Top 6 Phim Thần Thoại Hy Lạp Hay Nhất Mọi Thời Đại

0
368
phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Thần thoại Hy Lạp là một phần của tôn giáo Hy Lạp cổ đại, là tập hợp những câu chuyện thần thoại về các vị thần Hy Lạp trên đỉnh Olympus. Top 6 phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại được giới thiệu chi tiết trong bài viết này sẽ giúp bạn có những giờ phút thư giãn, giải trí thoải mái nhất.

1. Jason và bộ lông cừu vàng – Jason and the Argonauts (1963)

Là bộ phim giả tưởng được sản xuất nằm 1963 dựa trên thần thoại Hy Lạp, được đạo diễn bởi Don Chaffey. Là một trong những bộ phim về thần thoại Hy Lạp đầu tiên do Hollywood thực hiện trên màn ảnh rộng và đánh dấu sự tiến bộ về cách làm phim

Bộ phim thần thoại kể về câu chuyện xoay quanh chuyến phiêu lưu lấy lại ngai vàng của Jason. Để thực hiện được việc này, Jason phải tìm được Bộ Lông Cừu Vàng. Trong hành trình này, chàng phải chiến đấu với quái vật Hydra – một con rồng có 7 hoặc 9 đầu, là con của Echidna và Typhon, khi chém đứt đầu nó thì từ chỗ bị đứt liền mọc ra hai cái đầu mới.

Jason và bộ lông cừu vàng sử dụng thủ pháp Stop-Motion (ghép những hình ảnh tĩnh thành đoạn phim) để đưa những quái vật huyền thoại như rắn Hydra hay những bộ xương cổ quái tới với khán giả và có cảnh quay thậm chí phải mất tới bốn tháng mới hoàn tất.

2. Phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại Hercules(2014)

phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Phim Hercules

Dựa trên bộ truyện tranh “Hercules: The Thracian Wars”, nội dung phim sẽ mang câu chuyện thần thoại về “Vị thần sức mạnh” lồng vào bối cảnh một thế giới trần tục nơi mà các năng lực siêu nhiên thần thánh không hề tồn tại.

Khác với các phiên bản Hercules trước, chuyện phim lần này không nói về sự tích ra đời của huyền thoại Hercules hay “12 kỳ công của Hercules” mà xảy ra rất lâu sau đó… Bị ám ảnh bởi một tội lỗi đã gây ra trong quá khứ, Hercules giờ đây trở thành một “tay lính đánh thuê” và cùng với năm bạn đồng hành trung thành, anh phiêu lưu khắp Hy Lạp, bán sức mạnh của mình để đổi lấy vàng và dùng danh tiếng lẫy lừng khiến kẻ thù khiếp sợ.

Nhưng khi vị vua nhân từ của xứ Thrace và cháu gái ông nhờ đến sự giúp đỡ của Hercules để đánh bại một tên chúa tể tàn bạo khát máu, anh nhận ra rằng một khi thực thi công lý và giành lấy vinh quang, anh sẽ trở lại thành người anh hùng năm xưa, trở lại thành Hercules trong thần thoại.

3. The Lord of the Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn (2001-2003)

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một thần thoại được xây dựng thành phim dựa theo tiểu thuyết của nhà văn J.R.R. Tolkien “ The Lord of the Rings”. Phim kể về hành trình của Frodo và những người bạn phải tìm kiếm và phá hủy chiếc nhẫn của Hobbit ở vùng Middle-earth trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo nơi duy nhất để chiếc nhẫn “One Ring” bị phá hủy.

4. Phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại: Người hùng thành Troy (2004)

phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Phim Người hùng thành Troy

Bản trường ca bi tráng Illiad của Homer về trận chiến thành Troy phiên bản điện ảnh là bộ phim ăn khách năm 2004 với gần 500 triệu USD doanh thu, là một trong những phim về thần thoại Hy Lạp hay nhất trên màn ảnh rộng. Phim có sự tham gia của những cái tên tài năng và có ngoại hình đẹp như Eric Bana, Orlando Bloom hay Brad Pitt.

Dựa theo truyện sử thi của Homer “Lliad”, phim kể về cuộc đối đầu giữa hai vị anh hùng Achilles – Hector và Con ngựa gỗ thành Troy truyền thuyết. Mọi chuyện xảy ra sau khi  “người con gái đẹp nhất thế gian” nàng Hellen xinh đẹp vợ của vua Menelaus ở vương quốc Sparta đã trốn theo vị hoàng tử Paris ở thành Troy.

Bị xúc phạm bởi hành vi cướp vợ, Menelaus nổi giận và tiến đánh Troy với sự giúp đỡ của người anh Argamemnon cùng các chiến binh giỏi nhất Hy Lạp. Trong số ấy, người vĩ đại nhất là Achilles (Brad Pitt) – kẻ có thể khiến hoàng tử bảo vệ thành Troy là Hector (Eric Bana) phải e dè.

Không kéo dài tới 10 năm với sự trợ giúp của thần linh như trong truyện, Người hùng thành Troy tập trung hơn vào cuộc đấu trí lực giữa hai phe. Bên cạnh tích “con ngựa gỗ thành Troy” trở thành kinh điển, bộ phim còn có cuộc đấu tay đôi đẹp mắt giữa Achilles và Hector. Đây là một trong những phim thành công nhất về mặt thương mại trong sự nghiệp của Brad Pitt và còn được đề cử Oscar về thiết kế phục trang.

5. 300 Chiến Binh (2007)

Một siêu phẩm của nền điện ảnh đã đi vào lịch sử của phim thần thoại Hy Lạp chính là bộ phim “300” được công chiếu vào năm 2007. Phim tái hiện cuộc chiến Thermopylae, kể về cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh dũng mãnh của vương quốc Sparta dưới sự lãnh đạo tài tình của vua Leonidas và một triệu quân của đế chế Ba Tư.

Leonidas đã có hoàng hậu Gorgo xinh đẹp và đứa con trai kháu khỉnh. Cuộc sống tưởng như cứ thế êm đềm trôi đi trên xứ sở Sparta nhỏ bé. Nhưng rồi vào năm 480 trước Công Nguyên, sứ giả Ba Tư ập đến, yêu cầu Sparta quy phục dưới vua Xerxes của Ba Tư.

Leonidas quyết không chịu, ngài đã giết sứ giả Ba Tư. Biết rằng chẳng bao lâu sẽ xảy ra chiến tranh, Leonidas quyết định sẽ đánh nhau với quân Ba Tư tại hẻm núi Thermopylae (trong phim dịch là Hot Gate – Cổng Nóng), nơi được coi là cửa ngõ để tiến xuống phía nam của Sparta. Tuy nhiên, phong tục của Sparta lại không cho phép ngài xuất quân.

Vì thế Leonidas để quân đội lại, chỉ mang theo 300 binh sĩ và tướng lĩnh tinh nhuệ, khỏe mạnh nhất theo bên mình. Trên đường đi, họ chiêu nạp thêm 6.700 quân của các thành bang khác tới trấn thủ con đường độc đạo nằm giữa hai dãy núi ở Thermopylae. Việc chính sự ở Sparta được trao lại cho hoàng hậu Gorgo.

Sau hai ngày giao tranh, quân Hi Lạp và Sparta vẫn đứng vững. Trong khi đó, ở quê nhà, hoàng hậu Gorgo phải cố gắng thuyết phục hội đồng tòa án tối cao của Sparta đồng ý chi viện thêm quân cho nhà vua trước khi quá trễ. Nhưng dường như mọi nỗ lực của bà đều thất bại.

Sang ngày thứ ba, một người tên là Malian Ephialtes, do bị vua Leonidas từ chối nhận vào quân đội, đã chỉ cho quân Ba Tư con đường độc đạo vào hẻm núi. Con đường này dẫn quân Ba Tư tới phía sau nơi phòng thủ của quân Sparta. Bị tấn công bất ngờ, Leonidas chia quân làm hai. Đạo quân 300 người của ngài lui vào khe núi để cầm chân quân Ba Tư, số còn lại rút về phía nam để bảo toàn lực lượng cho những trận chiến sau này. 

Cuối cùng, Leonidas đã hi sinh anh dũng bên cạnh 300 chiến hữu kiên cường của mình. Trước khi tử trận bởi hàng loạt trận mưa tên của kẻ thù, ngài đứng lên hiên ngang, ngẩng cao đầu và hét to: “My Queen! My wife!… My love!!!”.

300 Chiến Binh là một trong những phim về thần thoại Hy Lạp hay nhất, là tiếng nói ca ngợi tự do và là khúc tráng ca của lòng yêu nước nồng nàn.

6. Cuộc chiến giữa các vị thần – Clash of the Titans (2010)

phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại Clash of the Titans

Xem thêm:

  1. Top 6 Phim Thần Thoại Hy Lạp Netflix Không Nên Bỏ Qua
  2. Top 5 Phim Mỹ Hay Nhất Mà Bạn Phải Xem Ít Nhất Một Lần

Phim này là sự tái hiện lại bộ phim Clash of the Titans của năm 1981. Clash of the Titans (2010) xoay quanh tráng sĩ Perseus (Sam Worthington), giọt máu của thần Zeus với một người trần.

Anh không biết điều này và sống cuộc đời của một ngư phủ tới khi gia đình bị nhấn chìm trong một thảm họa do các thần linh gây ra. Các vị thần, trong đó có Zeus và Hades cảm thấy tức giận khi loài người mất niềm tin vào họ và bắt đầu đưa ra những đòn trừng phạt. Cuộc chiến giữa các vị thần có nhiều cảnh hành động hoành tráng, quy mô và chịu nhiều ảnh hưởng từ bom tấn kỹ xảo Avatar.

Bộ phim có cùng nam chính tới từ Avatar là Sam Worthington nổi như cồn vào thời điểm đó. Dù chất lượng chỉ ở mức trung bình, phim vẫn gặt hái tới 493 triệu USD doanh thu và kéo theo phần tiếp là “Wrath of the Titans” hai năm sau đó.

Trên đây la top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại, hãy cùng quay quần bên gia đình vào những dịp cuối tuần để cùng thưởng thức những bộ phim hay này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây