Tham khảo những mẹo hay nhà bếp siêu tiện ích và thú vị

0
196
mẹo hay nhà bếp

Bạn chắc hẳn đang cần tìm những mẹo hay nhà bếp? Nếu bạn muốn những phút giây trong bếp của mình trở nên thật thú vị thì hãy cùng đọc bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ mang đến bạn những mẹo vặt siêu hay!

Nếu bạn là một người thường xuyên nấu ăn, bạn sẽ rất vui khi biết được những mẹo hay nhà bếp sau đây đấy. Chúng sẽ giúp cho sự yêu thích khi nấu ăn của bạn được tăng cao cũng như cuộc sống thêm phần dễ dàng và ý nghĩa.

1. Trứng luộc khó bóc vỏ

Giải pháp: Thêm giấm.

Bạn có thể đã biết rằng thêm một chút giấm vào nước luộc trứng sẽ giúp làm đông tụ lòng trắng. Nhưng bạn có biết rằng thêm một chút giấm vào nước khi luộc trứng sẽ giúp vỏ dễ bong ra hơn? Hãy thử mẹo này ngay và bạn sẽ thấy nó hiệu quả vô cùng.

mẹo hay nhà bếp

Trướng luộc bóc vỏ

2. Làm sao để cắt bột thành các hình cụ thể?

Giải pháp: Sử dụng máy cắt bánh pizza.

Một lưỡi dao bánh pizza có thể được lăn qua một tấm bánh ngọt hoặc bột bánh mì một cách dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua dao cắt định hình, hoặc phải loay hoay xoay, xoay mũi dao thành những góc khác nhau. Đây là 1 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

3. Làm sao để bảo quản các loại thảo mộc?

Giải pháp: Đông lạnh

Các loại thảo mộc ‘cứng’ như hương thảo và cỏ xạ hương có thể được đông lạnh toàn bộ. Khi bạn sử dụng chúng, hãy thả vào thau nước để rã đông như cách bạn rã đông đồ ăn là được.

4. Đường bị vón cục trong gói

Giải pháp: Khắc phục thiệt hại bằng một lát bánh mì.

Nếu đường nâu của bạn đã vón lại thành từng cục, hãy đặt một miếng bánh mì trắng mềm vào trong gói và đường sẽ trở lại thành hạt cát trong vài giờ. Để ngăn nó xảy ra lần nữa, hãy đảm bảo không gian lưu trữ khô ráo.

mẹo hay nhà bếp
Khắc phục đường vón cục

5. Chanh không ra đủ nước

Giải pháp: Cho vào lò vi sóng.

Một quả chanh không nhiều nước thật khiến chúng ta thất vọng đúng không nào. Thế nên, mẹo hay nhà bếp lúc này là cho cả quả chanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 giây. Đó là thời gian vừa đủ để tiết ra nước, nhưng hãy cẩn thận không làm quá kỹ và làm khô thịt chanh nhé.

6. Nhà bếp hết bánh mì nhưng đang rất cần thì làm thế nào?

Giải pháp: Làm bánh mì ngay lập tức.

Nếu bạn có sẵn bột mì trong tủ, bạn chỉ cần lấy một cốc bột mì kết hợp với 1-2 thìa cà phê dầu ô liu. Sau đó từ từ thêm nước lạnh vào cho đến khi thành một khối bột mềm, mịn rồi cho ra bát sạch. Chia bột thành từng viên, cán mỏng 2mm rồi chiên khô trên chảo chống dính. Chúng sẽ chỉ mất vài phút và sẵn sàng khi cả hai mặt đều có các mảng màu nâu vàng.

7. Còn thừa 1 phần vỏ pho mát Parmesan

Giải pháp: Sử dụng nó như gia vị.

Mặc dù lớp vỏ cứng của pho mát như parmesan, pecorino và Grana Padano rất khó bào, nhưng thật tiếc khi lãng phí một sản phẩm phụ đắt tiền như vậy. Mẹo hay nhà bếp cho bạn là thêm toàn bộ phần vỏ để làm gia vị thêm vào các món ăn như món risotto hoặc nước sốt. Nó sẽ truyền đạt rất nhiều hương vị, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều và món ăn cũng ngon hơn.

mẹo hay nhà bếp
Còn thừa 1 phần vỏ pho mát Parmesan

8. Mẹo hay nhà bếp để bóc vỏ hẹ

Giải pháp: Đun sôi ấm nước.

Củ hẹ có thể khiến bạn hơi khó khăn khi gọt vỏ, nhưng hãy chần chúng trong nước sôi và lớp vỏ sẽ lỏng ra, giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

9. Cần dùng vụn bánh mì nhưng không có bộ xử lý thực phẩm

Giải pháp: Sử dụng cái vắt.

Làm vụn bánh mì khô của riêng bạn bằng cách nghiền bánh mì cũ trên mặt thô của máy vắt, sau đó trải vụn bánh mì thành một lớp mỏng trên khay nướng. Nướng trong 30 phút ở 140 độ C, lắc kỹ. Những miếng bánh giòn, vàng sẽ để được trong hộp kín đến hai tuần.

10. Cần nước xốt cho thịt nhưng chỉ còn nửa giờ để nấu

Giải pháp: Mẹo hay nhà bếp – Dùng rượu.

Nếu bạn cần món thịt của mình có hương vị đậm đà, hãy chọn nguyên liệu ướp một cách khôn ngoan. Rượu vang đỏ nhanh chóng thấm vào thịt, làm cho thịt có màu đậm, trong khi vỏ cam quýt và nước trái cây làm mềm thịt nhanh chóng.

mẹo hay nhà bếp
Thêm rượu vang vào sốt

11. Không có không gian tủ lạnh để đựng đồ uống

Không đủ không gian cho bữa tiệc của bạn? Tiết kiệm không gian cho thực phẩm bằng cách cho đồ uống vào bồn lớn, xô và bát chứa đầy nước đá muối. Muối sẽ làm giảm nhiệt độ, mang đến cho bạn đồ uống mát lạnh chỉ trong vài giây.

12. Kiwi rất khó gọt vỏ

Giải pháp: Nạo phần thịt bằng muỗng.

Để gọt vỏ kiwi, bạn chỉ cần cắt bỏ phần trên và phần dưới. Sau đó ấn chiếc muỗng tráng miệng (muỗng cà phê cũng được) vào giữa phần ruột và vỏ. Rồi di chuyển chiếc muỗng đi hết quanh quả kiwi sao cho phần vỏ được tách ra là được.

mẹo hay nhà bếp
Mẹo nạo vỏ kiwi

Tìm hiểu:

  1. Thiết Bị Vệ Sinh Cần Thiết Cho Ngôi Nhà Mơ Ước Của Bạn
  2. Các Mẫu Kệ Sách Treo Tường Đẹp Và Hiện Đại Nhất 2020

KẾT

Trên đây là những mẹo hay nhà bếp mà bạn nên tham khảo. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho những giờ làm bếp của bạn. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian. Chúc bạn luôn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Nguồn: Nhà cửa – gia dụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây