Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam cập nhật năm 2021

0
73
top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam

Trong giai đoạn hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, Ngân Hàng Thương Mại được xem là một tổ chức trung gian tài chính rất quan trọng của một nền kinh tế tại mỗi một quốc gia trên thế giới. Dưới đây là top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam và chiếm tỉ trọng lớn nhất.

Việc xuất hiện nhiều ngân hàng sẽ giúp cho khách hàng nhiều lợi ích. Thế nhưng, điều này vô tình khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang không biết nên chọn thương hiệu nào uy tín và an toàn nhất. Qua khảo sát dựa trên số liệu thống kê, bên dưới là tổng hợp danh sách top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam.

Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam năm 2021

1.1. Ngân hàng VietcomBank – một trong top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam

VietcomBank được biết đến là một trong top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam hoạt động từ năm 1963. Trước đây là bộ ngoại hối của Ngân hàng nhà nước Việt Nam và là ngân hàng Thương mại Nhà nước đi đầu làm thí điểm cổ phần hóa được Chính phủ chọn.

Trải qua hơn 56 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng VietcomBank nhanh chóng trở thành ngân hàng thương mại được nhiều khách hàng lựa chọn. Không chỉ có vậy, Vietcombank còn thuộc top 5 ngân hàng Quốc doanh lớn nhất hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, VietcomBank đã có hơn 500 phòng giao dịch/chi nhánh, với hơn 15.000 nhân viên. Hệ thống AutoBank hơn 2.407 ATM, với hơn 43.000 điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Với những con số này, đã cho thấy VietcomBank góp phần tạo nên phát triển của nền kinh tế nước nhà.

top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam
Ngân hàng Vietcombank

1.2. Ngân hàng BIDV – thuộc top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á

BIDV có tên đầy đủ chính là Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển thành lập vào năm 1957. Qua nhiều năm phát triển, BIDV đã trở thành một trong 10 ngân hàng quốc doanh quy mô hàng đầu Việt Nam.

Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, ngân hàng BIDV còn được Tạp chí The Banker còn xếp hạng nằm trong 1.000 ngân hàng tốt nhất trên thế giới. Đó là những công nhận thật sự quý giá dành cho ngân hàng BIDV trong các hoạt động của mình.

Về quy mô, hiện ngân hàng BIDV đã có hơn 190 chi nhánh/phòng giao dịch, với số lượng nhân viên hơn 25.000 người. Hệ thống ATM lên đến 1.824 máy, với 815 diểm giao dịch đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng.

1.3. Ngân hàng AgriBank – top 10 doanh nghiệp lớn nhất hiện nay

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AgriBank) đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988. Trong giai đoạn hình thành và phát triển, AgriBank đã vinh dự nằm trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đến nay, AgriBank đã có tổng tài sản đã trên hơn 1.000.000 tỷ đồng, với hơn 4.000 nhân viên, hơn 2.300 chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc…Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, AgriBank luôn cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, gửi tiết kiệm hay vay thế chấp…

1.4. Ngân hàng VietinBank – một trong top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam

VietinBank có tên giao dịch chính là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam và được thành lập từ năm 1988. Đây là một trong các ngân hàng lớn nhất Việt Nam giữ trò quan trọng đối với ngành ngân hàng của nước nhà.

Với mạng lưới đến 155 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch, với hơn 23.000 nhân viên, tổng tài sản lên tới hơn 1.202.200 tỷ đồng. Đây là những con số này đã phần nào khẳng định được vị thế của Ngân hàng VietinBank trong lòng khách hàng.

top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam
Ngân hàng Vietinbank

1.5. Ngân hàng TechcomBank – cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ

Ngân hàng TechcomBank được thành lập từ năm 1993. Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng TechcomBank còn có giao dịch ký quỹ, chứng khoán và nghiên cứu đầu tư… Hiện tại, TechcomBank đã có 2 văn phòng đại diện với 315 văn phòng giao dịch, 8.800 nhân viên, khoảnh 12.229 máy ATM trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Trên đây là top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam được chia sẻ mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Bên cạnh việc uy tín, các ngân hàng này còn cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của bạn thân mà bạn hãy chọn cho mình một ngân hàng phù hợp nhé!

Nguồn: https://1hot.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây