Thời gian thi THPT Quốc gia 2021 và những điều cần biết

0
496

Thời gian thi THPT Quốc gia 2021 là khi nào? Khi tham dự vào kì thi quan trọng hàng đầu này, cần phải lưu ý và chuẩn bị những hành trang ra sao?

Nếu như bạn đang có con em, hay chính bạn đang bước chân vào kì thi này thì hãy đọc hết bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kì thi này một cách cụ thể nhất.

1. Thời gian thi THPT Quốc Gia 2021 là khi nào?

Thể theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT, thời gian thi THPT Quốc gia 2021 được ấn định như sau:

 • Vào ngày 6 tháng 7: 14 giờ chiều, thí sinh sẽ đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chỉnh sửa sai sót (nếu có) và nghe quy chế thi, lịch thi.
 • Ngày 7/7:

– Vào buổi sáng:  các thí sinh sẽ dự thi môn đầu tiên. Đó là bộ môn Ngữ văn kéo dài đúng 120 phút. Thời gian bắt đầu phát đề thi là vào 7 giờ 30 phút. Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài sau đó 5 phút. Thời gian nộp bài là vào lúc 09:35.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2021
Thời gian thi THPT Quốc gia 2021

– Vào buổi chiều: Thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian là 90 phút. Giám thị phát đề lúc 14h20 và thí sinh sau đó bắt đầu làm bài lúc 14h30. Giờ nộp bài là 4 giờ chiều.

 • Ngày 8/7:

– Buổi sáng: Thí sinh dự tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thời lượng chính xác của mỗi bài thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

– Vào buổi chiều: Thí sinh sẽ thi Ngoại ngữ 60 phút. Thời gian kéo dài từ 14h30 đến 15h30.

 • 9/7: Sáng 9/7 là ngày thi dự phòng.

Đó là dự kiến thời gian thi thpt quốc gia 2021 năm nay mà bạn nên biết.

2. Thí sinh sẽ cần thi bao nhiêu môn để xét Tốt nghiệp 2021?

2.1. Đối với thí sinh học THPT

Năm 2021, thí sinh dự thi THPT sẽ phải dự thi 4 bài thi. Trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và kèm theo đó là bài thi tổ hợp. Bao gồm khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các môn này do thí sinh tự chọn.

2.2. Đối với thí sinh học hệ Giáo dục thường xuyên

Thời gian thi THPT Quốc gia 2021
Thí sinh cần thi bao nhiêu môn?

Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký dự thi thêm môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển. Thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên thi 3 bài. Trong đó bao gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và kèm theo một bài thi tổ hợp (một trong hai tổ hợp KHTN hoặc KHXH) do thí sinh tự chọn. Học sinh GDTX cũng có thể đăng ký dự thi thêm môn ngoại ngữ để lấy được kết quả xét tuyển ĐH.

2.3. Đối với thí sinh tự do

– Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THCS, THPT) thì sẽ được đăng ký dự thi các bài thi độc lập. Kèm theo đó là tất các bài thi tổ hợp hoặc các bài thi thành phần của các bài thi tổ hợp.

3. Hình thức thi THPT Quốc gia 2021

Thi tổ chức tập trung với 05 môn thi gồm:

 • 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.
 • 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Bao gồm các bài thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học.
 • 1 bài thi Khoa học xã hội. Bao gồm dữ liệu Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông thuộc cấp THPT. Hoặc thi môn Lịch sử, Địa lý dành cho học sinh theo học chương trình phổ thông.

Hình thức thi:

 • Các môn toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
 • Riêng môn văn thi theo hình thức tự luận.

4. Quy chế đình chỉ thi năm 2021

Theo quy chế thi năm nay, những sai phạm dẫn đến việc đình chỉ thi được bổ sung một cách cụ thể hơn. Thí sinh nào không tuân theo hướng dẫn của giám thị, quản lý sẽ cho thí sinh ấy di chuyển đến phòng chờ. Tất nhiên trong thời gian ở phòng chờ cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2021
Quy chế thi được thực hiện nghiêm ngặt.

Các lỗi sau đây sẽ được xác định dẫn đến đình chỉ thi (hoặc hủy kết quả bài thi):

 • Cảnh cáo một lần nhưng trong quá trình làm bài thi vẫn vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Mang vật dụng trái phép vào phòng thi hoặc phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ.
 • Lấy đề thi từ trong phòng thi hoặc lấy lời giải từ bên ngoài vào phòng thi.
 • Viết và vẽ vào giấy kiểm tra những nội dung không phải của bài kiểm tra.
 • Có hành vi hung hãn, đe dọa những người phụ trách trong khi coi thi hoặc đe dọa thí sinh khác.
 • Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị mất toàn bộ kết quả các môn thi.

Trên đây là những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về thời gian thi THPT Quốc gia 2021 cho những ai chưa biết. Kèm theo đó, chúng tôi đã giúp bạn biết thêm thật nhiều những thông tin chuẩn xác về kỳ thi cực kì đặc biệt này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn chuẩn bị thật nhiều hành trang cho con em trước khi ra “trường thi”. Chúc các sĩ tử sẽ có được một kết quả thật tốt. Cùng chúng tôi đếm ngược thời gian thi THPT Quốc gia 2021 bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây