Top 10 tỷ phú việt nam giàu nhất hiện nay

0
613
top 10 tỷ phú việt nam

Nền kinh tế Việt Nam phát triển, tạo tiền đề cho các doanh nhân làm giàu và trở thành tỷ phú. Với đường hướng kinh doanh tài tình, Việt Nam hiện tại có rất nhiều tỷ phú. Bài viết này tổng hợp top 10 tỷ phú việt nam năm 2021 cho các bạn tham khảo.

Sau một năm kinh tế đầy những biến động bởi đại dịch Covid-19, thì giá trị tài sản của các tỷ phú Việt Nam đều có sự thay đổi mạnh mẽ. Nhiều cá nhân đã bị “bốc hơi” hàng trăm triệu USD và rớt khỏi top 10 tỷ phú việt nam.

1. Top 10 các tỷ phú Việt Nam có khối tài sản khủng

1.1. Phạm Nhật Vượng – chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup

Là người sáng lập kim chủ tịch của tập đoàn khổng lồ Vingroup, Phạm Nhật Vượng là một trong những người Việt Nam đầu tiên được xem là tỷ phú giàu nhất. Vào năm 2013, tạp chí Forbes đã gọi tên ông Vương là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 1,5 tỷ USD. Theo Forbes thì giá trị ròng hiện tại của ông là một con số kinh ngạc đến 4.2 tỷ đô la Mỹ.

Theo Forbes, kết thúc năm 2020 vừa rồi, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã đạt đến con số 6,8 tỷ USD, giữ vị trí số 1 trong top 10 tỷ phú việt nam và xếp thứ 356 người giàu nhất trên thế giới. Trên sàn chứng khoán Việt, ông đã sở hữu số cổ phiếu trị giá đến 207.401 tỷ đồng và giữ vị trí người giàu nhất suốt 9 năm gần nhất.

top 10 tỷ phú việt nam

Chủ tịch Vingroup – Phạm Nhật Vượng

1.2. Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO hãng máy bay Vietjet Air

Đứng thứ 2 trong danh sách top 10 tỷ phú việt nam không ai khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air, đồng thời là Phó chủ tịch Thường trực hội đồng quản trị – HDBank, cũng là cổ đông sáng lập Sovico Holdings. Ngoài ra bà còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Phú Gia và là chủ tịch Công ty địa ốc Phú Long. Vào năm 2017, sau Phạm Nhật Vượng thì sau ông Phạm Nhật Vượng bà Phương Thảo là người thứ 2 được Fobers được nêu tên và ghi nhận là tỷ phú USD Việt Nam.

Theo Forbes Châu Á bà là người phụ nữ duy nhất đã khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không lớn của Việt nam. Đồng thời cũng là nữ tỷ phú đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, với khối tài sản ước tính đến 1,7 tỷ USD năm 2017. Cho đến vào cuối năm vừa rồi, tài sản của bà ở mức 2,7 tỷ USD nhờ VietJet, HDBank và Sovico Holdings.

1.3. Trần Bá Dương – chủ tịch Thaco trong top 10 các tỷ phú Việt Nam

Ông Trần Bá Dương chính là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải ( Thaco ). Bên cạnh đó ông còn được biết đến tới tư cách là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Cùng với vợ là bà Viên Diệu Hoa thành lập công ty đầu tư riêng của gia đình là Cty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh. Công ty Trân Oanh do ông Dương và vợ mình sở hữu 100% vốn.

Theo Forbes, ông Trần Bá Dương từng bắt đầu làm việc cho một nhà máy sửa chữa ô tô vào những năm 80 và quản lý công việc theo phong cách riêng của mình. Đến năm 1997, ông thành lập Trường Hải, với quy mô chỉ bán ô tô, sau đó mới lắp ráp cho một vài thương hiệu trên thị trường như Kia, Mazda và Peugeot. Đến năm 2016 thì Thaco đã vươn lên trở thành côn ty ô tô lớn nhất Việt chiếm thị phần 32%.

top 10 tỷ phú việt nam
Ông Trần Bá Dương – Chủ định Thaco

Xem thêm:

  1. Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai và tỷ phú Việt Nam giàu nhất thế giới 2021
  2. 10 Người Giàu Nhất Thế Giới Tính Đến Hiện Nay

1.4. Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC

Xếp thứ 3, đồng thời vượt mặt nhiều cựu tỷ phú USD khác đó là ông Trịnh Văn Quyết. Với khối tài sản ước tính lên đến 20,5 ngàn tỷ đồng (880 triệu USD). Kết thúc phiên giao dịch vào ngày 31/12/2019, nếu tính theo lượng cổ phiếu đã niêm yết và được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết đã sở hữu quy mô tài sản vốn hóa đạt đến 6.504 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để phản đoán chính xác khối tài sản thực tế mà doanh nhân này đang sở hữu, cần phải tính thêm số cổ phần ông Quyết đang nắm giữ tại hai doanh nghiệp hiện đang có kế hoạch niêm yết trong năm sắp tới.

Trên đây là top 10 tỷ phú việt nam giàu nhất hiện nay sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng lối kinh doanh tài ba.

Nguồn: Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây