Top 05 Phim Kiếm Hiệp Kim Dung Hay Nhất Bạn Phải Xem

0
927
phim kiếm hiệp kim dung

Phim Kiếm hiệp Kim Dung gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Đến hiện nay những bộ phim này vẫn được nhiều khán giả yêu thích. Sau đây là top 5 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất từ trước đến này bạn nên biết. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Kim Dung là một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Đem đến cho người đọc những cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp hay nhất. Cùng với đó là hàng loạt tựa phim chuyển thể hấp dẫn. Sua đây là top 5 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất, hãy cùng bắt đầu nào!

1. Anh hùng xạ điêu (2003) – Phim Kiếm hiệp Kim Dung

  • Năm phát hành vào năm 2003
  • Thời lượng: 45 phút/tập, tổng số tập là 42 tập.
  • Đạo diễn phim: Trương Kỷ Trung.
  • Diễn viên trong phim: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Chu Kiệt, Tưởng Cần Cần

phim kiếm hiệp kim dung

Anh hùng xạ điêu – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Anh hùng xạ điêu là phim kiếm hiệp Kim Dung được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây cũng là một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn tài ba này.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Quách Tĩnh – chàng trai có tài bắn chim điêu. Quách Tĩnh tuy có chút khù khờ, chậm hiểu. Nhưng lại trung hậu và giàu nghĩa hiệp. Nhờ sự “cần cù bù thông minh”, chàng trai này đã nắm được nhiều bí quyết võ thuật của nhiều bang phái và ngày càng mạnh mẽ. 

Trên đường phiêu bạt khắp chốn giang hồ, Quách Tĩnh đã gặp và yêu Hoàng Dung. Một cô gái tài trí hơn người, ứng biến nhanh nhạy.

Anh hùng xạ điêu tính đến hiện tại thì từng ít nhất 9 lần được dựng thành phim. Tuy nhiên đối với thế hệ 9x, phiên bản năm 2003 do Lý Á Bằng và Châu Tấn thủ vai chính vẫn tạo nên sức cuốn hút nhất trong loạt phim này.

2. Tiếu ngạo giang hồ (2001) – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay

  • Năm phát sóng: 2001.
  • Thời lượng: 45 phút/tập, tổng số tập là 40 tập.
  • Đạo diễn phim: Hoàng Kiện Trung, Nguyên Bân
  • Diễn viên trong phim: Lý Á Bằng, Hứa Tình

Tiếu ngạo giang hồ có nội dung xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng những ham muốn tranh quyền đoạt lợi. Song song với đó là những âm mưu đen tối, để nhằm tranh giành bí kíp võ công vô địch thiên hạ. 

Xuyên suốt phim kiếm hiệp Kim Dung này là cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm ở Trung nguyên. Với mục đích là để giành được bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. 

Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử tên là Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn. Đây là một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh hơn người.

Đau khổ vì bị người yêu là Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm. Sau đó anh bị trục xuất khỏi sư môn. Lệnh Hồ Xung đành phải lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. 

Nhưng may mắn là anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công cho mình. CUối cùng anh trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên. 

Đây là phim Trung Quốc được chuyển thể nhiều nhất của Kim Dung. Rất khó để đánh giá bản phim nào là hay nhất. Tuy nhiên trong lòng đa phần người hâm mộ hiện nay thì phiên bản năm 2001 chiếm một vị trí nhất định.

3. Thần điêu đại hiệp  

phim kiếm hiệp kim dung

Tiểu Long nữ Lưu Diệc Phi

Năm phát sóng: 31/7/1995 – 9/9/1995.

Thời lượng tập là: 32 tập.

Đạo diễn phim: Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành

Diễn viên chính trong phim: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng.

Bối cảnh của phim kiếm hiệp Kim Dung –  Thần điêu đại hiệp là vào cuối thời Nam Tống. Khi mà quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu. và đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện trong phim xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Họ bị buộc phải ở giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Theo nhận xét của nhiều khán giả, phiên bản năm 1995 là phiên bản làm phim kinh điển và thành công nhất. Bản thân nhà văn Kim Dung cũng đã đánh giá đây là một phiên bản gần như hoàn hảo nhất với tiểu thuyết của ông. Đặc biệt nhất là vai Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng đóng.

4. Lộc Đỉnh ký (1984) – Phim kiếm hiệp Kim Dung

Năm phát sóng: 1984.

Thời lượng là: 40 tập.

Đạo diễn phim: Lý Thiêm Thắng,

Diễn viên chính trong phim: Lương Triều Vĩ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như,…

Lộc Đỉnh ký là một trong những cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình từ khi sáng tác.

Phim kiếm hiệp Kim Dung – Lộc Đỉnh ký kể về Vi Tiểu Bảo. Cậu là con của Vi Xuân Phương kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Thông qua hàng loạt các cuộc phiêu lưu mạo hiểm và đầy rủi ro. Cậu thiếu niên họ Vi (vốn chẳng có tài năng võ nghệ trong người) đã làm một chuyến hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong kiến Mãn Châu.

Tại đó, cậu bị bắt cóc và sau đó được đưa vào Tử Cấm Thành. Rồi đội lốt làm một thái giám sau khi giết chết tên thái giám cũ là Tiểu Quế Tử. Ngày nọ, Tiểu Bảo tình cờ gặp gỡ hoàng đế trẻ tuổi tên là Khang Hy. Rồi cả hai trở thành một đôi bạn thân thiết.

Bằng những may mắn và cơ duyên tuyệt vời. Cùng với sử dụng trí thông minh và những chiến lược tài giỏi, nhạy bén và tính thực dụng. Cậu có đầu óc tiểu nhân, miệng lưỡi lanh lợi. Nhờ vậy mà Vi Tiểu Bảo thăng tiến nhanh chóng và học được nhiều võ công trên giang hồ.

Bản phim đầu tiên được chuyển thể là vào năm 1984 với sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa. Đây cũng chính là bản được đánh giá là thành công nhất của tác phẩm này.

5. Ỷ thiên đồ long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2000)

Năm phát sóng: 9/4/2000 – 26/5/2000

Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập).

Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Trần Tương Quyên

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn, Mễ Tuyết, Lưu Tùng Nhân, Trương Triệu Huy

phim kiếm hiệp kim dung

Ỷ thiên đồ long ký (2000) – Phim kiếm hiệp Kim Dung hay

Xem thêm:

  1. Top Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp 3D Hay Nhất Mọi Thời Đại
  2. 10 Bộ Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Nhất Tính Đến Hiện Nay

Ỷ thiên đồ long ký lấy bối cảnh trong phim là thời nhà Nguyên. Khi này đang bị suy yếu vì các cuộc nổi dậy và sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Nhân vật trung tâm của phim Kiếm hiệp Kim Dùng này là Trương Vô Kỵ. Chàng trai này vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái. Bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Các phe phái đấu tranh và tàn diệt lẫn nhau để có được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long. Họ đều vì lời đồn sở hữu báu vật thì có thể xưng bá thiên hạ.

Bộ phim này đến hiện nay cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Truyện từng ít nhất 10 lần chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình. Trong các phiên bản chuyển thể này, thì bản năm 2000 được Ngô Khải Hoa và Lê Tư tham gia diễn xuất đánh giá là phiên bản hay nhất.

Lê Tư được khán giả đánh giá là nàng Triệu Mẫn đẹp nhất trên màn ảnh. Đây cũng là bản phim có nhiều diễn viên nổi tiếng của TVB cùng tham gia đóng chung.

6. Lời kết

Top 5 phim kiếm hiệp Kim Dung trên chắc chắn rất quen thuộc với khán giả 9x. Nếu bạn chưa xem trọn bộ những phim này thì hãy xem lại nhé! Chắc chắn sẽ gợi nhớ tuổi thơ cả bạn rất nhiều. Chúc bạn có giây phút xem phim vui vẻ và thư giãn. 

Nguồn: Giải trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây