Top 10 Ứng Dụng Và Website Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy

0
130
kiểm tra tốc độ đánh máy
Tốc độ đánh máy như thế nào là đạt chuẩn?

Top 10 ứng dụng và website giúp kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ giúp bạn biết được khả năng đánh máy của mình đang ở mức độ nào. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ bạn rèn luyện kỹ năng đánh máy ngày càng tốt hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

1.1. Kiểm tra tốc độ đánh máy được kiểm tra theo tiêu chí nào?

Kết quả đánh máy sẽ được kiểm tra theo:

 • CMP:  Character per minute tức là số ký tự bạn gõ được trong vòng 1 phút.
 • WPM: Word per minute tức là số từ bạn gõ được trong vòng  1 phút.

Tốc độ gõ máy tính được thể hiện ở các mức:

 • Tốc độ đánh máy thấp nhất : Dưới 60 từ/ phút
 • Tốc độ đánh máy trung bình từ : Từ 60 đến 100 từ/ phút
 • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140 từ / phút
 • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp khi : Trên 140 từ/ phút

1.2. Cách đánh máy tiêu chuẩn nhất

Sau khi kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn dưới 60 từ/ phút, thì nên tìm hiểu các phương pháp giúp gõ máy tính nhanh hơn nhé. Hãy thử tập luyện sau một thời gian tốc độ đánh máy của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Gõ phím 10 ngón được coi là cách đánh máy chuẩn nhất hiện nay. Mặc dù đây là kỹ năng cơ bản nhất trong tin học văn phòng nhưng không phải ai cũng có thể thành thạo kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón. 

Việc gõ phím 10 ngón không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc, mà còn giúp công việc hoàn thành một cách nhanh chóng hơn. Khi thực hiện thành thạo kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón sẽ dần được cải thiện trong quá trình làm việc, giúp cho bạn có thể nhập văn bản, tài liệu nhanh hơn. Vậy bạn nên thử kiểm tra xem tốc độ đánh máy của mình đã đạt chuẩn chưa, bạn có tự tin vào khả năng gõ phím 10 ngón của mình đã chuyên nghiệp. Dưới đây là các website giúp bạn kiểm tra khả năng đánh máy của mình, cũng tìm hiểu nhé.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Kiểm tra tốc độ đánh máy tính

2. Top 10 ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy

2.1. Test My Typing Speed

Test My Typing Speed là công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần gõ những từ có sẵn trong khung màu trắng, ấn dấu cách sau mỗi lần nhập xong. 

Test My Typing Speed sẽ đếm tổng số ký tự được nhập trong vòng 1 phút, cũng như số từ có thể nhập trong thời gian 1 phút sẽ được tính điểm dựa trên số từ và số ký tự nhập chính xác. Công cụ này có sẵn ở dạng Add-on trên Google Chrome; nó cho phép bạn kiểm tra được tốc độ dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

kiểm tra tốc độ đánh máy bằng Test My Typing Speed
Test My Typing Speed

2.2. 10 fastfingers

10fastfingers có giao diện đơn giản, dành cho những ai muốn cải thiện tốc độ đánh máy của mình. Công cụ này phân tích tốc độ bằng bộ hẹn giờ ngay sau khi bạn bắt đầu gõ theo 3 hình thức sau:

 • Gõ 200 từ
 • Gõ 1000 từ
 • Gõ số lượng tùy chỉnh theo thời gian định sẵn.

Ngoài ra, 10fastfingers còn có sẵn các bài kiểm tra tốc độ đánh máy của nhiều người cùng một lúc và xếp hạng theo thứ tự để chọn ra người gõ nhanh nhất.

kiểm tra tốc độ đánh máy
10fastfingers có giao diện khá đơn giản

2.3. Nitro Type Race

Đây là một trò chơi đánh máy trực tuyến dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tính năng hấp dẫn:

 • Cải thiện tốc độ đánh máy bằng cách cạnh tranh với nhiều người trên khắp thế giới
 • Gõ thi với bạn bè để dành các giải thưởng hấp dẫn như xe hơi…
 • Mọi người được đăng ký chơi và theo dõi điểm số trên website hoàn toàn miễn phí

2.4. Key Hero

Key Hero giúp cải thiện tốc độ đánh máy và chỉ ra các nhược điểm mà bạn gặp phải để bạn có thể sửa chữa và khắc phục các điểm yếu đó. Công cụ này cho phép bạn được lựa chọn bàn phím ưa thích từ các bố cục có sẵn. Chỉ cần tập luyện thường xuyên với công cụ này bạn sẽ thấy tốc độ đánh máy của mình được cải thiện rõ rệt hẳn. 

kiểm tra tốc độ đánh máy bằng key hero
Key Hero

2.5. The Typing Cat

Thực chất đây là trò chơi dùng để kiểm tra tốc độ đánh máy tính. Công cụ này cũng cho phép người dùng sử dụng bố cục bàn phím đa dạng; nó có nhiều sự lựa chọn nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất làm hài lòng người sử dụng.

Ngoài ra, The Typing Cat còn cung cấp cho người dùng các chương trình học từ cơ bản đến nâng cao; giúp mọi người có thể cải thiện khả năng đánh máy của mình trong thời gian nhanh nhất. 

2.6. Keypr – phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy đơn giản phù hợp cho mọi lứa tuổi. Công cụ này giúp bạn gõ nhanh hơn, tốc độ chính xác hơn, giảm những lỗi sai thường gặp phải. Keypr không cung cấp các đoạn văn hoặc câu văn có sẵn; thay vào đó Keypr cung cấp các từ dễ đọc ngẫu nhiên. Người dùng có thể chọn 3 bài đọc cơ bản đã được tích hợp sẵn để bắt đầu. 

So với các trang Web khác, thì Keypr có bộ cục đẹp hơn. Ngoài ra, Keypr còn có các bài kiểm tra khá đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn gõ nhầm, các lỗi trên bàn phím sẽ được hiển thị bằng hình ảnh đồ họa. 

2.7. Website kiểm tra tốc độ đánh máy Ratatype

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến, cho phép bạn tạo nhóm để gõ thi với gia đình và người thân, bạn bè… thông qua các bài kiểm tra đánh máy bằng tiếng anh. Đặc biệt là có tính năng dùng cho trẻ em, rất thích hợp cho giáo viên dạy các em học sinh mới bắt đầu gõ máy tính.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Công cụ kiểm tra tốc độ gõ máy trực tuyến

2.8. Typing Master 10 – phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy

Là công cụ đáp ứng nhu cầu riêng của từng người dùng, giúp giảm bớt các lỗi đánh máy và tăng tốc độ gõ từ trong vòng 1 phút. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của các bài tập đã được lập trình sẵn từ cơ bản đến nâng cao để cải thiện kỹ năng, cũng như giúp người dùng kiểm tra tốc độ đánh máy của mình.

Đặc biệt, bàn phím của TypingMaster có tính năng nhân đôi hoặc nhân ba tốc độ gõ để người dùng có thể trải nghiệm tốt nhất.

kiểm tra tốc độ đánh máy
TypingMaster 10

2.9. FreeTypingGame.net

FreeTypingGame.net giúp bạn tìm ra cách gõ hiệu quả nhất, phù hợp cho mình nhất với độ chính xác cao thông qua các trò chơi đánh máy và các công cụ trực tuyến có sẵn trong ứng dụng này.

FreeTypingGame.net kiểm tra tốc độ đánh máy thông qua một bài đánh máy với tùy chọn hẹn giờ từ khoảng 1 -5 phút. Bạn chỉ cần gõ nhanh và chính xác nhất, ngoài ra còn được phép sửa lỗi bằng phím backspace.

FreeTypingGame.net hỗ trợ  nhiều thứ tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và có tính năng phát hiện các từ sai chính tả phổ biến thường gặp. Hãy đặt mục tiêu đạt 5-60 từ/ phút và bài kiểm tra sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn nhấn tổ hợp phím đầu tiên trên bàn phím.

kiểm tra tốc độ đánh máy bằng phần mềm
Công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy FreeTypingGame.net

2.10. Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy Goodtyping

Goodtyping cung cấp hơn 27 bài học cho người dùng với hướng dẫn từng bước và 23 bố cục bàn phím khác nhau tùy theo sở thích mà lựa chọn, giúp bạn tránh mắc lỗi và tăng khả năng làm chủ bàn phím của mình.

Nhờ có nhiều loại bàn phím đa dạng, nên Goodtyping sẽ cải thiện tốc độ gõ và mang lại sự chính xác cao nhất có thể. Bạn có thể luyện tập sử dụng các tổ hợp bàn phím mà trước đây mình chưa biết để gõ nhanh hơn cải thiện tốc độ đánh máy.

3. Mẹo giúp bạn gõ máy tính nhanh hơn

Gõ văn bản là một trong những kỹ năng cần thiết nhất mà bất cứ người dùng máy tính nào cũng cần bỏ thời gian để học hỏi và rèn luyện. Nhưng nếu không sở hữu khả năng gõ phím 10 ngón,bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để cải thiện kỹ năng đánh máy tốt hơn.

3.1. Sử dụng tính năng gõ tắt của Unikey

3.1.1. Tính năng gõ tắt của Unikey

Unikey là một trong những chương trình gõ tiếng việt được sử dụng rộng rãi hầu hết tại Việt Nam. Phần mềm miễn phí này cho phép gõ tiếng việt unicode trong các phần mềm như Word, Excel và nhiều chương trình khác trên hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng máy tính văn phòng chưa biết đến tính năng gõ tắt vô cùng tiện lợi của phần mềm miễn phí này, để giúp cho khi kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ được cải thiện nhanh hơn. Nếu hiện tại đang sử dụng phần mềm gõ tiếng việt khác, thì bạn hãy thử đổi qua dùng Unikey để trải nghiệm thử chương trình gõ tắt này nhé. Unikey là phần mềm gõ tiếng việt miễn phí và dung lượng vô cùng nhỏ gọn. 

3.1.2. Cách kích hoạt tính năng gõ tắt của Unikey

Đầu tiên bạn nên kích hoạt tính năng gõ tắt bằng cách mở ứng dụng Unikey lên, chọn thẻ mở rộng. Tiếp đó, đánh dấu vào ô cho phép gõ tắt tại mục tùy chọn gõ tắt, sau khi chọn xong bạn ấn đóng để chương trình để lưu lại thay đổi. 

Tiếp đó, bạn bắt đầu gắn từ gõ tắt bằng cách click chuột phải vào biểu tượng chữ “ V” và chọn “ Soạn bảng gõ tắt”

kiểm tra tốc độ đánh máy như thế nào
Hướng dẫn gõ tắt trong Unikey

Trong hộp thoại Macro Definition, bạn nhập từ khóa muốn gán vào ô để Thay thế, từ gõ tắt nhập vào ô Bởi. Ví dụ ở đây bạn muốn gõ tắt cụm từ ” elipsport.vn” bằng cách gõ “tt” thì bạn cần nhập từ “tt” vào ô Thay thế, và từ “ elipsport.vn” vào ô Bởi.

Nhập xong bạn nhớ ấn Lưu để Unikey thực hiện gõ tắt nhé. Một lưu ý là dãy các từ gõ tắt chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số. Nên nhớ, dãy gõ tắt cũng có phân biệt chữ hoa và chữ thường nhé.

Công cụ gõ tắt này giúp chúng ta đánh máy nhanh hơn, hỗ trợ công việc hoàn thành nhanh hơn.

3.2. Luyện tập gõ văn bản

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ văn bản bằng 10 ngón tay, các phần mềm được sử dụng rộng rãi và được đánh giá khá cao. Tuy nhiên đối với những người mới tập gõ 10 ngón thì nên chú ý tới thao tác, để đạt được tốc độ đánh máy nhanh hơn.

Trên đây là những website và ứng dụng giúp bạn kiểm tra và luyện tập tốc độ đánh máy. Thế nên, đừng lo lắng nếu bạn đánh máy chậm; vì đã có những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy và giúp bạn luyện tập kỹ năng đánh máy của mình. Nhớ chăm chỉ luyện tập hằng ngày để cải thiện tốc độ đánh máy nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây