Thời Gian Thi THPT Quốc Gia 2019 Và Những Mốc Quan Trọng

0
510
thời gian thi THPT quốc gia 2019

Thời gian thi THPT quốc gia 2019 là một mốc thời gian quan trọng, mang tính bước ngoặt của nhiều học sinh. Thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ và hết sức lưu ý về thời gian thi THPT quốc gia này. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cũng giống như bao kỳ thi trước đó. Quy định thí sinh sẽ phải làm 3 bài thi độc lập. Bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (bao gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học); và bài thi Khoa học xã hội (bao gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD).

2. Bộ GD&ĐT công bố thời gian thi THPT quốc gia 2019

Vừa qua, bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thời gian thi THPT quốc gia 2019 và những mốc thời gian quan trọng nhất. Thí sinh cần phải hết sức lưu ý vì thời gian thi THPT quốc gia rất quan trọng. Là một bước ngoặt trong cuộc đời của nhiều thí sinh. Thời gian thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6. Bắt đầu từ ngày 25 tháng 6 và kết thúc vào ngày 27 tháng 6. Trước khi bắt đầu thời gian thi 1 ngày, tức là ngày 24 tháng 6. Thí sinh sẽ được nghe quy chế thi và có thời gian dự trữ để sửa đổi và bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc có sai sót.

3. Lịch thi THPT quốc gia cụ thể

Cụ thể về thời gian thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh cần theo dõi các mốc thời gian:

  • Ngày 24/6, buổi sáng cán bộ coi thi tiến hành họp công tác coi thi tại địa điểm thi. Buổi chiều lúc 14 giờ, thí sinh sẽ sẽ phải đến phòng thi để làm các thủ tục dự thi và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Ngoài ra, chiều hôm đó, thí sinh sẽ được phổ biến quy chế thi và lịch thi để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc trong quá trình diễn ra kỳ thi.
  • Ngày 25/6, buổi sáng thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài trong 120 phút. Buổi chiều thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán. Thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 90 phút.
  • Ngày 26/6, buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Bao gồm các môn thi thành phần như Vật lý thi trong 50 phút; Hóa học thi trong 50 phút; Sinh học thi trong 50 phút. Thời gian thi giữa các môn thành phần sẽ là 5 phút. Bao gồm thời gian nộp bài và thời gian phát đề môn thi sau. Buổi chiều thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.
  • Ngày 27/6, buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Bao gồm các môn thi thành phần như Lịch sử làm bài trong thời gian 50 phút; Địa lý làm bài trong thời gian 50 phút; Giáo dục công dân làm bài trong thời gian 50 phút. Buổi chiều sẽ là thời gian dự trữ dành cho các trường hợp đặc biệt.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2019

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

4. Những mốc thời gian quan trọng trước và sau thời gian thi THPT quốc gia 2019

4.1. Trước thời gian thi THPT quốc gia 2019

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4. Thí sinh bắt đầu viết và nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Các địa điểm bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Ngoài ra, đây cũng là thời gian để nhập các thông tin đăng ký dự thi và các thông tin đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước ngày 20 tháng 5, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng về Sở Giáo dục và Đào tạo

Trước ngày 15 tháng 6, thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 tại các địa điểm mà thí sinh đăng ký dự thi.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2019

THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng

4.2. Sau thời gian thi THPT quốc gia 2019

Ngày 11/7/2019, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản để kiểm tra kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 qua Cổng thông tin thí sinh để nhận được những thông tin chính xác nhất.

Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7, thí sinh sẽ tiến hành thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh sẽ tiến hành thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Trước 17 giờ ngày 2/8, thí sinh sẽ tiến hành kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và điều chỉnh các sai sót (nếu có). Hình thức này chỉ áp dụng đối với các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu.

Trước 17 giờ ngày 9/8, các trường Đại học và Cao đẳng bắt đầu công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17 giờ ngày 15/8, các trường Đại học và Cao đẳng tiến hành cập nhật các thông tin thí sinh đã xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2019

Các bạn học sinh dò đáp án sau khi thi

Quan tâm:

  1. Điểm Chuẩn Kinh Tế Quốc Dân 2018 Chi Tiết Của Các Ngành
  2. Điểm Chuẩn Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 2020

5. Phần kết

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng; mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi người học sinh. Do đó, thí sinh cần phải hết sức lưu ý về thời gian thi THPT quốc gia 2019 và những mốc thời gian trước và sau thời gian thi THPT quốc gia 2019. Nhằm đảm bảo thí sinh se thực hiện đúng thời gian thi cũng như quy chế thi. Để có một kỳ thi trọn vẹn và thành công nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây