Thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể – bạn nên tìm hiểu

0
526
thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể

Bạn đã sử dụng qua rất nhiều sữa dưỡng thể, nhưng ít khi chú ý đến thành phần có an toàn không? Đây là thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể mà bạn nên tìm hiểu thử nhé.

Chúng ta luôn nghe nói về những thành phần độc hại tiềm ẩn trong các sản phẩm làm đẹp, liệu sữa dưỡng thể mà bạn đang dùng có an toàn không? Dưới đây là thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể mà bạn nên tìm hiểu ngay nhé.

Phụ nữ thường có thói quen chăm sóc da với sữa dưỡng thể. Thế nhưng, rất hiếm khi quan tâm đến thành phần sản phẩm liệu có an toàn không? Tin tốt là, bài viết chia sẻ sau đây đề cập đến thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể mà bạn nên biết.

1. Một số thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể

1.1. Peptide

thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể

Cấu tạo hình dạng của peptide

Peptide là các axit amin giúp da sản xuất collagen và cho nó biết cách hoạt động bình thường. Bôi chúng trực tiếp lên da có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn theo thời gian. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng peptide có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng của các bệnh về da như bệnh rosacea, bệnh vẩy nến và viêm da, khiến nó trở thành một trong những thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể lý tưởng nhất cho kem dưỡng ẩm da mặt và kem dưỡng da của bạn. 

1.2. Ceramides

Những chất nhỏ này là các phân tử lipid giúp khóa ẩm và bảo vệ làn da của bạn, vì vậy nếu bạn có làn da khô, điều đó thường có nghĩa là bạn đang thiếu ceramides. Cơ thể bạn tạo ra chúng một cách tự nhiên, nhưng chúng có xu hướng giảm dần khi bạn già đi. May mắn thay, bạn có thể khôi phục lại lượng lipid đã mất và khôi phục độ ẩm cho hàng rào bảo vệ da bằng cách sử dụng kem dưỡng da có chứa ceramides. 

1.3. Natri PCA (natri pyroglutamic axit)

thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể

Thành phấn sodium PCA giúp gia cấp và giữ được độ ẩm

Xem thêm:

  1. Giá bán của sữa dưỡng thể trên thị trường hiện nay
  2. Top 7 sữa dưỡng thể trắng da toàn thân Vaseline tốt nhất hiện nay

Sodium PCA là một trong nhiều chất giữ ẩm hiệu quả được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Điều đó chỉ có nghĩa là nó có thể hấp thụ rất nhiều nước, giúp giữ ẩm cho các tế bào da của bạn và ngăn ngừa da khô. Sodium PCA cũng có lợi ích chống lão hóa và có thể giảm viêm. 

1.4. Glycerin

Glycerin là một chất giữ ẩm khác giúp hút ẩm và giữ độ ẩm cho da. Khoa học phát hiện ra rằng sử dụng kem dưỡng ẩm có 20% glycerin tăng hydrat hóa hơn các loại kem mà không chứa glycerin.

1.5. Vitamin E

Bạn sẽ thường thấy điều này trên nhãn là tocopherol. Nó đã được chứng minh là có khả năng ngậm nước cho da, thúc đẩy độ đàn hồi khỏe mạnh và thậm chí chống lại các gốc tự do, tất cả đều làm cho nó trở thành một thành phần chống lão hóa tuyệt vời cũng như dưỡng ẩm. Ngày nay, bạn sẽ khó tìm được loại kem dưỡng da không có vitamin E.

2. Thành phần cấu tạo có hại trong các sữa dưỡng thể

2.1. DMDM ​​Hydantoin

Thành phần nghe có vẻ bí ẩn này là một loại chất bảo quản giải phóng formaldehyde được sử dụng trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày, bao gồm cả sữa dưỡng thể.

2.2. Fragrance + Parfum

Bạn có thể nghĩ rằng sữa dưỡng thể của bạn có hương thơm như mùi dâu, trái cây nhưng không nghĩa mùi hương đó là tự nhiên. Khi bạn nhìn thấy “hương thơm” hoặc “parfum” trên nhãn, hãy đọc “hỗn hợp hóa chất độc hại mà nhà sản xuất không muốn cho bạn biết”. Đáng chú ý nhất, điều này bao gồm diethyl phthalate –  được biết đến là một thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể gây ra rối loạn nội tiết và độc hại đối với các hệ thống cơ quan. 

2.3. Parabens

Bạn sẽ tìm thấy paraben trong hầu hết tất cả thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể phổ biến trên thị trường (chỉ cần tìm butylparaben, isobutylparaben, methylparaben, propylparaben, hoặc ethylparaben trên nhãn). Được biết đây là chất liên quan đến rối loạn hormone và ung thư vú.

Hy vọng từ bài viết trên bạn đã có thêm kiến thức về thành phần cấu tạo của các sữa dưỡng thể đa dạng trên thị trường hiện nay. Tìm hiểu những thành phần nào tốt và loại nào là gây hại cho cơ thể bạn là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn: https://1hot.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây