Top 10 Bài Hát Thiếu Nhi Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

0
231
bài hát thiếu nhi

Những bài hát thiếu nhi với nhịp điệu vui nhộn, lời hát dễ thương. Kết hợp cùng với giọng hát dễ thương của nhiều ca sĩ nhí  luôn được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Sau đâu là 10 bài hát được nhiều bạn nhỏ và cả người lớn yêu thích nhất. 

1. Gia đình nhỏ, hạnh phúc to

bài hát thiếu nhi
Gia đình nhỏ hạnh phúc to

Đây là một trong những bài hát thiếu nhi được yêu thích nhất trong nền âm nhạc Việt Nam. Bài hát được tác giả Nguyễn Văn Chung sáng tác và được phát hành cùng album My Family – gia đình nhỏ hạnh phúc to. 

Với lời ca ý nghĩa, ca từ xúc động và nhịp điệu giàu tính cảm xúc, da diết đã nhanh chóng được yêu thích. Bài hát ra đời với mục đích phi lợi nhuận nên càng nhận được nhiều yêu thích hơn nữa từ cả người lớn và trẻ em. 

2. Bài hát thiếu nhi – Mẹ yêu ơi

Lời văn ý nghĩa và sâu lắng được nhiều bạn nhỏ yêu thích và thường hát dành tặng mẹ. Bài hát do tác giả Quách Been sáng tác. Bài hát thiếu nhi này mang lại những dòng tâm tình của trẻ nhỏ gửi đến mẹ. Lời ca cảm động, nhịp hát dịu nhẹ đã tác động sâu đến tâm trạng của người nghe và người hát. 

3. Bài hát thiếu nhi Con heo đất

bài hát thiếu nhi
Bài hát Con heo đất

Bài hát Con heo đất của tác giả Ngọc Lễ với nhạc sôi động. Lời bài hát thân thuộc và dễ thương nên được các bạn nhỏ yêu thích. Ngay cả những người lớn cũng bị thu hút bởi lời hát dễ thương và sôi động của bài hát này.

4. Chú voi con ở Bản đôn

Một trong những bài hát thiếu nhi luôn luôn được yêu thích của Phạm Tuyên là bài Chú voi con ở Bản Đôn. Bài hát với tiết tấu nhanh, lời hát miêu tả về chú voi con gần gũi, dễ thương. Nên được nhiều bạn nhỏ yêu thích dù đã ra mắt khán giả từ rất lâu.

5. Chiếc bụng đói

bài hát thiếu nhi
Bài Chiếc bụng đói

Bài hát thiếu nhi “ Chiếc bụng đói” do Tiên Cookie sáng tác. Với ca từ dễ thương, dành tặng cho những cô cậu bé mũm mĩm, thích ăn. Nhạc điệu sôi động dễ dàng thu hút bạn nhỏ nghe và nhảy theo điệu nhạc. Còn chần chờ gì không nghe bài hát này ngay để tận hưởng cùng con hay em của mình. 

6. Con gái nhỏ của ba

Lại là một bài hát của tác giả Nguyễn Văn Chung. Bài hát thiếu nhi Con gái nhỏ của ba được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Lời bài hát sâu lắng tình cảm, động đến tâm của nghe hát và người nghe. Mang đến cảm xúc ấm áp, sâu lắng và yên bình cho thính giả khi nghe bài hát. 

7. Mẹ ơi có biết

Cũng thuộc album My Family – Gia đình nhỏ hạnh phúc to của tác giả Nguyễn Văn Chung. Bài hát thiếu nhi này cũng có ca từ, nhạc điệu sâu lắng và ý nghĩa. Cả người nghe và người đọc đều được chìm đắm trong chính những ca từ này. Đều bị tác động đến cảm xúc sâu bên trong qua từng câu hát, nhịp điệu. Mang những tình cảm của người hát gửi đến người nghe một cách trọn vẹn nhất. 

8. Gặp mẹ trong mơ – Bài hát thiếu nhi cảm động

Bài hát thiếu nhi “Gặp mẹ trong mơ” vốn là một bài hát Mông Cổ. Được trở nên nổi tiếng khi em bé mồ côi Uudam mới 12 tuổi thể hiện trong chương trình China’s Got Talent 2011. Bài hát nhanh chóng làm cả thế giới xúc độc bởi ca từ ý nghĩa, nhịp điệu trầm lắng và cả tình cảm bên trong. 

Bài hát kể câu chuyện bằng tiếng Mông Cổ về em bé bất hạnh không còn mẹ. Hằng đêm em mơ thấy được cưỡi chim hạc bay trong trời đất bao la để đến thiên đàng gặp mẹ mình. Mẹ em đã cho em những dòng sữa mát lành, mẹ cầu nguyện cho em, che chở em, hát cho em nghe những câu hát êm đềm. 

Bài hát này được viết lời Việt và được nhiều ca sĩ thể hiện. Nhanh chóng cũng chạm đến tim của khán giả nghe. Có cả người lớn và em nhỏ.

9. Bài hát thiếu nhi Cha và con gái

bài hát thiếu nhi
Bài hát Cha và con gái

Bài hát thiếu nhi này cũng là một trong những ca khúc nổi tiếng của Nguyễn Văn Chung. Bài hát Cha và con gái là ca khúc chủ đề của bộ phim Việt  – Ba vợ cưới vợ ba. Do ca sĩ Thùy Chi thể hiện. Những ca từ giản dị, giàu cảm xúc khiến người nghe cảm động.

Bài hát nói lên tiếng lòng của cô con gái gửi đến người cha thân thương của mình. Gợi lại những ký ức về ngày thơ ấu được cha đưa đón đi học. Được cha chăm lo trong từng giấc ngủ, bữa ăn. Đến lúc trưởng thành vẫn có hình bóng của cha ở bên. 

10. Cá vàng bơi

Đây là một trong những bài hát thiếu nhi lâu đời. Bài hát được cố nhạc sĩ Hà Hải sáng tác năm 1980. Đã trở thành ca khúc gắn bó tuổi thơ của nhiều cô cậu thiếu nhi. Với ca từ gần gũi, dễ thương nhí nhảnh về con cá vàng. Được trẻ em, thiếu nhi yêu thích và hát theo rất nhiều. Ngay cả người lớn số thời ca khúc mới ra, đến hiện tại vẫn nhớ y nguyên lời bài hát.

Những bài hát thiếu nhi đề cập trên đều là những bài được yêu thích nhất tính cho đến hiện nay. Được các bạn nhỏ yêu thích bởi ý nghĩa, lời ca và cả nhạc điệu. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các bài hát này để nghe thử. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích và “mê” những bài hát dễ thương, ý nghĩa này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây