. Hai người họ như nước với lửa, điểm chung duy nhất của cả 2 là có cùng một lý tưởng trên sân băng. 

Nhiều năm xa cách, một lần nữa cả 2 gặp lại nhau ở thời đại học. Lê Ngữ Băng hiện tại đã trở thành nam thần đội băng cầu trường Lâm Đại. Không còn là cậu bé nhút nhát khi xưa. Còn Đường Tuyết thành một nữ sinh ngây ngốc mê mang. Lê Ngữ Băng liền sắp đặt để Đường Tuyết trở thành tiểu trợ lý của mình, từ từ nhận báo ứng khi nhỏ dám bắt nạt cậu.

Sau những tiếp xúc, những “trả thù” của Lê Ngữ Băng dành cho Đường Tuyết. Cậu dần dần phát hiện ra những điểm tốt của Đường Tuyết. Ngay cả dũng khí đánh băng cầu của mình cũng là đến từ Đường Tuyết. Còn Đường Tuyết thì được Lê Ngữ Băng giúp đỡ, cô cũng dần dà tìm lại được mơ ước xưa kia. 

Những êm đẹp giữa 2 người liệu có kéo dài lâu và sẽ có cái kết mỹ mãn hay không. Khi một loạt những biến cố kéo đến. Những hiểu lầm khi còn nhỏ bùng nổ giữa 2 người. Khi mối tình đầu của Đường Tuyết quay về. Khi Hoa khôi giảng đường quấy nhiễu, cha mẹ lại ngăn cản. Khi Lê Ngữ Băng thi đấu bị thương, khi buộc phải đưa ra lựa chọn…

Những áp lực, ngăn cản này làm cho tình yêu của họ sẽ có kết cục gì? Lý tưởng và tình yêu nên chọn gì? Trái tim của 2 người liệu sẽ có thể đến với nhau, cùng hòa nhịp đập. Đừng bỏ lỡ phim ngôn tình này nhé.

3. Three Lives Three Worlds: The Pillow Book – Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (2020)

phim ngôn tình trung quốc hay

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư

3.1. Thông tin cơ bản

 • Phát hành ngày 22 tháng 01 năm 2020
 • Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, thần thoại
 • Chuyển thể từ bộ: Tam sinh Tam thế: Chẩm thượng thư – Đường Thất Công Tử
 • Thời lượng phim 56 tập
 • Đạo diễn: Dương Huyền
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trần Sở Hà, Dương Mịch
 • Bài hát nổi bật trong phim là Chẩm Biên Nhân, Thiên Thiên

3.2. Tóm tắt Tam sinh tam thế – phim ngôn tình Trung Quốc hay

Truyện và phim ngôn tình Trung Quốc hay này đều xoay quanh câu chuyện về nữ đế Thanh Khâu Bạch Phượng Cửu và mối tình với Đông Hoa Đế Quân.

Bạch Phượng Cửu đang tu hành thì bị một con yêu thú tấn công. Trong lúc nguy cấp, được Đông Hoa ra tay cứu giúp, từ đó ghi nhớ ơn trong lòng, với mong muốn báo ân. Nàng trà trộn làm tỳ nữ trong cung của Đông Hoa, thường xuyên theo sau gót Đông Hoa. Dần dần tâm ý trả ơn của nàng lại đổi thành thương nhớ lúc nào không hay.

Nhưng Đông Hoa lại là một người tài giỏi, nghìn năm chinh chiến, quên mất “ái tình” là gì. Đông Hoa đưa Phượng Cửu đến nhân gian, để bảo vệ nàng khỏi số kiếp trời định. Nhưng lại bất hạnh khiến cho bằng hữu của nàng vì bảo vệ nàng mà chết. 

Phượng Cửu vì muốn cải từ hồi sinh bạn mình đã tìm tiên quả trong truyền thuyết. Tiến vào ảo cảnh của công chúa Dực tộc – A Lan Nhược chi mộng. Phượng Cửu trải qua cả quãng đời lận đận của A Lan Nhược. Cùng lúc đó Đông Hoa trải qua vô vàn gian khổ cứu được Phượng Cửu. Cũng chính lúc này chàng mới phát hiện chính mình đã yêu nàng rồi.

Ngay lúc hai người chuẩn bị thành thân, vì cứu Cơ Hoành công chúa mà Đông Hoa bỏ qua chính tiệc cưới mà mình mong chờ. Phượng Cửu mất mát rời đi, về sau sinh hạ Bạch Cổn Cổn – con trai của hai người. Chính Đông Hoa không biết điều đó.

Đông Hoa bị trọng thương phát tác, tự nhận biết chính bản thân không sống được bao lâu nữa. Nên chỉ có thể chôn giấu tình yêu của mình với Phượng Cửu xuống tận đáy lòng, mong muốn bảo vệ Phượng Cửu. Đông Hoa sắp xếp chu toàn tất cả rồi cũng chuẩn bị vũ hóa. 

Cũng ngay lúc đó, Phượng Cửu hiểu ra tấm chân tình của Đông Hoa, dứt khoát ra chiến trường cùng người. Cả hai cùng dốc toàn lực, chiến thắng cường địch, trợ giúp Đông Hoa giữ gìn hoà bình cho thế gian. Nhưng ai biết, Phượng Cửu vì vậy mà bị thương, không tỉnh lại. Sau này sẽ như thế nào? Đông Hoa có biết đến con của 2 người hay không? Cùng đón xem nào.

4. Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

phim ngôn tình trung quốc hay

Phù Dao hoàng hậu

4.1. Thông tin cơ bản

 • Phát hành phim là 18 tháng 6 năm 2018
 • Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, thần thoại
 • Chuyển thể từ bộ: Phù Dao hoàng hậu – Thiên Hạ Quy Nguyên 
 • Thời lượng phim 66 tập
 • Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài
 • Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Lại Nghệ, Cao Vỹ Quang
 • Bài hát nổi bật trong phim là Tình Yêu Khó Cầu

4.2. Tóm tắt

Phim ngôn tình Trung Quốc hay này chuyển thể từ bộ Phù Dao hoàng hậu cùng tên. Phim xoay quanh Mạnh Phù Dao từ khi còn nhỏ đã nhập làm môn hạ Huyền Nguyên kiếm phái ở Thái Uyên. Nàng từ nhỏ đã có tư chất kém cỏi. Bị đồng môn xem thường. Cho đến năm mười sáu tuổi, nàng luyện đến Phá Cửu Tiêu thần công, từ đó võ công của nàng bắt đầu tiến bộ.

Cũng chính từ đây, Phù Dao bắt đầu bước vào con đường nguy hiểm để thu thập mật lệnh ngũ châu. Đồng thời cũng dần dần trải qua quá trình từ tình cờ gặp gỡ, quen biết và dần đến cảm mến, yêu nhau với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực.

Những nguy hiểm hai người trải qua, bao gồm chung sức bình ổn mưu đồ soán vị của Nhiếp chính vương nước Thái Uyên. Hay dẹp yên giặc phương nam xâm lược Vô Cực. Liên thủ với Liệt Vương đoạt lại vương quyền… Những nguy hiểm gian truân đó, họ có thêm tình yêu, kiên trì, những người bạn. 

Nhưng ai biết, trong người Phù Dao có thượng cổ tà vật. Sẽ chiếm dần tâm trí nàng, làm nàng không còn là chính bản thân tốt bụng như xưa. Những gian khó trải qua, tình yêu với Vô Cực liệu có đủ đánh thức được Phù Dao. Bình yên của ngũ châu có được gìn giữ? 

5. Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

phim ngôn tình trung quốc hay

Hương mật tựa khói sương

Xem thêm:

 1. Top 7 Công Ty Tổ Chức Team Building Tốt Nhất Việt Nam
 2. Top 10 Phim Thái Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Nên Bỏ Qua

5.1. Thông tin cơ bản phim ngôn tình Trung Quốc hay: Hương mật tựa khói sương

 • Ngày phát hành ngày 02 tháng 08 năm 2018
 • Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, ngôn tình
 • Chuyển thể từ bộ: Hương mật tựa khói sương (Hương mật trầm trầm tẫn như sương) – Điện Tuyến
 • Thời lượng phim 60 tập
 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
 • Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi
 • Bài hát nổi bật trong phim là Tay Trái Chỉ Trăng

5.2. Tóm tắt phim ngôn tình Trung Quốc hay

Đây cũng là một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay được chuyển thể thành công. Nội dung phim nói về mối nhân duyên của Cẩm Mịch. Nàng là con gái duy nhất của Hoa Thần. Từ lúc lọt lòng đã uống “Vẫn đan” vĩnh viễn đoạn tình tuyệt ái. Nàng lớn lên, gặp được người trong lòng. Nhưng cũng ngây ngô không biết thế nào là yêu.

Nhân duyên tiền định, chỉ đến khi nàng cầm đao giết nhầm Húc Phượng, nôn ra viên “Vẫn đan” thì mới hiểu rõ được cảm xúc thật bên trong mình. Mà cũng chính lúc nàng cầm giao đâm xuống đó, Húc Phượng đã bị chính nàng đọa vào ma đạo. Trở thành Ma Tôn, trong mắt chỉ còn lại hận thù và hận thù. 

Dạ Thần Nhuận Ngọc ngay từ ban đầu chỉ có một lòng báo thù cho mẫu thân. Chàng đã không tiếc lợi dụng Cẩm Mịch, cho đến đến khi thành công đoạt được ngôi vị Thiên Đế. Nhưng cũng lúc này lại sa vào lưới tình lúc nào chẳng hay. Đáng tiếc, từ xưa đến này, trong mắt của Cẩm Mịch đã chẳng thể chứa nổi người thứ hai. Cho dù Nhuận Ngọc có làm gì đi chăng nữa, cũng không thể lay chuyển được tâm ý của nàng. 

Đến khi hai giới Thiên Ma đại chiến, Cẩm Mịch vì bảo vệ Húc Phượng mà hồn phi phách tán. Ngưng thành 1 giọt lệ trong mắt người kia. Húc Phượng lúc này tìm kiếm như thế nào cũng không hề thấy nàng. Đến cuối nhờ có Hoa thần mà Cẩm Mịch có thể tái sinh trở lại.

Húc Phượng và Cẩm Mịch trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách. Khi Cẩm Mịch sống lại, họ sẽ về bên nhau, hay những đau khổ đã qua sẽ chia cắt họ lần nữa. Nhuận Ngọc sẽ để họ bên nhau, chúc phúc, hay lần nữa tìm cách ngăn cản họ đến với nhau. Đón xem phim ngôn tình trung quốc hay này nhé!

Lời kết

Top 5 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất tính đến hiện tại trên sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn. Hãy nhanh xem những bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm lên xuống cảm xúc thú vị. Còn chần chờ gì mà không tìm kiếm và xem liền 5 phim ngôn tình trên nào.

Nguồn: Giải trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây