Top 10 Phim Hành Động Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại Tính Đến Nay

0
1927
Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ luôn là thể loại được yêu thích nhất. Những thước phim đánh nhau, kịch tính, lôi cuốn và hút mắt người xem nhờ hiệu ứng chân thực. Sau đây là top 10 phim hành động hay nhất, được khán giả tìm kiếm và xem nhiều tính đến thời điểm hiện nay.

Phim hành động mỹ mang đến những pha cảnh quay gay cấn, kịch tính. Những thước phim hành động luôn được khán giả săn đón nhiệt tình từ thời xưa cho đến hiện tại. Những thước phim bao gồm nhiều thể loại khác nhau như chiến tranh, trinh thám, phiêu lưu, giả tưởng,… nhưng luôn mang đến cảm xúc kích thích, lôi cuốn, đầy tính hồi hộp cho người xem. Sau đây là 10 phim hành động được xếp loại là hay nhất tính đến thời điểm hiện nay, lấy bắp nước ra và bật ti vi lên xem giải trí ngay nào!

1. Apocalypse Now 

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Apocalypse Now

Được coi là một trong những tác phẩm về phim hành động mỹ kinh điển mọi thời đại. Apocalypse Now do đạo diễn Francis Ford Coppola chỉ đạo và miêu tả chính xác những hành động tàn bạo khác nhau của con người trong Chiến tranh Việt Nam. 

Trong Apocalypse Now, quân đội Hoa Kỳ cử một đại úy quân đội Hoa Kỳ tên là Benjamin L. Willard. Anh phải thực hiện một nhiệm vụ khó khăn là vào những phần sâu nhất của khu rừng trong thời kỳ cao điểm của Chiến tranh Việt Nam. Họ giao cho anh ta việc loại bỏ một sĩ quan Mũ nồi xanh giả mạo tên là Walter E. Kurtz, người đã hoàn toàn mất trí. Với một đội lính nhỏ, Willard lên thuyền và đi ngược dòng về căn cứ của Kurtz. Tuy nhiên, Willard nhanh chóng nhận ra rằng càng đến gần mục tiêu, anh càng có vẻ là một người Mũ nồi xanh. 

Đây là một bộ phim tâm lý với sự tham gia của Martin Sheen, Marlon Brando, Robert Duvall và Dennis Hopper. Bộ phim này tự hào là một trong những sự kết hợp đáng nhớ nhất giữa âm nhạc và phim trong bất kỳ cảnh nào trong suốt lịch sử điện ảnh.

 • Ngày phát hành: 1979
 • Đạo diễn: Francis Coppola
 • Diễn viên: Martin Sheen, Marlon Brando, Robert Duvall

2. The Matrix – Ma trận

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Ma trận

Không thể phủ nhận đây là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất. The Matrix cũng hoàn toàn giữ vị trí là một trong những bộ phim hành động mỹ hay nhất mọi thời đại.

Phim xoay quanh năm 1999, Thomas Anderson sống một cuộc sống bình thường nhưng cảm thấy có điều gì đó không ổn trong đó. Là một kỹ sư phần mềm vào ban ngày và một hacker máy tính vào ban đêm, anh ta ngồi một mình ở nhà bên màn hình của mình, chờ đợi điều gì đó tự tiết lộ. 

Vào một đêm, một người phụ nữ bí ẩn tên là Trinity tìm kiếm anh ta và giới thiệu cho anh ta một nhân vật không có khuôn mặt mà anh ta vô tình chờ đợi; một người tên là Morpheus. Morpheus nói cho cậu bé Thomas biết sự thật về thế giới của mình, và Neo được sinh ra. Bây giờ anh ấy giúp giải phóng nhân loại khỏi sự kiểm soát của kẻ thù không xác định.

Võ thuật, súng máy, những trận đánh nảy lửa và không thiếu những trò lố trong phim hành động được tìm thấy trong bộ phim của Wachowski Siblings. Chính những điều này đã làm chao đảo cả giới phê bình và người xem vào đầu thế kỷ này.

 • Ngày phát hành: 1999
 • Đạo diễn: The Wachowskis
 • Diễn viên: Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss

3. Gladiator – Đấu sĩ

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Đấu sĩ

Gladiator là một bộ phim hành động mỹ ăn khách ngay khi nó được công bố. Nội dung phim là vào năm 180 sau Công Nguyên ở Rome, Vị Marcus Aurelius bệnh tật sắp chết. Ông gọi tên cho vị tướng trung thành và đắc thắng của mình, Maximus Decimus Meridius, làm người kế vị và bảo vệ thành Rome. Tuy nhiên, con trai không đồng ý với ông, Commodus có kế hoạch khác. 

Bị chìm trong cơn thịnh nộ, Commodus ra lệnh xử tử người anh hùng La Mã, và thay thế cha anh ta là Caesar. Maximus trở thành nô lệ cho cựu đấu sĩ, Proximo ở Bắc Phi. Sau đó ta trở lại một lần nữa thành Rome với tư cách là một đấu sĩ. 

 • Ngày phát hành: 2000
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Diễn viên chính: Russell Crowe, Joaquin Phoenix, Connie Nielsen

4. Phim hành động Mỹ Mad Max: Fury Road

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Mad Max: Fury Road

Một trong những bộ phim hành động mỹ mãn nhãn nhất mọi thời đại, Mad Max: Fury Road.  Đây là sự tiếp nối xứng đáng của một loạt phim vốn đã mang tính biểu tượng. 

Mad Max: Fury Road diễn ra trong bối cảnh ngày tận thế trong một khung cảnh sa mạc khắc nghiệt. Sự tàn bạo của thế giới đã phá vỡ tình người đến mức tất cả mọi người đều phát điên và chiến đấu cho những nhu cầu cần thiết của cuộc sống. Trong thế giới này, hai kẻ nổi loạn đang chạy trốn để tồn tại với hy vọng khôi phục lại trật tự cho nơi này. 

Max là một người hành động nhưng ít nói. Anh tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn sau khi mất vợ và con sau sự sa ngã của một người đàn ông. Sau đó là Furiosa, một người phụ nữ hành động tin rằng con đường sống sót của cô là băng qua sa mạc, nơi cô có thể xây dựng lại quê hương thời thơ ấu của mình.

Với sự tham gia của Tom Hardy và Charlize Theron, cả hai đều có danh tiếng trong lĩnh vực diễn xuất. Fury Road tự hào có khi xuất hiện trong phim những chiếc đầu kim loại, những cảnh chiến đấu siêu tốc hậu tận thế và chống sự phân biệt chủng loài. Chắc chắn bộ phim này xứng đáng nằm trong top 10 của danh sách những bộ phim hành động Mỹ hay nhất.

 • Ngày phát hành: 2015
 • Đạo diễn: George Miller
 • Diễn viên: Tom Hardy, Charlize Theron, Nicholas Hoult

5. Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét – Terminator 2: Judgement Day

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét

Đạo diễn James Cameron, Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét là một bộ phim hành động mỹ không thể tuyệt vời hơn. Từ đoạn trailer chứng kiến ​​cảnh trung tâm thành phố LA bị bỏ lại trong đống đổ nát đến danh sách dài vô tận của Arnie, Terminator 2 đã xác định sẽ ăn khách tại thời điểm phát hành. Những điều điều này một phần nhờ vào các hiệu ứng CGI đáng kinh ngạc vẫn được giữ vững cho đến ngày nay.

 • Ngày phát hành: 1991
 • Đạo diễn: James Cameron
 • Diễn viên: Arnold Schwarzenegger, Linda Hamilton, Robert Patrick

6. Bộ ba Hiệp sĩ bóng đêm

Phim hành động mỹ

Phim Bộ ba Hiệp sĩ bóng đêm

Sự đảm nhận của đạo diễn Nolan mang đến bộ phim về Batman hấp dẫn, trở thành một bộ phim hành động Mỹ hay nhất đến hiện nay. Các cảnh hành động trong phim sử dụng hiệu ứng thực tế bất cứ khi nào có thể. Điều này mang trải nghiệm và cảm xúc chân thật vào từng chi tiết của phim. Bộ ba Hiệp sĩ bóng đêm không có gì là thiếu sót của một tác phẩm tuyệt vời. 

 • Ngày phát hành: Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012)
 • Đạo diễn: Christopher Nolan
 • Diễn viên: Christian Bale, Michael Caine, Gary Oldman, Morgan Freeman, Cillian Murphy

7. Phim hành động Mỹ Die Hard

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Die Hard

Die Hard là một bộ phim hành động OG xứng đáng đứng. Với sự tham gia của Bruce Willis khi anh ấy vẫn còn tóc xù, Die Hard có tất cả: nhân vật phản diện cấp độ thiên tài, những cảnh quay nhanh không thể chê vào đâu được, súng máy, con tin, vụ nổ và thậm chí là một chút lãng mạn. Trên thực tế, Die Hard là một bộ phim hành động Mỹ hay đến nỗi nó đã tạo ra một số bộ phim ấn tượng tiếp theo. Chắc chắn việc nhượng quyền thương mại sẽ tiếp tục phát triển nó trước khi thập kỷ tiếp theo kết thúc.

 • Ngày phát hành: Die Hard (1988), Die Hard 2 (1990), Die Hard with a Vengeance (1995), Live Free or Die Hard (2007), A Good Day to Die Hard (2013)
 • Đạo diễn: Die Hard (John McTiernan ), Die Hard 2 (Renny Harlin), Die Hard with a Vengeance (John McTiernan), Live Free or Die Hard (Len Wiseman), A Good Day to Die Hard (John Moore)
 • Diễn viên: Bruce Willis

8. Saving Private Ryan 

Phim hành động mỹ

Phim hành động Mỹ – Saving Private Ryan

Bối cảnh của phim hành động mỹ này là Chiến tranh thế giới thứ hai, Cuộc xâm lược của Normandy

Bộ phim bắt đầu với cuộc xâm lược của Đồng minh vào các bãi biển của Normandy vào ngày 6 tháng 6 năm 1944. Dưới sự lãnh đạo của Đại úy Miller, Tiểu đoàn 2 Biệt động quân xâm chiếm bãi biển trong một cuộc tắm máu, nhằm bảo vệ bãi biển do Đức chiếm đóng. Trong trận chiến này, hai anh em đã thiệt mạng khi tham gia chiến đấu, trong khi người anh thứ ba chết trong trận chiến ở New Guinea. 

Bà Ryan, mẹ của ba anh em này, đã nhận được cả ba bức thư báo tử của họ trong cùng một ngày. Tuy nhiên, George Marshall, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ, nhanh chóng biết được rằng có một người anh thứ tư của Ryan không rõ tình trạng. Vì vậy ông đồng ý cử một đội nhỏ gồm tám người lính, dưới sự chỉ huy của Đại úy Miller, để tìm Binh nhì Ryan, anh thứ tư và đưa anh ta về nhà.

 • Ngày phát hành: 1998
 • Đạo diễn: Steven Spielberg
 • Diễn viên: Tom Hanks, Edward Burns, Matt Damon, Tom Sizemore

9. Bộ ba John Wick

Phim hành động mỹ

Phim John Wick

Bộ phim ban đầu của John Wick là một bộ phim độc lập. Sau khi có thêm những phần liên quan, tạo nên cái tên trong top những phim hành động Mỹ hay nhất đến hiện nay. Chưa hết, nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa súng và karate, vũ đạo tinh tế và cảm xúc vừa đủ để đảm bảo các khán giả cảm thấy chân thật. Bộ ba John Wick đã trở thành cơn sốt của người hâm mộ, đây là điều hiếm thấy trong bối cảnh phim trí tuệ ngày nay.

 • Ngày phát hành: John Wick (2014), John Wick: Chapter 2 (2017), John Wick: Chapter 3 – Parabellum (2019)
 • Đạo diễn: Chad Stahelski
 • Diễn viên: Keanu Reeves, Ian McShane, Lance Reddick

10. Phim hành động Mỹ Avengers Endgame

Phim hành động mỹ

Phim Avengers Endgame

Xem thêm:

 1. Top 5 Phim Trung Quốc Hay Nhất Fan Cuồng Phim Nên Xem
 2. Top Phim Hoạt Hình Mỹ Chiếu Rạp Hay Nhất Theo IMDb

Đây là bộ phim thuộc thể loại hình động, có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim còn đạt top trong những phim hành động mỹ hay nhất đến hiện nay. Phim có sự góp mặt của một số diễn viên nổi tiếng nhất thế giới. Kết thúc cho một cốt truyện sử thi xoay quanh một anh chàng da tím to lớn và những người sẽ tìm cách đưa anh ta về thế giới khác. Avengers Endgame là bộ phim hành động kết thúc tất cả các phim hành động của Marvel. Bộ phim chỉ mất điểm duy nhất vì hành động hơi quá tập trung vào gia đình và phần hai có nội dung không hấp dẫn.

 • Ngày phát hành: 2019
 • Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo
 • Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth

Những phim hành động mỹ không bao giờ bị lỗi thời. Dù từ xưa hay ở thời hiện nay, thì thể loại hành động luôn được yêu thích nhất. Chắc chắn với công nghệ máy tính hiện đại như này, tương lai thể loại phim hành động sẽ có nhiều hứa hẹn với hiệu ứng, mô phỏng chân thực và hấp dẫn hơn nữa. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây