Phần Mềm Cắt Nhạc Miễn Phí Tốt Nhất Cho PC Và Điện Thoại

0
1151
phần mềm cắt nhạc

Trên thị trường rất nhiều phần mềm cắt nhạc miễn phí; người dùng tha hồ lựa chọn cho mình một phần mềm thích hợp cho mục đích sử dụng. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt nhạc miễn phí dễ sử dụng cho cả máy tính và điện thoại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Một đoạn nhạc rap có tiết tấu nhanh hay là một giai điệu ngân nga trong bất kỳ bài hát nào mà bạn yêu thích và rất muốn cài đoạn nhạc đó làm nhạc chuông. hoặc bạn cần ghép một đoạn nhạc phù hợp với nội dung video của bạn. Dù là việc gì cần phải cắt một file âm thanh thì những công nghệ phần mềm cắt nhạc tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn công việc này.

1. Top 5 phần mềm cắt nhạc trên máy tính tốt nhất hiện nay

1.1. Phần mềm cắt nhạc Mp3DirectCut

phần mềm cắt nhạc

Phần mềm cắt nhạc Mp3Directcut

Mp3Directcut được xem là phần mềm yêu thích nhất vì hoàn toàn miễn phí cho người dùng, bảng giao diện đẹp mắt nhưng đơn giản, dễ sử dụng và cảm thấy thân thiện đối với những ai mới dùng phần mềm này. Một tính năng đặc biệt yêu thích ở phần mềm này chính là dung lượng nhẹ, không làm mất quá nhiều tài nguyên của hệ thống máy tính. Có thể tương thích với những dòng máy có cấu hình thấp.

Các tính năng cơ bản gồm cắt, ghép âm thanh, phần mềm này còn có thể ghi âm tệp mới và chèn thêm file âm thanh mà bạn yêu thích. Phần mềm cắt nhạc Mp3Directcut dễ dùng, tiện lợi nên được đánh giá chất lượng 5 sao, nổi tiếng nhất trong các sản phẩm cùng loại.

1.2. Free Mp3 Cutter and Editor

phần mềm cắt nhạc

Giao diện Free Mp3 Cutter and Editor

Chia nhỏ file âm thanh và thực hiện việc chỉnh sửa nhúng tưởng chừng như khó khăn này lại trở nên cực kỳ đơn giản với phần mềm cắt nhạc Free Mp3 Cutter and Editor chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Giao diện của Free Mp3 Cutter and Editor rất dễ dùng; nên những người mới biết đến phần mềm cắt nhạc cũng có thể tạo ra những đoạn nhạc vô cùng thú vị. Chúng ta thường thấy biểu đồ dạng sóng ở cách phần mềm cắt nhạc, chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp ở trong phòng thu, nhưng nay, biểu đồ dạng sóng đã có trong Free Mp3 Cutter and Editor. Bạn có thể cắt một file nhạc theo ý tưởng của mình một cách dễ dàng.

Điểm hỗ trợ nổi bật của Free Mp3 Cutter and Editor:

 • Chỉnh sửa bất kỳ đoạn nhạc nào.
 • Tăng chất lượng file chỉnh sửa bằng cách chỉnh phần trăm âm lượng to nhỏ.
 • Chuyển chế độ Stereo và Mono một cách linh hoạt.

1.3. Free MP3 Cutter

phần mềm cắt nhạc

Giao diện phần mềm cắt nhạc Free MP3 Cutter

Chất lượng file nhạc chỉnh sửa được giữ nguyên hoàn toàn là điểm nổi bật của phần mềm này, tiện ích chỉnh sửa nhạc hoàn toàn miễn phí, nên chiếm được lòng tin và thiện cảm của người dùng, một điểm cộng tiếp theo là tốc độ xử lý chỉnh sửa nhạc cực kỳ nhanh và ổn định, giao diện vô cùng đơn giản đối với những ai không hề thông thạo máy tính cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Không chỉ đối với những người mới, ngay cả với những người đã từng sử dụng các phần mềm cắt nhạc quen thuộc cũng nên dùng thử; vì chẳng cần cài đặt gì vào máy tính, vẫn có thể dễ dàng tìm ra một file âm thanh ưng ý cho mình.

Điểm hỗ trợ nổi bật ở Free MP3 Cutter gồm:

 • Thích hợp với các tệp âm thanh phổ biến vì nhỏ gọn, cực kỳ hiệu quả.
 • Chạy mượt mà với nhiều file cùng lúc
 • Thao tác dễ dàng trong việc kéo thả tập tin
 • Trước khi xử lý file nhạc có thể nghe thử, điều chỉnh chất lượng đầu ra của âm thanh.

1.4. Slice Audio File Splitter

phần mềm cắt nhạc

Giao diện Slice Audio File Splitter

Thủ thuật cắt nhỏ các file âm thanh ra và ghép các file âm thanh lại với nhau là ưu điểm của phần mềm cắt nhạc Slice Audio File Splitter này. Xử lý các công việc vô cùng nhanh chóng mà file âm thanh vẫn đảm bảo chất lượng. Nhiều tính năng hữu ích phục vụ cho việc cắt âm thanh được tích hợp trong phần mềm này, cắt ghép rất chuyên nghiệp. Điểm nổi bật của phần mềm Slice Audio File Splitter gồm:
– Các file âm thanh thông dụng như WAV, MP3, OGG, FLAC, đều được hỗ trợ.
– Dễ dàng chạy nhiều file nhạc cùng thời điểm.
– Điểm đáng chú ý là có thể Tách nhạc trên nhiều file nhạc và có khả năng hỗ trợ mã hóa MPEG Layer-3.

1.5 Phần mềm cắt nhạc Mp3 online

phần mềm cắt nhạc

Giao diện phần mềm cắt nhạc Mp3 online

Phần mềm cắt nhạc trực tuyến được sử dụng bởi những ai không muốn tải về máy tính, chỉ muốn sử dụng trực tuyến cho nhanh, gọn, lẹ.

Thích hợp với tất cả các nền tảng máy tính. Giao diện có khả năng sẽ hỏi khó sử dụng đối với những người mới, nhưng khi đã dùng quen thì nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú với những tiện ích của nó đem lại.

Điểm nổi bật ở phần mềm mp3 online gồm:

 • Khả năng chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh vô cùng mạnh mẽ, dễ sử dụng với các công cụ của phần mềm.
 • Có hỗ trợ Plugin.
 • Có các hiệu ứng âm thanh đa dạng.

2. Top 5 phần mềm cắt nhạc trên điện thoại android hay nhất

Bạn vừa nghe một bản nhạc yêu thích, muốn cắt một đoạn nhạc trong bài hát mà bạn nghe cảm thấy phiêu nhất mà chưa tìm ra cách? hoặc những phần mềm cắt nhạc bạn đang sử dụng được cài đặt hoàn toàn bằng tiếng anh, khó khó để sử dụng. Dưới đây là 5 phần mềm được cài đặt hoàn toàn bằng tiếng việt, sử dụng cực kỳ đơn giản, không hề có quảng cáo gây khó chịu, mời các bạn tham khảo.

2.1. Phần mềm cắt nhạc Mp3 Cutter

phần mềm cắt nhạc

Giao diện phần mềm cắt nhạc Mp3 Cutter

Thật sự mà nói thì chưa có phần mềm cắt nhạc cho điện thoại android nào có thể vượt mặt được Mp3 Cutter. Các chức năng cơ bản như tạo nhạc chuông, cắt ghép nhạc nối file với video, không hề có quảng cáo và hoàn toàn miễn phí cho người dùng thì còn có các chức năng chính như:

 • Cắt video, đoạn âm thanh, hoặc bài hát nào đó chỉ bằng cách chạm một đoạn âm thanh trực tiếp trên màn hình phần mềm và đặt làm bản nhạc chuông yêu thích, âm thanh báo thức mỗi buổi sáng, hoặc lưu vào file âm thanh riêng tư của bạn.
 • Cắt ghép nối file video, file âm thanh dễ dàng.
 • Có thể gắn các đoạn nhạc chuông tùy chọn cho bất kỳ số điện thoại nào mà bạn lựa chọn và đặt làm nhạc chuông mặc định.
 • Có khả năng trình duyệt tập tin tích hợp để tìm và mở nhạc, có thể liệt kê được hầu hết các bài hát MP3/MP4 từ bộ nhớ điện thoại và thẻ nhớ dễ dàng.
 • Gắn kết trình nghe nhạc trước khi cắt.
 • Điều chỉnh lượng thời gian bắt đầu và kết thúc trong thời gian cực ngắn, chỉ với cách nhập các giá trị vào ngăn văn bản trong phần mềm.
 • Các dạng âm thanh MP3, MP4, WAV, AMR,  AAC, 3GPP, M4A, 3GP đều được hỗ trợ.
 • Các dạng video phổ biến như FLV, MP4, MPEG, WMV đều được hỗ trợ để cắt, dán video, và xuất video ở dạng chất lượng cao.

2.2. Máy cắt âm thanh – Máy cắt video

phần mềm cắt nhạc

Giao diện Máy cắt âm thanh – Máy cắt video

Máy cắt âm thanh – Máy cắt video này có giao diện và cắt, cài nhạc chuông khá giống với Mp3 Cutter; cũng không hề có quảng cáo trong khi sử dụng. Đặc điểm dễ sử dụng cho người mới tìm hiểu, bạn nên tham khảo.

2.3. Tạo nhạc chuông – Ringtone Maker

phần mềm cắt nhạc

Giao diện phần mềm Tạo nhạc chuông – Ringtone Maker

Phần mềm Tạo nhạc chuông – Ringtone Maker là một ứng dụng chuyên dùng để cắt ra các đoạn nhạc chuông, đoạn âm thanh báo thức, từ các tập tin âm thanh, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Ưu điểm nổi bật gồm:

 • Tạo ra nhạc chuông và âm thanh báo thức, âm thanh thông báo với tính năng cơ bản: Cắt, dán, sao chép và hỗ trợ các tệp MP3, AAC/MP4, WAV, AMR.
 • Hỗ trợ điều chỉnh âm lượng đoạn nhạc chuông và chuyển đổi định dạng tệp âm thanh sang tệp MP3.
 • Tính năng chọn điểm bắt đầu và kết thúc cho đoạn nhạc chuông chỉ bằng cách nhập vào dấu thời gian hoặc có thể trượt mũi tên dọc theo dòng thời gian trên màn hình ứng dụng.
 • Tệp nhạc chuông có thể xem trước
 • Gắn nhạc chuông vào số điện thoại trong danh bạ tùy thích
 • Chỉnh sửa một đoạn ghi âm thành nhạc chuông.
 • Sắp xếp đơn giản các tập tin nhạc chuông theo thể loại, nghệ sĩ, dòng nhạc, album.

2.4. Mp3 Cutter and Ringtone Maker

phần mềm cắt nhạc

Giao diện Mp3 Cutter and Ringtone Maker

Tìm hiểu: 

 1. 8 Bước Lấy Lại Danh Bạ Gmail Trên Thiết Bị Android
 2. Hướng Dẫn Cách Quay Màn Hình Máy Tính Mà Không Cần Dùng App
 • Cắt nhạc trong điện thoại theo phong cách riêng, cài đặt làm nhạc chuông, âm báo thức.
 • Các định dạng âm thanh như : WAV, 3GPP, AMR, M4A, MP3, OGG đều được hỗ trợ.
 • Trên thanh công cụ có chức năng cắt âm thanh, phần mềm sẽ mở trình cắt âm thanh giúp bạn được xem trước và điều chỉnh đúng đoạn cần phải cắt.
 • Có thể ghi âm giọng nói hoặc đoạn âm thanh mà bạn thu vào, rồi cắt đoạn ghi âm, thiết lập thành nhạc chuông, nhạc thông báo.

2.5. Audio Cutter Merger Joiner Mixer

Phần mềm cắt nhạc này có giao diện đẹp và dễ sử dụng. Dung lượng chỉ 5,9GB chiếm ít tài nguyên của bộ nhớ điện thoại. Có những cơ bản để chỉnh sửa âm thanh như: cắt, ghép, lưu, chia sẻ, gắn vào một số điện thoại, có thẻ làm chuông mặc định, và làm âm báo thức.

Điểm nổi bật ở Phần mềm này bao gồm:

 • Sửa một file ghi âm hoặc 1 file nhạc bất kỳ
 • Có thể mở từ một ứng dụng khác để sửa.
 • Điều chỉnh âm lượng nhạc chuông, cài đặt âm lượng nhỏ dần và cuối đoạn nhạc chuông.
 • Hỗ trợ các định dạng âm thanh như WAV, OGG, M4A, MP3.
 • Hỗ trợ cài đặt âm thanh tin nhắn đã chỉnh sửa làm mặc định.

3. Phần mềm cắt nhạc cho hệ điều hành IOS

Phần mềm GarageBand Có rất nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ Iphone; giúp Iphone trở thành 1 công cụ có thể chơi đàn Piano hoặc trống. Tính năng cắt nhạc thông minh không thể không nhắc tới.

 • Chỉ hỗ trợ hệ điều hành ios 8 trở lên.
 • Cách cắt bài hát bằng cách chọn một bài hát có sẵn trong điện thoại để cắt bằng Smart drums.
 • Sau đó bạn chọn ấn vào biểu tượng view và Loop Browser; chọn Music tìm bài hát trong điện thoại, bạn kéo bài hát rồi thả vào hộp nhạc của phần mềm.
 • Để có một đoạn nhạc dài, bạn cần nhấp vào dấu (+) và chọn Automatic.
 • Cắt đoạn nhạc bằng cách nhấp vào đầu và cuối của đoạn nhạc, kéo hai đầu đoạn nhạc lại; thế là bạn đã có một bản nhạc đơn giản, lưu nhạc bằng cách chọn my songs.
 • Đổi tên file nhạc bằng cách nhấp vào dòng tiêu đề.

Bài viết trên đây chia sẻ thông tin về các phần mềm cắt nhạc tốt nhất cho máy tính và điện thoại. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được phần mềm tiện lợi và yêu thích nhất để hỗ trợ tạo ra những sản phẩm âm thanh ấn tượng của bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây