Top 05 Truyện Comic của Marvel Hay Nhất Bạn Nên Đọc Thử

0
1840
Comic

Comic có thể hiểu nôm na là truyện tranh phương Tây. Chúng có thể có nguồn gốc từ Anh, Pháp, Đức hay Mỹ. Marvel là một trong những nhà sản xuất comic luôn được mọi người yêu thích. Sau đây là top 5 truyện comic của Marvel hay nhất bạn nên xem một lần. 

1. Comic hay nhất – Infinity Gauntlet

Bộ truyện comic này đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất. 

Comic này nói về câu chuyện về Thanos cuối cùng cũng lắp ráp tất cả sáu viên ngọc Vô cực và đặt chúng vào găng tay của mình để trở thành một sinh vật giống như thần. Mục tiêu của hắn là gì? Kết thúc tất cả sự sống trong vũ trụ để giành lấy người phụ nữ anh yêu: hiện thân của Thần chết.

Và Thanos đã tiến gần đến thành công. Ông sử dụng sức mạnh tổng hợp của các viên ngọc Mind, Soul, Power, Reality, Space và Time, Thanos đã giết một nửa số người. Hắn ta đã giết hầu hết các X-Men, giết Daredevil và Fantastic Four, hắn giết Avengers. Thanos đã làm tất cả chỉ bằng một cái búng tay.

Comic

Comic hay nhất – Infinity Gauntlet

Đây là một sự kiện vũ trụ lớn, với việc các anh hùng còn lại của Trái đất (và một số anh hùng khác ngoài vũ trụ) cố gắng ngăn Thanos đạt được chức thần. Cuối cùng, Nebula con cháu của Thanos phải hoàn tác những gì hắn đã làm. Khôi phục những người đã chết và đưa các thực thể vũ trụ trở lại vị trí của chúng.

Comic Infinity Gauntlet lớn đến mức nó được dùng làm cơ sở cho các bộ phim Avengers: Infinity War và Endgame.

2. X-Men: The Dark Phoenix Saga

‘The Dark Phoenix Saga’ là một kiệt tác trong câu chuyện của Chris Claremont và John Byrne. Bộ comic này tiếp tục những khoảnh khắc thực sự ấn tượng cho cả nhóm – cũng như nhiều thành viên cá nhân. Như là Cyclops chiến đấu với Mastermind trên máy bay tâm linh. Wolverine đảm nhận một dòng binh lính của Hellfire Club dường như vô tận. 

Hay là Oh, và Jean Grey, trong vai Phượng hoàng bóng tối, đi Berzerk, ăn một mặt trời (giết toàn bộ dân số của hành tinh quay quanh quỹ đạo). Và tất cả đều bị xét xử vì tội diệt chủng. Khi Jean giành được quyền kiểm soát bản thân trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, cùng với Cyclops. Cô ấy bị một vũ khí Kree trên mặt trăng tấn công và giết chết.

3. Amazing Spider-Man: The Night Gwen Stacy đã chết

Ngoài cái chết của chú Ben, rất có thể Amazing Spider-Man #121-122 là vấn đề quan trọng nhất trong toàn bộ cuộc đời của Peter Parker. Câu chuyện comic đã nói lên điều đó ngay trong tiêu đề. 

Norman Osborn, trở lại với vai Green Goblin, đưa Gwen Stacy – bạn gái của Pete vào thời điểm đó – và ném cô ấy xuống một cây cầu. Ngay khi có vẻ như Người Nhện đã cứu cô thành công, sợi dây của anh ta bắt được mắt cá chân của cô… Nhưng cú dừng đột ngột đã cắt cổ cô.

Nó hoàn toàn bi thảm, và là một bất ngờ thực sự – tàn phá Peter Parker (và nhiều độc giả) theo cách mà không gì có thể có được. Thật đau lòng và gây sốc. Vào năm 1973, bộ comic này đã khiến mọi người nhìn truyện tranh, đặc biệt là truyện tranh siêu anh hùng, theo một cách rất khác.

4. Comic Marvel – Nội chiến

Comic

Comic Marvel – Nội chiến

Bộ comic này đánh bại Age of Apocalypse bằng một phiếu bầu. Một trong những câu chuyện mới nhất, Nội chiến của Marvel đã đặt ra câu hỏi, “Bạn đứng về phía ai?”

Câu chuyện bắt đầu với một tiếng nổ. Khi các Chiến binh Mới, trong khi cố gắng khuất phục một nhân vật phản diện hạng B. Những chiến binh này đã tham gia vào vụ nổ dẫn đến giết chết 600 (bao gồm nhiều trẻ em trong một trường tiểu học) tại Stamford, Connecticut. 

Theo đó, ra đời Đạo luật Đăng ký Siêu nhân. Luật yêu cầu bất kỳ ai có sức mạnh và khả năng vượt xa người phàm phải đăng ký với chính phủ. Đi kèm với lời cảnh báo rằng họ phải đào tạo với những anh hùng được chính phủ phê duyệt. Nếu họ muốn tiếp tục sử dụng quyền hạn của họ.

Cuối cùng, điều này dẫn đến việc Iron Man dẫn đầu phe ủng hộ đăng ký và Captain America dẫn đầu phe chống đăng ký. Với việc hai bên dốc toàn lực trong một cuộc nội chiến siêu anh hùng. Có những hậu quả thực sự với những cái chết lớn, Tony Stark cuối cùng trở thành Giám đốc SHIELD, và ngay sau đó là cái chết của Captain America. Phải mất nhiều năm, vi phạm giữa Cap và Iron Man mới được sửa chữa.

Marvel yêu thích comic này đến nỗi nó đã được chuyển thể thành phim trong bom tấn Captain America: Civil War. Điều này đã dẫn đến phần tiếp theo của truyện tranh cùng thời, Civil War II. 

5. X-Men: Age of Apocalypse

Comic

Truyện 5. X-Men: Age of Apocalypse

Marvel trêu chọc rằng họ đang hủy tất cả loạt phim X-Men, và sau đó một việc điên rồ đã xảy ra: họ thực sự đã làm điều đó!

Chuyện đó đã xảy ra, khi con trai của Xavier là David Haller hay còn gọi là Legion. Anh đã quyết định sẽ biến giấc mơ của cha thành hiện thực. Bằng cách vận chuyển bản thân trở lại thời gian để giết Magneto và ngăn chặn bất cứ điều gì cản đường Charles. Ngay cả khi hai người đàn ông đó là bạn bè vào thời điểm đó. 

Tất nhiên, điều đó trở thành sai lầm khủng khiếp vì họ vẫn là bạn. Haller giết chết anh ta và dẫn đến những gợn sóng – thực tế thay đổi theo thời gian. Điều này dẫn đến việc thế giới bị đóng băng trong một bong bóng thực tế tinh thể. Và cũng tạo ra toàn bộ vũ trụ thay thế sau những sự kiện mới này. 

Trong thế giới mới này, Apocalypse đã xuất hiện sớm, ngay trước khi các X-Men có thể được thành lập nhằm để ngăn chặn anh ta và chiếm lấy thế giới thành công.

6. Lời kết

05 Bộ comic trên là những nguồn cảm hứng để ra đời hàng loạt phim chiếu rạp hay của Marvel. Còn chần chờ gì mà không và tìm đọc ngay 5 bộ comic trên. Đây chính là những bộ truyện hay nhất của Marvel bạn nên xem.

Nguồn: Giải trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây