Top 10 Đại Học Đào Tạo Quản Trị Kinh Doanh Tốt Nhất Việt Nam

0
3416
quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành nghề nếu được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn định hướng được công việc tương lai của mình. Đồng thời, tạo cơ hội giúp bạn trở thành một nhà quản trị ưu tú. Tuy nhiên, để lựa chọn được trường đào tạo chuyên ngành này một cách bài bản thì không dễ.

Dưới đây là top 10 trường đại học có đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

1. Đại học Kinh tế quốc dân – top đầu đào tạo quản trị kinh doanh

1.1. Đặc điểm

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) của Trường Đại học Kinh tế quốc dân được thành lập vào năm 1956 với 03 bộ môn đào tạo gồm: Quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và Văn hóa kinh doanh. 

Chuyên ngành đào tạo của Khoa bao gồm:

 • Bậc tiến sĩ có chuyên ngành QTKD và chuyên ngành Kinh tế công nghiệp
 • Bậc cao học (thạc sĩ) gồm chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, Quản trị chất lượng, QTKD tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao, Kinh tế công nghiệp
 • Bậc cử nhân gồm có chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, Quản trị chất lượng, QTKD tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao

Bên cạnh đó, Khoa còn có Trung tâm tư vấn doanh nghiệp (ECC) với mục đích là tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn để cập nhật thêm kiến thức quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp, cùng với đó là các hoạt động tư vấn, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

 • Về nghiên cứu khoa học và các hoạt động tư vấn của Khoa đã thực hiện được các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, hợp tác với nước ngoài và các đề tài phục vụ cho doanh nghiệp
 • Hoạt động hợp tác Quốc tế, quan hệ đối ngoại luôn được chú trọng và phát triển, nhiều đề tài, dự án được thực hiện với các tổ chức như UNESCO, VDF, KYOTO,… 
 • Đi đầu trong các hoạt động phong trào của Công đoàn; tham gia văn nghệ, thể thao, phong trào thanh niên tình nguyện,…

Với những thành tích trên thì Khoa QTKD và các Bộ môn đã được Nhà nước trao tặng 02 Huân chương lao động hạng ba, 02 bằng khen của Chính phủ, và nhiều giảng viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

quản trị kinh doanh
Trường Đại học Kinh tế quốc dân

1.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 311-Nhà 7, 207 đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • Website: neu.edu.vn
 • Điện thoại: 02436280280 – 02438695992

2. Trường dạy quản trị kinh doanh: Đại học Ngoại Thương Hà Nội

2.1. Đặc điểm

Khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1999, đây cũng là giai đoạn Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. 

Khoa ra đời đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, phát triển thành Trường đa ngành trong khối các Trường đại học về chuyên ngành Kinh tế. 

Bên cạnh đó Khoa cũng đã khẳng định vị thế của mình đối với Nhà trường, kế thừa và phát huy các truyền thống đào tạo, tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động của Nhà trường và ngoài xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

quản trị kinh doanh
Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

2.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 2 – Nhà B Đại học Ngoại thương – 91 chùa Láng, Phường Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Website: qtkd.ftu.edu.vn
 • Điện thoại: 02438356800

3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

3.1. Đặc điểm trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Viện Quản trị kinh doanh thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào năm 2016 với sứ mệnh đào tạo những doanh nhân tài ba và phương pháp quản trị kinh doanh phù hợp cho đất nước Việt Nam trong giai đoạn phát triển và hội nhập.

Với đội ngũ giảng viên của Viện Quản trị kinh doanh là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có chuyên môn cao được đào tạo từ các Trường đại học nổi tiếng tại nước ngoài như Mỹ, Pháp, Anh,… và những giảng viên có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

quản trị kinh doanh
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

3.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: ued.edu.vn
 • Điện thoại: 02437547506

4. Học viện Ngân hàng – trường có ngành quản trị kinh doanh

4.1. Đặc điểm

Được thành lập năm 2005, Khoa quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng là đơn vị đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và các khối ngân hàng. 

Nhà trường có hệ thống liên kết với các hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu, Hiệp hội quản trị tại Việt nam và các ngân hàng thương mại để giúp cho các bạn sinh viên làm quen với môi trường làm việc cũng như có được những nơi để thực hành thực tế trong suốt quá trình học tại Trường, tạo tiền đề cho các bạn sinh viên ra trường có được cơ hội việc làm tốt.

Khoa  Khoa quản trị kinh doanh – Học viện Ngân hàng có 02 chuyên ngành đào tạo gồm: Quản trị doanh nghiệp và Quản trị Marketing, 03 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu: Khởi sự kinh doanh, Quản trị nhân sự và Quản trị Marketing.

Những hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, tham gia các câu lạc bộ, đoàn thể sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ học tập mà còn có thể sự trải nghiệm thực tế. Giúp cho các bạn sinh viên có khả năng làm việc chuyên nghiệp, sự sáng tạo thích nghi với từng hoàn cảnh trong tiến trình hội nhập và phát triển của đất Nước.

quản trị kinh doanh
Học viện Ngân hàng

4.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 401 – Nhà A2 (tòa nhà 7 tầng), Số 12, Chùa Bộc, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Website: hvnh.edu.vn
 • Điện thoại: 02435773383

5. Trường đào tạo quản trị kinh doanh: Đại học FPT

5.1. Đặc điểm trường dạy quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học FPT được xây dựng, thiết kế theo chương trình chuẩn quốc tế AACSB, chương trình này bao gồm các kiến thức chuyên môn (kinh tế, nhân sự, marketing, tài chính, kế toán, quản lý thông tin) và đào tạo kỹ năng mềm như chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, xã hội và thực hành thực tế tại các doanh nghiệp. 

Khóa học giúp cho sinh viên có được kiến thức về kinh tế, hiểu biết về kinh doanh trong Nước và quốc tế, trang bị những kỹ năng mềm sẽ tạo bước tiến nhanh cho sinh viên mới ra trường nắm bắt kịp theo những yêu cầu tuyển dụng hiện tại của các doanh nghiệp. Mở ra cơ hội phát triển lâu dài cũng như có thể tiếp tục học lên chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Sinh viên khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp,…

quản trị kinh doanh
Trường Đại học FPT

5.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – km 29 đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Website: hvnh.edu.vn
 • Điện thoại: 02473001866

6. Học viện Tài chính – nơi nổi tiếng về ngành quản trị kinh doanh

6.1. Đặc điểm

Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập năm 2003 trực thuộc Học viện Tài chính với 03 bộ môn: Marketing, Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế. 

Công việc đảm nhiệm của Khoa Quản trị kinh doanh là:

 • Giảng dạy những lớp chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing
 • Nghiên cứu khoa học các đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước, biên soạn giáo trình đào tạo khoa học
quản trị kinh doanh
Học viện Tài chính

6.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Bắc từ Liêm, Hà Nội
 • Website: hvtc.edu.vn
 • Điện thoại: 02438386867

7. Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

7.1. Đặc điểm đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đào tạo đa ngành với nhiều bắc đạp tạo đa dạng, có đội ngũ giáo sư, giảng viên trình độ cao, có uy tín và chuyên môn, đảm bảo được nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên.

Khoa Quản trị đào tạo chuyên ngành Quản trị bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên môn đã học. 

Hoạt động đẩy mạnh liên kết với các trường học uy tín trên thế giới như: đại học Pomona (Hoa kỳ), đại học Quebec (Canada),… mở ra cơ hội để các bạn sinh viên có thể tiếp cận được nhiều tri thức mới cũng như cơ hội du học về sau.

quản trị kinh doanh
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

7.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: ueh.edu.vn
 • Điện thoại: 02838295299

8. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

8.1. Đặc điểm

Trường Đại học Quốc tế là trường công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là thành viên của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường được tổ chức, hoạt động trong quy chế tổ chức của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ban hành, có pháp nhân riêng, con dấu và tài khoản riêng. 

 • Tính Quốc tế thể hiện ở môi trường đào tạo chuyên nghiệp, trình độ Quốc tế về chương trình đào tạo, ngôn ngữ giảng dạy và các trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại.
 • Tính công lập thông qua nhà trường đầu tư nhiều cơ sở vật chất hiện đại, sự liên kết về mặt tài chính của trường, các tổ chức trong và ngoài nước đảm bảo việc giảm dại tốt nhất cho sinh viên.

Khoa Quản trị kinh doanh đào tạo cử nhân với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kiến thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để đảm bảo nguồn cung ứng cho các doanh nghiệp trong giai đoạn toàn cầu hóa. 

quản trị kinh doanh
Trường Đại học Quốc tế

8.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường linh trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: hcmiu.edu.vn
 • Điện thoại: 02837244271

9. Đại học Tôn Đức Thắng – trường đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng

9.1. Đặc điểm

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 1997, và là trường công lập trực thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam với phương châm hoạt động Hiệu quả, Công bằng và Tinh thần phụng sự đất Nước.

Khoa Quản trị kinh doanh là địa điểm đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy những chương trình mới, nơi kết nối hợp tác quốc tế cho nhà Trường. Vì vậy đây cũng là nơi nhiều sinh viên lựa chọn theo học đến từ mọi miền đất nước. Tên tuổi của sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng được các doanh nghiệp lựa chọn thông qua chất lượng đào tạo, kiến thức lý thuyết củng kỹ năng thực hành, đạo đức. 

quản trị kinh doanh
Đại học Tôn Đức Thắng

9.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: tdtu.edu.vn
 • Điện thoại: 02837755035

10. Đại Học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – nơi dạy quản trị kinh doanh

10.1. Đặc điểm

Trường Đại Học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1995, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho sinh viên học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học. 

Những hoạt động thực hành chuyên nghiệp để giúp sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc độc lập, sự sáng tạo giúp thích nghi với công việc mau lẹ. Tạo ra cơ hội thăng tiến trong tương lai cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của đất nước và hòa nhập cộng động quốc tế.

quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: 

 1. Công Nghệ Thực Phẩm – Công Nghệ Cho Sự Tồn Tại Của Con Người
 2. Quan Hệ Công Chúng Và Những Thông Tin Liên Quan Cần Biết

10.2. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475A, Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: hutech.edu.vn
 • Điện thoại: 02835454777

KẾT

Hy vọng những chia sẻ về Top 10 trường đại học có chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất về các trường đại học, chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với sở thích của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây