Tổng hợp mẹo vặt làm sạch xoong nồi chỉ trong nháy mắt

0
26
mẹo vặt làm sạch nồi

Tổng hợp mẹo vặt làm sạch xoong nồi giúp các bà nội trợ không còn đau đầu khi rửa chén. Các vết bẩn cứng đầu và không thiếu thẩm mĩ sẽ bị đánh bay mà không tốn sức tí nào. Đó là nhờ những mẹo vặt trong bếp sau đây!

Khi đối mặt với thức ăn bị dính, đáy bị cháy và dầu mỡ dày, bạn sẽ phải mất thời gian để làm sạch chúng. Mẹo vặt tại nhà của chúng tôi cực kỳ hiệu quả để giúp nồi, chảo và khay lò bẩn của bạn trở lại như mới.

1. Mẹo vặt làm sạch xoong nồi với giấy thiết

Mẹo vặt làm sạch xoong nồi với giấy thiết.

Giấy thiếc là công cụ tốt nhất của bạn khi giúp loại bỏ thức ăn bị cháy bám trên nồi và khay lò bẩn. Nó đặc biệt hiệu quả trên kính và khay nướng lớn. Hãy nhớ mang găng tay cao su khi cọ rửa- chúng sẽ giúp bạn cầm chắc hơn và cũng bảo vệ tay bạn khỏi các cạnh sắc của giấy bạc.
Xé một tờ giấy thiết/nhôm, sau đó vo lại thành một quả bóng. Sau khi ngâm chảo trong nước xà phòng nóng, hãy bắt đầu chà bằng giấy thiết. Nó sẽ giúp loại bỏ thức ăn và các vết cháy dễ dàng hơn so với các dụng cụ rửa nào khác.

2. Giấm và muối nở sẽ làm chảo nhà bạn trở nên sạch bong như mới

Độ tẩy của soda và giấm, cực kỳ hiệu quả để làm sạch xoong và chảo bẩn. Những sản phẩm tự nhiên này sẽ tẩy rửa và làm cho xoong, nồi và khay lò nướng của bạn trông như mới. Để thực hiện mẹo vặt làm sạch xoong nồi với soda và giấm, bạn làm như sau:
Rắc baking soda lên bề mặt chảo bẩn, sau đó đổ dung dịch gồm 1 cốc nước nóng và 1/3 cốc giấm. Để hỗn hợp tan ra, và nó sẽ đẩy các mảnh thức ăn ra ngoài, giúp công việc chùi rửa dễ dàng hơn nhiều .

3. Sử dụng giấm

Nếu bạn đang cần làm sạch chảo nhôm ở nhà. Hãy đổ đầy nước vào chảo, sau đó thêm 2 muỗng canh (30 ml) giấm vào 1 lít nước. Sau đó, đun sôi dung dịch giấm trên bếp trong vòng 15 phút rồi đổ bỏ. Bạn sẽ cần làm điều này nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn cháy xém ở đấy nồi
Nếu bạn đang cần làm sạch muỗng hoặc nắp nồi nhôm: Hãy đổ dung dịch giấm vào chảo, sau đó thả vật dụng vào chảo. Đun sôi dung dịch giấm trong 15 phút trước khi tắt bếp, sau đó cẩn thận lấy vật nhôm ra và rửa sạch.

Sử dụng giấm để làm sạch vết bẩn.

Trường hợp bạn đang cần làm sạch một nồi nhôm lớn: Hãy làm ẩm một miếng vải với giấm, sau đó lau những nơi bị ố. Chà bằng bàn chải lông mềm, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch giấm và vết ố còn sót lại.
Không sử dụng chất mài mòn như giấy nhám để chà bề mặt nhôm. Mặc dù có thể làm mất vết ố, khét, nhưng cũng sẽ làm xước nhôm và tăng độ oxy hóa về sau.

4. Mẹo vặt làm sạch xoong nồi với Muối cục và dầu ăn

Hợp chất tẩy rửa đơn giản này sẽ giúp đánh bật các mảnh vụn thức ăn cháy ra khỏi chảo. Các lớp cháy khét bám chặt ở đáy nồi cũng không còn nữa. Chỉ cần đảm bảo sử dụng bàn chải, khăn giấy hoặc khăn lau bát đĩa để thoa muối và dầu ăn. Lưu ý không chà xát!

5. Sử dụng nước ngọt có gas

Khi bạn nấu thức ăn xong, thường bên trong chảo nhôm dày sẽ có một lớp thức ăn thừa. Giới thiệu cho bạn mẹo vặt làm sạch xoong nồi bằng cách sử dụng nước ngọt.

Đổ nước ngọt vào chảo/nồi và đun nhỏ lửa trong vài phút. Sau khi luộc, lớp cháy khét trong nồi dày sẽ dễ làm sạch hơn.

6. Đường phèn giúp tẩy sạch xong nồi hiệu quả

Kết cấu cứng và thô của đường phèn giống như giấy nhôm. Vì vậy cả hai chất liệu này đều có thể dùng để làm sạch các chất bẩn cứng bám trên chảo nhôm. Khi chà xát với đường phèn, bạn phải ngâm chảo vào nước rửa bát trước. Phương pháp này hóa ra khá hiệu quả để tẩy vết ố trên chảo nhôm dày.

7. Mẹo vặt làm sạch xoong nồi với chanh

Mẹo vặt làm sạch xoong nồi với chanh.

Nếu gia đình bạn thích sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc không hóa chất. Chanh và baking soda là những lựa chọn thay thế tuyệt vời. Hai chất liệu quen thuộc này đều có thể dùng để làm sạch những chiếc chảo nhôm dày và khét.

Để làm sạch xong nồi, bạn chỉ cần pha ⅓ thìa nước chanh với một cốc nước nóng. Sau đó rắc baking soda lên bề mặt bẩn của một chiếc chảo nhôm/nồi dày, rồi đổ hỗn hợp chanh và nước nóng vào.

Giấm và baking soda sẽ phản ứng loại bỏ các hạt bẩn bám trên xong nồi một cách an toàn. Sau đó, rửa thật sạch và vật dụng nhà bạn sẽ sạch bóng như mới.

8. Nấu thức ăn có tính axit

Nếu muốn làm sạch xong nồi, bạn có thể chỉ cần nấu các loại thực phẩm có tính axit. Chẳng hạn như cà chua, táo cắt miếng, chanh.

Đặt xoong lên bếp, thêm một trong các loại thực phẩm có tính axit này và lượng nước vừa đủ ngập vùng bị khét. Đun nước trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp, chắt bỏ hết phần nước.

Hy vọng với những mẹo vặt làm sạch xoong nồi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bếp núc. Bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức để cọ rửa xong nồi nữa!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây