17 phần mềm ghép ảnh cho máy tính và trên điện thoại

0
1228
phần mềm ghép ảnh

Hiện nay, các phần mềm chỉnh sửa ảnh đang ngày càng phổ biến và có sự đa dạng, ngày càng nhiều phần mềm có sự đa dạng về tính năng và các công tụ tạo sự tiện lợi cho người dùng. Sau đây là 17 phần mềm ghép ảnh đa dụng sử dụng cho PC và điện thoại chất lượng nhất.

Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự ra đời của những phần mềm chỉnh sửa ảnh. Để tạo ra những bức hình lung linh hay độc đáo thu hút hàng trăm likes. Hoặc đơn giản chỉ để chính bạn thưởng thức thành quả của mình, cùng tham khảo những phần mềm và ứng dụng tốt nhất sau đây.

1. Các phần mềm ghép ảnh trên máy tính

1.1. Phần mềm ghép ảnh Picasa

Picasa là một phần mềm ghép ảnh rất nổi tiếng và được xem là ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất để chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh hiện nay. Phần mềm Picasa với tính năng tự động truy cập để lấy dữ liệu thông qua máy tính của bạn hoặc từ webcam sẽ dễ dàng cho việc tìm kiếm và chỉnh sửa hình ảnh hơn.

phần mềm ghép ảnh

Phần mềm cắt ghép ảnh Picasa

Điều bạn cần làm đó là thêm ảnh vào kho thư viện của Picasa rồi tìm hình mà bạn muốn chỉnh sửa hay chọn một lần nhiều hình để có thể ghép ảnh một cách dễ dàng.

Ở Picasa có tính năng gắn thể, giúp bạn có thể dễ dàng phân loại hình ảnh hơn cũng như có thể thêm những hiệu ứng độc đáo, phá cách một lần vào hàng loạt tấm hình mà chọn. Hơn thế nữa, Picasa là một ứng dụng được phát triển bởi google nên nó cũng có thể liên kết với google.

Một điểm nổi bật nữa đó là Picasa hoàn toàn miễn phí đối với người dùng. Vì thế mà nó nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng hơn trên thế giới. Hiện nay, Picasa đã được google đổi tên thành Google Photos.

Bạn có thể cài đặt Picasa qua link: https://picasa.google.com/

1.2. Fotojet

Fotojet là một phần mềm ghép ảnh online trực tuyến có sự tương đồng với phần mềm Fotor. Tuy vậy, nó được xem như là “phần mềm” cải tiến từ Fotor với sự đơn giản, dễ sử dụng cũng như chuyên nghiệp hơn Fotor.

Ở Fotojet, bạn có thể lựa chọn những mẫu ghép ảnh có sẵn và điều chỉnh theo sở thích của mình. Với việc xuất ảnh thì Fotojet có 2 lựa chọn đó là JPG và PNG hoặc cũng có thể dễ dàng để chia sẻ liền lên Facebook, Twitter hay Pinterest…

Fotojet được xem là một ứng dụng ghép ảnh đơn giản và dễ sử dụng. Phù hợp cho những người không biết chỉnh sửa ảnh với các phần mềm chuyên nghiệp

Bạn có thể tải phần mềm qua link: https://www.fotojet.com/

1.3. Phần mềm ghép ảnh Funny Photo Maker

Funny Photo Maker là một phần mềm ghép ảnh độc đáo, sáng tạo và không kém phần hài hước dành cho bạn. Ở Funny Photo Maker có những tính năng nổi bật, khiến bạn vô cùng thích thú và bật cười khi tìm hiểu hay ghép ảnh tại đây.

phần mềm ghép ảnh

Phần mềm Funny Photo Maker

Bạn có thể ghép mặt bạn vào một người nổi tiếng nào đó, hay thêm ảnh của bạn vào các poster quảng cáo hay các trang bìa tạp chí “hot” trên thế giới.

Sự đa dạng mà Funny Photo Maker còn đến từ việc cung cấp cho bạn một lượng khung hình rất phong phú với nhiều phong cách khác nhau. Vả lại quá trình chỉnh sửa hay cắt ghép cũng không tốn thời gian mà rất đơn giản, dễ làm.

Có thể thấy Funny Photo Maker mà một phần mềm ghép ảnh nhiều tính năng, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu phải thêm bất cứ plugin vào để khởi chạy cả. 

1.4. Photovisi

Khác với các phần mềm ghép ảnh khác, Photovisi là phần mềm trực tuyến có sự đa dạng về sắc màu và hiệu ứng nhất. Người dùng sử dụng Photovisi khi đã lựa chọn xong mẫu ảnh để ghép thì lập tức nó sẽ tự tạo hình ảnh chỉ với vài bước chỉnh sửa, thay thế.

phần mềm ghép ảnh

Photovisi sở hữu một kho ghép ảnh rất lớn

Lợi thế của Photovisi chính là sở hữu một kho ghép ảnh rất lớn. Qua đó mà khiến người dùng bị hấp dẫn, mê mẩn với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Bạn có thể cài đặt Photovisi theo link: https://www.photovisi.com

1.5. Phần mềm ghép ảnh iPiccy

iPiccy là một phần mềm tuy ít người biết đến nhưng nó hứa hẹn sẽ là một công cụ vô cùng tuyệt vời cho việc ghép ảnh. Nếu PicMonkey là một phần mềm có trả phí thì iPiccy là một phần mềm miễn phí với tính năng tương tự như PicMonkey.

Với một kho dữ liệu cực kỳ lớn, khoảng 120 triệu hiệu ứng hình ảnh, dễ dàng sử dụng với các thanh điều hướng thông minh, iPiccy xứng đáng là một phần mềm ghép ảnh chất lượng và chuyên nghiệp bậc nhất, rất đáng để thử.

Bạn có thể cài đặt iPiccy theo link: https://ipiccy.com/

1.6. Collagerator

Collagerator là một cái tên được người dùng nhắc nhiều nhất và được ưa chuộng khi nó là một ứng dụng ghép ảnh khá cơ bản và là một công cụ cắt ghép ảnh không thể thiếu với nhiều người.

Collagerator là phần mềm ghép ảnh với tính năng cắt ảnh, resize ảnh vô cùng dễ dàng và hiệu quả, cùng với đó là nhiều tính năng rất nổi bật. Tuy vậy nhưng phần mềm này là một phần mềm có trả phí và phiên bản dùng thử của nó thì rất hạn chế các tính năng chuyên nghiệp trong việc cắt ghép hình ảnh.

Đúng như cái tên của nó thì Collagerator là một phần mềm ghép ảnh cực kỳ đơn giản, thích hợp cho những người không biết nhiều về công nghệ hay các thủ thuật máy tính, khó khăn trong việc tìm hiểu lại phần mềm mới…

1.7. CollageIt

CollageIt là phần mềm có sự độc đáo, đẹp, gọn gàng. Giúp người dùng có thể dễ dàng tập trung hơn vào những chức năng chính trong mỗi lần chỉnh sửa ảnh.

phần mềm ghép ảnh

CollageIt với nhiều tính năng công cụ khác nhau

Hơn hết, CollageIt có nhiều tính năng công cụ khác nhau và bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng để biết mình có hợp với phần mềm này hay không. CollageIt tuy có ít mẫu template (khoảng 15 mẫu) nhưng bù lại thì nó cũng cấp cho bạn nhiều lựa chọn để bạn có thể tối ưu ảnh một cách tốt hơn.

Ngoài ra với CollageIt, bạn có thể giảm độ rộng lê cũng như tùy chọn kích cỡ ảnh, cắt ghép ảnh theo ý muốn. Qua đó mà phiên bản miễn phí cũng sẽ giới hạn nhiều tính năng. Nhưng nếu phù hợp với bạn thì đây là một sự lựa chọn sáng suốt đấy nhé.

Bạn có thể cài đặt CollageIt theo link: https://www.collageitfree.com/

1.8. Phầm mềm ghép ảnh PhotoScape

PhotoScape là một trong những phần mềm ghép ảnh trực tuyến được nhiều người biết đến cũng như là một phần mềm phổ biến hiện nay. Khi nhìn vào bố cục sẽ trông rất đơn giản. Tuy nhiên Photoscape lại có những tính năng chi tiết và cụ thể mà không phải phần mềm nào cũng có được.

phần mềm ghép ảnh

Phần mềm ghép ảnh PhotoScape

Ưu điểm vượt trội của công cụ ghép ảnh Photoscape đó là sự chính xác, tính năng hoạt động vô cùng mượt mà, với sự tùy chỉnh hình ảnh mượt mà với khung text và item độc đáo. Hơn thế nữa, phần mềm cho phép bạn ghép file GIF để sản phẩm của bạn thêm phần ấn tượng hơn.

1.9. Phần mềm piZap

piZap là một phần mềm ghép ảnh khá hay ho và đây là phần mềm dùng chủ yếu cho anh Facebook hay các trạng mạng xã hội lớn khác như Instagram, Twitter, Tumblr…

Không giống như các phần mềm trực tuyến khác, piZap sẽ không yêu cầu bạn cung cấp email để bắt đầu cho việc chỉnh sửa ảnh. Qua đó mà giúp cho người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

piZap còn là nơi chứa rất nhiều mẫu template khác nhau phù hợp cho nhiều loại phong cách ảnh. Việc của bạn là chọn một template thích hợp rồi thêm ảnh của bạn vào rồi điều chỉnh sao cho ưng ý nhất là xong. Từ piZap, bạn cũng có rthể tải nhanh nhanh chóng lên các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, Twitter, Reddit…

Qua đó, khi bạn hoàn thành việc chỉnh sửa ảnh, bạn có thể xuất file JPG và tùy ý sử dụng hình ảnh ấy, phù hợp nhất là ảnh dùng cho mạng xã hội.

Bạn có thể cài đặt piZap theo link: https://www.pizap.com/

2. Các ứng dụng, phần mềm ghép ảnh trên điện thoại

2.1. PicsArt Photo & Collage Maker

Có thể nói, PicsArt là một ứng dụng, phần mềm ghép ảnh phổ biến và nổi tiếng bậc nhất cho thiết bị di động của bạn. Đây được nhiều người nhắc đến như một ứng dụng ghép ảnh vô cùng tuyệt vời, không chỉ có giao diện thân thiện mà còn có một công đồng dùng để chia sẻ những bức ảnh đẹp khi sử dụng ứng dụng này.

phần mềm ghép ảnh

PicsArt luôn là vũ khí của các “tín đồ” chụp hình bằng điện thoại

PicsArt hiện đang là một phần mềm ghép ảnh với tính năng đầy đủ nhất hiện nay như: Mẫu ghép ảnh có sẵn, công cụ vẽ, hiệu ứng hình ảnh, ảnh nền, bộ lọc chụp HDR, font chữ nổi bật…Cũng vì thế mà PicsArt sẽ yêu cầu bạn phải truy cập bằng địa chỉ Email hoặc Facebook.

So với bản miễn phí, việc nâng cấp tài khoản với giá $7.99/tháng sẽ giúp bạn được trải nghiệm thêm nhiều tính năng thú vị và độc đáo hơn nữa. Từ đó mà bạn có thể thoải mái ghép ảnh theo cách mà bạn thích

Link download iOS: https://itunes.apple.com/app/id587366035

2.2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO

Bên cạnh PicsArt thì VSCO cũng là một phần mềm ghép ảnh được ưa chuộng và có lượt tải về điện thoại nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng cho phép sử dụng rất nhiều tính năng như cắt ghép chuyên nghiệp, điều chỉnh góc nghiêng cũng như điều chỉnh những kích cỡ sao cho phù hợp.

phần mềm ghép ảnh

VSCO cũng là một phần mềm ghép ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay

Không những thế mà VSCO còn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bậc nhất không thua kém gì với những phần mềm nổi tiếng khác. Sử dụng VSCO với nhiều tính năng vượt trội như chỉnh độ bão hòa, tương phản, thêm hiệu ứng, thêm viền, chỉnh không gian màu HSL…

2.3. Phầm mềm ghép ảnh Pic Collage

Pic Collage là phần mềm ghép ảnh theo nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Vì thế mà phần mềm này cũng là 1 trong những phần mềm ghép ảnh được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Chỉ cần lấy một hình ảnh nào đó trong thiết bị hoặc cũng có thể lấy một hình ảnh của bạn trên mạng xã hội rồi cho vào ứng dụng. Tự động Pic Collage sẽ đưa ra rất nhiều gợi ý mẫu cho việc ghép ảnh của bạn. việc của bạn là chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất để sử dụng.

Link download iOS: https://itunes.apple.com/us/app/id448639966

2.4. Phần mềm ghép ảnh Photo Grid

Nếu bạn là một “tín đồ” của Instagram thì ắt hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với ứng dụng Photo Grid này. Đây được xem như một phần mềm ghép ảnh vô cùng “xịn xò” được nhiều người sử dụng.

Khi sử dụng Photo Grid thì bạn chỉ cần lướt tìm hình ảnh cần chỉnh sửa. Sau đó cho vào ứng dụng để tiến hành cắt ghép. Chỉ cần một cú click thì Photo Grid sẽ xử lý tất cả cho bạn. Qua đó mà phần mềm ghép ảnh giúp tạo những hiệu ứng sinh động, thú vị, độc đáo và không kém phần hài hước.

phần mềm ghép ảnh

Photo Grid là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bức hình của bạn

2.5. Phần mềm cắt ghép ảnh trên Android Adobe Photoshop Mix

Biến đổi những bức ảnh ảnh của bạn với phần mềm Photoshop Mix. Cắt và kết hợp hình ảnh, thay đổi màu sắc và nâng cao hình ảnh của bạn mọi lúc, mọi nơi. Chia sẻ những sáng tạo của bạn với bạn bè qua mạng xã hội và gửi chúng đến Photoshop CC trên máy tính bàn để chỉnh sửa ảnh nâng cao cũng được cho phép.

Phần mềm cắt ghép ảnh trên android Adobe Photoshop Mix
Phần mềm cắt ghép ảnh trên Android Adobe Photoshop Mix

Cụ thể, với Photoshop Mix, bạn có thể thực hiện các hành động sau đây:

 • Cắt và loại bỏ các phần hình ảnh của bạn hoặc hợp nhất nhiều ảnh.
 • Kết hợp liền mạch các bức ảnh với nhau để tạo ra những hình ảnh vui nhộn hoặc siêu thực.
 • Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản hoặc áp dụng FX (bộ lọc) cài sẵn cho ảnh của bạn. Nâng cao toàn bộ hình ảnh hoặc chỉ một phần bằng cách chạm ngón tay của bạn.
 • Chỉnh sửa không phá hủy có nghĩa là các bức ảnh gốc của bạn vẫn nguyên bản và nguyên vẹn.
 • Chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng các sáng tạo của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

2.6. Phần mềm cắt ghép ảnh trên điện thoại Pixlr

Pixlr là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho những nhiếp ảnh gia bình thường muốn tinh chỉnh một chút. Và muốn thêm một số hiệu ứng đơn giản để chia sẻ trên bất kỳ mạng xã hội nào trên điện thoại của họ. Giao diện trực quan dễ sử dụng. Vì vậy bạn có thể tận hưởng niềm vui khi cắt ghép các bức ảnh của mình.

Phần mềm Pixlr
Phần mềm cắt ghép và chỉnh sửa ảnh Pixlr

Pixlr có rất nhiều công cụ điều chỉnh ảnh dễ sử dụng mà không làm bạn choáng ngợp với các lựa chọn. Điều này bao gồm các bàn chải để áp dụng các chỉnh sửa chọn lọc. Thư viện các bộ lọc hiệu ứng đặc biệt, lớp phủ và đường viền rất thú vị và thường hấp dẫn.

Bạn cũng có thể nhanh chóng tạo ảnh ghép, sử dụng bố cục đặt trước hoặc mẫu được thiết kế cho phép bạn trộn ảnh của mình, cũng như thu phóng và di chuyển chúng trong trình giữ chỗ.

Mặc dù các nhiếp ảnh gia nghiêm túc có thể thấy thư viện các công cụ chỉnh sửa của Pixlr quá bình thường. Nhưng người dùng bình thường sẽ thích thú với khả năng sáng tạo dễ dàng của ứng dụng.

2.7. Phần mềm ghép ảnh video trên điện thoại VivaVideo

VivaVideo là ứng dụng Pro Video Editor và Free Video Maker, với tất cả các tính năng chỉnh sửa video: cắt video, ghép video, chỉnh sửa video với nhạc, chỉnh sửa video với hiệu ứng chuyển tiếp, thêm nhãn dán vào video, thêm văn bản vào video,…

Phần mềm ghép ảnh video trên điện thoại VivaVideo
Phần mềm cho phép bạn ghép ảnh và video trên điện thoại VivaVideo
 • Trình tạo video với danh sách nhạc được cập nhật liên tục.
 • Cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video, chẳng hạn như cắt, hợp nhất, sao chép, dán hoặc chia nhiều video thành nhiều clip.
 • Chỉnh sửa video có chuyển tiếp, chỉnh sửa video có nhạc, kết hợp video clip, làm cho video dài hơn.
 • Cắt video, chỉnh sửa video có nhạc và ảnh, ghép video với các hiệu ứng chuyển tiếp.
 • Cắt video mà không làm giảm chất lượng. Trình chỉnh sửa và cắt video miễn phí dễ sử dụng cho YouTube.
 • Nhiều hiệu ứng chỉnh sửa video: chuyển tiếp để chỉnh sửa, hiệu ứng video trục trặc. Ứng dụng chỉnh sửa video thú vị & trình chỉnh sửa video CHUYÊN NGHIỆP với nhạc, ảnh và văn bản.

Tương tự với video thì VivaVideo cũng có thể cắt ghép ảnh, chèn nhiều bức ảnh với nhiều hiệu ứng có sẵn và tự sáng tạo. Để tạo nên một video độc đáo của riêng bạn.

2.8. Ứng dụng cắt ghép ảnh trên IOS Bazaart

Chỉ dành riêng cho iOS, các công cụ dựng phim và cắt dán của Bazaart cho phép bạn kết hợp nhiều yếu tố khác nhau – từ ảnh, văn bản, đồ họa – và xếp lớp tất cả chúng lên để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Nó có các công cụ cho phép bạn xóa phông nền ngay lập tức từ phía sau chủ thể chân dung. Để tạo nền mới hoặc tạo lớp nhiều hiệu ứng.

Phần mềm ghép ảnh Bazaart cũng có rất nhiều mẫu để tạo ảnh ghép tuyệt đẹp cho các câu chuyện trên Instagram. 

Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thử và kết hợp các hình ảnh khác nhau với nhau để ranh giới duy nhất sẽ đi đến mức độ sáng tạo của bạn. Trụ sở để trang Instagram Bazaart của đối với một số cảm hứng.

Xem thêm:

 1. Top 10 Phần Mềm Làm Video Chuyên Nghiệp Nhất
 2. Top 9 Websites Chỉnh Sửa Ảnh Online Miễn Phí Tốt Nhất

Trên đây là tất cả 9 phần mềm ghép ảnh trên máy tính cùng 4 ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Vì thế hãy tải ngay phần mềm phù hợp với mình và sử dụng ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây