Top 5 Bộ Manhua Hay Nhất Làm Bạn Xem Không Muốn Rời Mắt

0
3673
Manhua là gì

Manhua là một từ đề cập đến các tiểu thuyết đồ họa của Trung Quốc. Đây là một từ được giới mê truyện biết đến nhiều. Nhưng liệu bạn có hiểu rõ về Manhua hay không? Những truyện Manhua nào hay nhất bạn nên xem trong năm nay? Hãy theo dõi bài viết nhé!

1. Manhua là gì?

Manhua là gì

Truyện tranh manhua đang phát triển những năm gần đây

Manhua là một từ từng được sử dụng cho các bức tranh minh họa của Trung Quốc. Ngày nay, cụm từ này đề cập đến các tiểu thuyết đồ họa Trung Quốc đang gia tăng. Nguyên nhân là do sự thịnh hành của manga và anime Nhật Bản. 

Manhua có thể đề cập đến tác phẩm được xuất bản ở Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Điều này cho phép thể loại truyện này đa dạng hơn về cốt truyện so với manga – chỉ diễn ra chủ yếu ở Tokyo và manhwa – diễn ra chủ yếu ở Seoul. 

Manhua có thể có nội dung cốt truyện diễn ra ở Trung Quốc ngày nay, hoặc Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hoặc Tây An,… Cho đến hầu hết các mảnh đất, Hồng Kông, hoặc Đài Bắc, Đài Loan. Bối cảnh truyện cũng có thể xảy ra ở cả Trung Quốc cổ đại, nơi các hoàng đế vẫn còn tồn tại. Thể loại này thể hiện nhiều khía cạnh của văn hóa Trung Quốc bao gồm thức ăn, quần áo và cách sống.

Giống như manga, Manhua được đọc từ phải sang trái, từ trên xuống dưới. Điều này giúp người đọc manga dễ dàng thích nghi hơn khi đọc Manhua. Đôi khi bạn có thể không nhận thấy mình đàn đọc một cuốn Manhua cho đến khi bạn bắt gặp những cái tên rõ ràng không phải là tiếng Nhật.

2. Top 5 truyện Manhua hay bạn nên xem năm nay

2.1. Feng Shen Ji

Manhua là gì

Feng Shen Ji – Manhua hay nên xem

Feng Shen Ji diễn ra trong một thế giới nơi các vị thần điều khiển con người. Tất cả đều có các dấu vết của các vị thần cổ đại, những người tốt và những người đen tối. Nói chung là tạo nên địa ngục và thiên đường dần theo nghĩa đơn giản. 

Câu chuyện bắt đầu khi có sự xuất hiện của một vị thần hùng mạnh. Điều này dẫn đến âm mưu của vị thần lãnh đạo lúc bấy giờ, Pan Gu. Anh ta tập hợp các vị thần khác để kết liễu Tian (vị thần quyền năng). Nhưng cuối cùng, Tian giết tất cả các vị thần khác và bẫy linh hồn của họ. Cuộc chiến giữa các vị thần này khiến số phận của con người bị ảnh hưởng. Đồng thời số phận của con người trở nên nằm trong tay các vị thần.

Ah Gou, nhân vật chính của chúng ta là một chàng trai đứng lên chống lại các vị thần. Cha của anh, trước khi tái sinh vào kiếp sống mới, trước đây là hoàng đế của vương quốc loài người và cũng là người bắt đầu cuộc nổi loạn. Anh ta thoát khỏi cùng một kết cục với cha mình vì linh hồn của anh ta được chuyển sang một cơ thể khác. Ngay trước khi anh ta bị bắt. Đây là một Manhua hành động hấp dẫn nên đọc.

2.2. Tamen De Gushi (SQ Bắt đầu bằng tên của bạn)

Bộ Manhua này kể về một cặp đồng tính nữ trung học. Truyện khắc họa đầy đủ mối quan hệ của Sun Jing, một cô gái thể thao cao lớn với những người bạn nam của mình. Bộ Manhua này đã nắm bắt tuyệt vời yếu tố hài hước. Nghệ thuật thu hút đặc biệt bằng con mắt và tất cả cuộc sống trung học dễ hiểu hơn khiến nó trở nên vô cùng xứng đáng nằm trong những Manhua hay nhất để một người đọc. 

Bộ truyện này có các chương ngắn. Tuy nhiên, người ta có thể nhận thấy chiều sâu của cốt truyện tăng lên khi nó tiến xa hơn. Qiu Tong, một cô gái tương đối nhút nhát, thể hiện sự tiến bộ về tính cách. 

2.3. Sự tàn phá của thời gian

Tác giả kể lại câu chuyện thời Tam Quốc. Khoảng 2000 năm trước, triều đại nhà Hán của Trung Quốc sụp đổ. Nhiều anh hùng ra đời và bỏ mạng. Và trong ba quốc gia cuối cùng, Ngụy, Thục và Ngô nổi lên. Toàn bộ câu chuyện và bài đánh giá đề cập đến các liên minh, chính trị, sự phản bội và lòng trung thành.

Mặc dù trình tự câu chuyện và vị trí của bộ manhua này không thể tránh khỏi sai sót. Có rất nhiều sai lệch so với quy trình kể chuyện thông thường. Tác giả mạnh mẽ theo đuổi những hệ tư tưởng của mình trong suốt quá trình làm việc và thực sự tin tưởng vào chúng. Ông tập trung mạnh mẽ vào tư tưởng rằng bất cứ ai tham gia vào cuộc chiến đều không phải là người tốt. Điều này khiến tác giả thể hiện tất cả các khía cạnh của câu chuyện và bối cảnh chiến tranh với sự trung lập và công lý tuyệt đối. Tác giả không thiên vị với các nhân vật của mình.

2.4. 19 ngày- Manhua hay nên xem năm nay

Manhua là gì

19 days – Manhua hay nên xem năm nay

Truy cập: Diệp Lạc Vô Tâm: 4 Tiểu Thuyết Hay Nhất Nên Đọc

Bộ manhua này khá giống với Tamen De Gushi. Nó nói về các mối quan hệ đồng tính nam và là một mảnh ghép mới của cuộc sống manhua. Không có cốt truyện rõ ràng trong tầm mắt. Người ta có thể cảm nhận các chương là không liên tục sau mỗi 2-3 mục. Nhưng chính cách trình bày, sự hài hước tuyệt vời, phong cách nghệ thuật đẳng cấp và cảm giác độc đáo của truyện đã khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn xuyên suốt.

Truyện này có nội dung xoay quanh hai người bạn, tình bạn của họ và hơn thế nữa, chuyện tình cảm đến chậm mà chắc. Bộ manhua này là một trong những cuốn hay nhất dành cho tất cả độc giả.

2.5. Vùng đất linh hồn

Bộ manhua về cơ bản nói về Tang San, người phạm tội không thể tha thứ. Anh ta đánh cắp những giáo lý bí mật nhất của Đường phái. Đây là môn phái võ thuật nổi tiếng nhất. Khi đạt được tham vọng của mình, anh ta ném mình từ Đỉnh Địa Ngục. 

Tuy nhiên, cuối cùng anh ta lại đến một thế giới mới, không có phép thuật, võ thuật và những mối hận thù. Nơi đó là lục địa Douro, nơi chỉ có những linh hồn huyền bí của những trận chiến. Đường San sẽ sống sót như thế nào trong thế giới vô danh này?

3. Lời kết 

Manhua ngày càng có nhiều bộ truyện mới, hay và hấp dẫn người đọc. Nếu bạn đam mê truyện tranh Manga thì hãy nên thử đọc thêm Manhua. Chắc chắn chúng sẽ không gây thất vọng cho bạn. Hãy thử đọc 5 bộ truyện tranh trên nhé!

Nguồn: Giải trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây