Tắt kiểm tra chính tả trong Word chỉ trong 30 giây click ngay

0
985
tắt kiểm tra chính tả trong word
tắt kiểm tra chính tả trong word

Những dấu gạch chân màu đỏ để kiểm tra chính tả khiến nhiều người khó chịu. Để tắt kiểm tra chính tả trong Word 2013 – 2016 bạn có thể làm theo những cách dưới đây. 

Kiểm tra chính tả là công cụ đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những văn bản viết bằng Tiếng Việt thì những dấu gạch chân màu đỏ trên Word cũng khiến nhiều người thấy khó chịu. Để tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word bạn có thể làm theo cách dưới đây. 

1. Hướng dẫn cách tắt kiểm tra chính tả trong Word

tắt kiểm tra chính tả trong word
Dấu gạch chân đỏ trong Word khiến nhiều người khó chịu

Để tắt tính năng kiểm tra chính tả trong Word chỉ cần tiến hành theo những bước dưới như sau: Vào FILE—->Options —->Proofing —–>Bỏ dấu tích “Check spelling as you type” và “Check grammar with spelling”. 

Với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể loại bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong văn bản của mình. Để tiện cho các bạn dễ dàng thực hiện bạn có thể tham khảo dưới những hình ảnh sau. 

2. Hướng dẫn tắt kiểm tra chính tả trong word bằng hình ảnh

Để tắt kiểm tra chính tả bạn có thể áp dụng cách tắt kiểm tra chính tả trong word 2016. Cách này cũng được sử dụng trong những bản Word từ 2010 đổ về. 

 • Bước 1: Vào File rồi chọn tiếp Options trong danh sách hiển thị.
tắt kiểm tra chính tả trong word
Bước 1
 • Bước 2: Proofing rồi nhìn sang bên phải bỏ tích tại các nội dung như dưới đây:
tắt kiểm tra chính tả trong word
Bước 2

Check spelling as you type (Kiểm tra chính tả khi bạn gõ)

Mark grammar errors as you type (Đánh dấu các lỗi ngữ pháp khi bạn gõ)

Frequently confused words (Các từ thường bị nhầm lẫn)

Check grammar with spelling (Kiểm tra ngữ pháp với chính tả).

 • Bước 3: Nếu chỉ cần bỏ dấu gạch đỏ dưới chữ bạn chỉ cần chọn bỏ dấu tích Bỏ dấu tích “Check spelling as you type” và “Check grammar with spelling”.
tắt kiểm tra chính tả trong word
Bước 3

Đây là cách cài đặt tắt kiểm tra chính tả trên Word giúp mất đi những dấu gạch đỏ nhìn đỡ rối mắt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có nhu cầu kiểm tra chính tả mà không bị rối mắt thì bạn có thể tham khảo những công cụ kiểm tra chính tả đặc biệt hữu ích dưới đây. 

3. Những công cụ kiểm tra chính tả hiệu quả

Việc tắt kiểm tra chính tả có thể khiến bạn khó kiểm soát được những lỗi chính tả thường gặp. Đặc biệt đối với những văn bản mang tính pháp lý thì bạn cần đặc biệt chú ý đến chính tả. Việc không mặc lỗi chính tả cũng đánh giá mức độ chuyên nghiệp khi làm việc. Do vậy, để không bị rối mắt mà vẫn kiểm tra được đầy đủ chính tả thì bạn có thể tham khảo đặc biệt hữu ích sau. 

3.1. Google Docs

Google Docs là một trong những công cụ kiểm tra chính tả đặc biệt hữu ích mà không rối mắt. Về mặt kỹ thuật, Google Docs là trình xử lý văn bản trực tuyến của Google, nhưng được tích hợp sẵn trình kiểm tra ngữ pháp và chính tả.

Phần tốt nhất của công cụ này là nó cho phép nhiều người dùng cộng tác và kiểm tra chính tả trên cùng một tài liệu cùng một lúc trong thời gian thực. Bên cạnh đó, Google Docs cũng được tích hợp các công cụ kiểm tra ngữ pháp và một số công cụ khác.

Thuận lợi:

 • Là công cụ kiểm tra lỗi chính tả hoàn toàn miễn phí.
 • Cho phép người dùng cộng tác và kiểm tra chính tả trong thời gian thực.
 • Hỗ trợ cài đặt các plug-in của bên thứ 3 để nâng cao hiệu suất.

Khuyết điểm:

 • Chỉ có thể kiểm tra và phát hiện những lỗi chính tả cơ bản như Microsoft Word.
 • Hoạt động chậm hơn so với các phần mềm kiểm tra chính tả khác vì Google Docs còn thực hiện nhiều chức năng khác ngoài việc kiểm tra lỗi dấu câu, chính tả và ngữ pháp.
tắt kiểm tra chính tả trong word
Google Docs là công cụ kiểm tra chính tả đặc biệt hữu ích

3.2. Tummo Spell

Tummo Spell là phần mềm kiểm tra chính tả Tiếng Việt. Nó có thể kiểm tra từ đơn và từ ghép, kiểm tra lỗi đánh máy ngay khi gõ, hay kiểm tra lỗi từ vựng theo ngữ cảnh sau khi hoàn thành văn bản. Ngoài ra, Tummo Spell còn hỗ trợ chuyển nhanh từ sai, thay thế từ chỉ bằng một cú nhấp chuột, hỗ trợ mở thêm các tệp trong bộ Microsoft Office: rtf, doc, docx …

Bên cạnh đó, một chức năng khá hay và hiệu quả đối với người dùng là Tummo Spell cũng đi kèm từ điển tiếng Việt giải thích hơn 35.000 từ. Các tính năng chính của Tummo Spell có thể kể đến như:

 • Kiểm tra chính tả tiếng Việt, kiểm tra lỗi gõ từ, kiểm tra lỗi từ vựng.
 • Thay thế từ sai.
 • Hỗ trợ đọc các tập tin văn bản trong bộ Microsoft Office.
 • Hỗ trợ từ điển Tiếng Việt.

3.3. Grammarly for Microsoft Office 

Grammarly for Microsoft Office được biết là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu và tự động hiệu đính tài liệu với chức năng phát hiện đạo văn, so sánh tài liệu với hơn 8 tỷ trang web, cho phép người dùng đánh giá chất lượng tổng thể của tài liệu.

Ứng dụng Grammarly for Microsoft Office được tạo ra nhằm cung cấp một giải pháp đơn giản nhưng hữu ích giúp người dùng xác định và loại bỏ các lỗi xuất hiện trong tệp Word và email Outlook. Có thể nói, nhiệm vụ chính của Grammarly for Microsoft Office là nâng cao chất lượng tài liệu. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2016 thì hãy kết hợp với trình kiểm tra chính tả, kiểm tra ngữ pháp này để nâng cao chất lượng tài liệu, phiên bản Office 2016 với nhiều tính năng hiện đại phục vụ rất tốt cho công việc. văn phòng của bạn.

Các tính năng chính của phần mềm này bao gồm:

 • Bỏ lỗi chính tả và ngữ pháp.
 • Phát hiện đạo văn.
 • Kiểm tra dấu câu, gợi ý kiểu văn bản.
 • Nâng cao chất lượng của tài liệu.

Trên đây là cách tắt kiểm tra chính tả trong Word. Bạn có thể áp dụng những cách này để tắt đi những dấu gạch chân gây rối mặt. Để vẫn có thể kiểm tra chính tả bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hiệu quả bên trên.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây