Top 5 Loại Nước Mắm Được Nhiều Bà Nội Trợ Ưa Thích Nhất

0
872
Nước mắm

Nước mắm là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam. Mỗi loại nước mắm đều có mùi vị, nồng độ riêng. Có cách chế biến và thành phần nguyên liệu đặc thù. Sau đây là top 5 loại nước mắm được nhiều bà nội trợ ưa thích nhất.

1. Nước mắm Chinsu

Nước mắm

Nước mắm Chinsu

Nước mắm Chinsu cá hồi là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Chinsu có hương vị đặc biệt thơm ngon của cá hồi. Mùi vị cũng thơm ngon dịu ngọt, tạo nên sự độc lạ cho mỗi bữa ăn của gia đình. 

Đây là sản phẩm này được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Dòng sản phẩm này có sức cạnh tranh tương đối cao trên thị trường. Vì thế, lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam chứng kiến sự xuất hiện độc lạ với sự kết hợp của loại gia vị truyền thống, được xem là quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt và hương vị độc đáo của cá hồi. Thương hiệu đã nhanh chóng được nhiều người nội trợ tin dùng. 

2. Nam Ngư ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc

Nước mắm

Nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư cao cấp được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc 100% giúp lưu giữ được những hương vị đặc trưng của loại gia vị ngay tại nguồn một cách trọn vẹn. 

Phú Quốc với ngư trường cá lớn, nguồn cá tươi ngon và dồi dào. Những con cá nục, cá cơm mới được đánh bắt về. Đây chính là nguyên liệu chính làm nên sản phẩm nước chấm nơi đây. Những nguyên liệu này sẽ được đưa thẳng đến nơi để chế biến sản phẩm tạo nên hương vị tươi ngon, khó nơi nào bắt chước được.

Do đó, sản phẩm nơi đây đậm đà vị hậu ngọt của cá tươi, cùng mùi vị thơm nhẹ dịu và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Nó mang đến trải nghiệm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm của những gia đình Việt, trở thành sản phẩm không thể thiếu của mỗi bữa ăn. 

Sản phẩm Nam Ngư hiện đã có tại hệ thống các siêu thị bán lẻ trên toàn quốc. Đây cũng là một trong những nhãn hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và tiêu thụ nhiều nhất nhì nước ta.

3. Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải

Nghề làm nước mắt ở Cát Hải đã có truyền thống cách đây hơn 100 năm. Nước mắt Cát Hải bắt nguồn từ tên nước mắm Vạn Vân. Cơ sở loại sản phẩm Vạn Vân đã được thành lập vào năm 1916 với 56 nhà tư sản tiểu chủ ở Cát Hải. Từ thời xa xưa đến nay, Vạn Vân nổi tiếng khắp Đông Dương nhờ chất lượng và hương vị hiếm có. Độ đạm của dòng sản phẩm này đạt từ 15 đến 40.

Nước mắm Cát Hải có chất lượng tốt, mùi vị thơm nhẹ đặc trưng của sản phẩm. Nó cũng thường có vị mặn hơn một số dòng sản phẩm tương tự khác tại Việt Nam. Loại sản phẩm này rất thích hợp dùng để chế biến nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Bắc. Đặc biệt là ẩm thực vùng Hải Phòng. 

4. Nước mắm Phan Thiết

Nước mắm

Thương hiệu nước mắm Phan Thiết

Nghề làm nước mắm được hình thành tại Phan Thiết từ cả thế kể trước. Đến những năm thập niên 80, sản phẩm này của Phan Thiết bước vào thời kỳ hoàng kim. Nguyên nhân vì giai đoạn này, tỉnh Bình Thuận là địa phương duy nhất cung cấp gia vị này nhiều nhất trong cả nước. Dòng sản phẩm được cung cấp đến nhiều khu vực như ở miền Trung, Tây Nguyên và cả miền Bắc. 

Điều tạo nên nước mắm ở nơi đây là do ngư trường Bình Thuận có số lượng cá nục, cá cơm dồi dào làm nên dòng sản phẩm Phan Thiết đặc biệt thơm ngon và nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Cho đến ngày nay, sản phẩm này của Phan Thiết vấn tạo nên tiếng vang cho mình. Thương hiệu vẫn đứng trong top những loại nước mắm được người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất hiện nay. 

5. Nước mắm Hai Non Cà Ná

Nước mắm

Nước mắm Hai Non Cà Ná

Tìm hiểu:

  1. Địa điểm bán đồ secondhand ở TPHCM đồ siêu chất, giá cực rẻ
  2. 5 Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Những Chiếc Xe Volkswagen

Nước mắm Hai Non Cà Ná được ra đời từ những năm đầu của thế kỷ 20. Trải qua hơn 100 năm phát triển, dòng sản phẩm này đã trở thành thứ gia vị thiết yếu và quan trọng của rất nhiều thế hệ người Việt Nam qua hàng ngàn năm nay. Dòng sản phẩm này đến hiện tại vẫn là một trong những gia vị nổi tiếng trên thị trường. Nếu bỏ qua dòng này thì đây là một thiếu sót lớn của bạn. 

Hai Non Cà Ná Bình Thuận là một thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời và nổi tiếng khắp Việt Nam. Đó là lời khẳng định từ nhà sản xuất và quả thật câu nói này không hề quá một chút nào. Hệ thống phân phối cũng như các cơ quan kiểm định về chất lượng của nhà nước cũng đã khẳng định điều này. Rất nhiều hộ gia đình ưa thích hương vị đậm đà của dòng sản phẩm Hai Non Cà Ná. Nó gần như phủ sóng ở mọi căn bếp của các bà nội trợ, góp phần làm cho những bữa cơm của gia đình Việt thêm đậm đà và ngon hơn. 

6. Lời kết

Trên đây là top 5 loại nước mắm được nhiều chị em nội trợ yêu thích nhất. Với cách chế biến riêng biệt, chưng cất với thời gian cũng như nguồn nguyên liệu khác nhau đã tạo nên hương vị khác biệt. Đồng thời, mỗi loại có màu sắc, độ đậm nhạt khác nhau nên hương vị đặc trưng của chúng không thể nhầm lẫn được. Do đó, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người, mỗi gia đình mà bạn hãy lựa chọn sản phẩm có hương vị phù hợp nhé!

Nguồn: https://1hot.vn/tin-tuc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây