Tác Dụng Của Khẩu Trang N95 Và Cách Đeo Đúng Cách Nhất

0
854
khẩu trang n95

Khẩu trang n95 là loại khẩu trang chống bụi, chống khuẩn vô cùng hiệu quả. Hơn hết, đây là một loại được yêu thích trong mùa dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhiều người. Sau đây là những điều mà bạn cần biết khi sử dụng khẩu trang n95.

1. Tác dụng của khẩu trang N95

Khẩu trang có tên là N95 là loại kháng khuẩn có thể lọc vi khuẩn với tỷ lệ lên đến 95%. Yếu tố N95 là để chỉ tỷ lệ lọc khuẩn hiệu quả của loại khẩu trang này. Qua đó mà có thể khẳng định, loại khẩu trang này có thể lọc bụi mịn 0,3 micro trong không khí lên đến 95%.

Tuy vậy, loại khẩu trang N95 cần phải được đeo kín nhất có thể thì mới có thể đạt được hiệu quả mà mình mong muốn. Đây cũng sẽ là những ưu điểm cũng như khuyết điểm mà loại khẩu trang này mang lại.

khẩu trang n95

N95 với thiết kế ôm kín mặt

Khẩu trang N95 với thiết kế ôm kín mặt. Nhất là ở vùng mũi cũng như vùng miệng của người đeo. Khi được đeo đúng cách, loại khẩu trang này có khả năng chống bụi vô cùng hiệu quả lên đến 95%. Nó có thể lọc những vi khuẩn nhỏ nhất ở bên ngoài không khí.

2. Đeo khẩu trang N95 là cách tốt nhất để phòng chống virus corona?

Việc đeo loại khẩu trang này có thể phòng ngừa rất tốt các loại virus ngoài không khí và có khả năng thâm nhập vào cơ thể con người thông qua không khí. Nhất là với Virus Corona, một cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2020 này.

Tuy vậy, tác dụng phòng bệnh của khẩu trang này sẽ được phát huy một cách triệt để khi và chỉ khi bạn có thể đeo đúng cách nhất cũng như đúng hoàn cảnh. 

Nhờ cấu tạo đặc biệt cùng tác dụng phòng tránh tốt mà Virus Corona có thể bị ngăn chặn nhờ “vũ khí” là khẩu trang N95 này. Theo như quy định hiện nay, khẩu trang N95 là loại bắt buộc chuyên dùng cho những nhân viên y tế trong khu cách ly và hay tiếp xúc với những ca lây nhiễm Covid-19.

Đối với những loại khẩu trang thông thường thì chủ yếu sẽ giúp người đeo có thể tránh được bụi bẩn ngoài môi trường cũng như các chất dịch ở trong nước bọt được tuôn ra khi giao tiếp. Nhờ đó mà N95 sẽ giúp bảo vệ người đeo một cách toàn điện nhất.

Tình hình dịch bệnh hiện nay mặc dù đã ổn hơn phần nào và một lượng lớn khẩu trang N95 cũng được cung cấp đầy đủ cho người dân nên nguy cơ lây nhiễm của Covid-19 cũng có thể được kiểm soát và ngăn chặn. Tuy vậy, bạn sẽ bảo vệ bản thân một cách tối đa khi và chỉ khi đeo khẩu trang đúng cách.

3. Cách đeo N95 đúng cách

khẩu trang n95

Cách đeo N95 đúng cách và hợp lý

Xem thêm:

  1. Top 09 Các Món Ăn Ngon Nhất Của Từng Nước Trên Thế Giới
  2. Top 5 Địa Điểm Món Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Ở Sài Gòn

N95 cũng là loại khẩu trang sử dụng một lần rồi vứt. Vì thế mà N95 cần được đeo vừa vặn và khít mặt nhất để có thể ngăn chặn không bị phơi nhiễm đối với môi trường xung quanh.

Đeo khẩu trang N95 cũng như những loại khác. Nên lưu ý rằng bạn không được dùng tay chạm vào mũi, miệng hay lớn vải ở dưới tiếp xúc với bề mặt để gãi ngứa, ăn uống hay nghe điện thoại… Vì những hành động như thế hoàn toàn tồn tại những nguy cơ gây bệnh cho cơ thể của bạn.

Khi sử dụng, bạn cũng không nên dùng tay chạm vào mặt ngoài của khẩu trang. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì khi làm thế bạn sẽ vô tình tiếp xúc với các giọt bắn của nước bọt của những lần giao tiếp.

Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ khẩu trang vào túi xách khi được cởi bỏ ra hay tiếp xúc với quần áo. Nếu bạn muốn tháo khẩu trang thì bạn cần phải vứt nó liền, vì đây là loại khẩu trang được khuyến cáo chỉ sử dụng một lần duy nhất. Vì thế mà bạn nên loại bỏ ngay, không được giữ trên người quá lâu.

Trên đây là những các bước để bạn đeo khẩu trang N95 một cách đúng đắn nhất. Với những công dụng cũng như lưu ý ở trên ắt hẳn loại khẩu trang này có một công dụng rất tuyệt vời đối với việc phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của Virus Corona một cách hiệu quả. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại khẩu trang này.

Nguồn: Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây