Top 5 Chai Rượu Vang Đắt Nhất Thế Giới Nghe Giá Là Xám Hồn

0
1462
rượu vang

Rượu vang đã có từ lâu đời và có nguồn gốc ở Phương Tây được giới nhà giàu ưa chuộng. Bạn đã biết top 5 chai rượu vang đắt nhất thế giới tính này chưa?

Rượu Vang đã có từ lâu đời và có nguồn gốc ở Phương Tây được giới nhà giàu ưa chuộng. Có nhiều loại rượu vang khác nhau trên thế giới và giá cả cũng rất đa dạng. Sau đây là top 5 chai rượu vang đắt nhất thế giới tính đến hiện nay. 

1. Rượu vang CHATEAU LAFITE 1869 – 230.000 USD 

Chai rượu vang này được các nhà đấu giá mong đợi với mức giá ban đầu là $ 8000 khi nó được bán đấu giá ở Hồng Kông. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi giá thầu cao nhất lên tới 230.000 đô la cho mỗi chai trong số ba chai. Nó được mua bởi một người ẩn danh từ châu Á. Điều mà những người đấu giá không biết là Chateau Lafite được coi là một món đồ cực kỳ quý hiếm và xa xỉ ở châu Á.   

rượu vang
Rượu vang CHATEAU LAFITE 1869 – 230.000 USD

2. Rượu vang SHIPWRECKED 1907 HEIDSIECK – $ 275.000 

Đây có vẻ như một mức giá gần như không thể, đặc biệt là đối với một loại rượu mà người ta không chắc là có thể uống được. Nhưng một chai có giá 275.000 đô la mỗi chai là những gì bạn nhận được. Loại rượu vang này ban đầu chỉ dành cho sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II. 

Khi con tàu chở rượu bị chìm vào năm 1916, chai rượu này được cho là đã mất. Cho đến khi xác tàu được phát hiện vào năm 1997, họ đã tìm được 2.000 chai rượu này. Điều khiến những chai rượu này trở nên đắt giá là lịch sử đằng sau những chai rượu. Đó là con tàu đã bị trúng ngư lôi của một tàu ngầm Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. 

Trong 80 năm, loại rượu này đã ở nhiệt độ đóng băng, không bị xáo trộn và tránh xa bất kỳ nguồn ánh sáng nào. Chris Hoel, người đã nếm loại rượu vang này, cho biết mùi vị có mùi súng bắn, bột súng trường đen và một thứ gì đó mặn trên mũi. Nó còn có cả vị bánh quy giòn graham, cam cháy và dầu chanh cháy cùng những thứ khác trên vòm miệng.   

3. Rượu vang năm 1947 Cheval Blanc – $ 304.375 

Chai rượu này được bán trong một cuộc đấu giá tại Christie’s cho một người mua giấu tên với giá 304.375 đô la. Chateau Cheval Blanc năm 1947 được nhiều người coi là chiếc rượu Bordeaux tốt nhất từng được làm ra. 

Chateau Cheval Blanc là một trong những nhà sản xuất rượu vang có uy tín nhất trên thế giới. Người này đã nhận được thứ hạng siêu độc quyền Premier Grand Cru Classe (A) trong Bảng phân loại rượu Saint-Emilion vào năm 2012. 

Tuy nhiên, có một sự cố rất buồn cười đằng sau danh tiếng tuyệt vời của nó. Năm ra đời của nó có đặc điểm là thời tiết xấu. Vì nó phải được sản xuất trong những điều kiện rất thô sơ với nhiều sai sót về kỹ thuật. Điều này đã tạo cho nó một hương vị không bao giờ có thể tái tạo được.   

4. JEROBOAM của CHATEAU MOUTON-ROTHSCHILD 1945 – 310.700 USD 

rượu vang
Rượu vang JEROBOAM CỦA CHATEAU MOUTON-ROTHSCHILD 1945 – 310.700 USD

Quan tâm:

  1. 5 Điều Nên Làm Khi Bạn Đi Du Lịch Phong Nha – Kẻ Bàng
  2. Tào Tháo Và Những Câu Nói Bất Hủ Nhất Thời Đại Nên Biết

Đây là sản phẩm của một gia đình giàu có nhất trên trái đất. Vì vậy giá của nó không phải là một điều bất ngờ. Chai rượu đến từ những vườn nho của Nathaniel Rothschild, người đã mua bất động sản vào năm 1853. Ngày nay những loại rượu vang này là một trong những loại rượu có giá trị cao nhất trên thế giới. 

Chữ ‘V’ trên nhãn năm 1945 biểu thị chiến thắng của lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây được coi là một trong những loại rượu đẹp nhất của thế kỷ trước. 

Trong khi một chai 750ml tiêu chuẩn có giá 310.700 đô la. Điều này tương ứng với giá khoảng 8.631 đô la cho một ly. 

Khi nếm, bạn sẽ nhận thấy hương vị bạc hà, rêu xanh khô, vani và lá thông khô trên mũi và mùi đất khô, quả mâm xôi và anh đào khô ngọt ngào trên vòm miệng.   

5. Chai rượu SCREAMING EAGLE CABERNET SAUVIGNON 1992 – 500.000 USD 

Đối với chai rượu vang đắt nhất được bán cho đến nay không phải được sản xuất ở Ý hay Pháp, mà là ở Mỹ – chính xác là ở Oakville, California. Nhờ sự quý hiếm và số lượng ít rượu được sản xuất từ ​​đây, loại rượu này đã đạt được vị thế sùng bái. 

Một chai Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992, được mô tả là ‘ngoạn mục’. Nó đã kiếm được mức giá không tưởng 500.000 đô la cho một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 2000. Không lọc và không tinh chế trong khi đóng chai, loại rượu này được ủ trong gỗ sồi mới 60% và có màu tím đục. Nó có mùi thơm của quả nho đen dẻo và có những dấu vết tinh tế của gỗ sồi bên trong. 

KẾT

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn 5 chai rượu vang có giá đắt nhất thế giới tính đến nay. So về mùi vị và màu sắc, thì xuất xứ cũng như câu chuyện và thời gian của chúng được đánh giá cao hơn tất cả. Những yếu tố đó sẽ quyết định đến hơn 50% giá của những chai rượu vang này. 

Nguồn: Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây