Pasta – Hướng Dẫn Cách Làm Sợi Mì Pasta Tại Nhà Nhanh Nhất

0
145
pasta

Pasta là một loại thực phẩm truyền thống của đất nước Ý xinh đẹp. Món ăn này đã có từ những năm 1154 với nhiều loại khác nhau. Thành phần chính của pasta chủ yếu là bột mì loại Semolina và nước. Sau đây là cách làm sợi mì Pasta tại nhà bằng tay nhanh nhất. 

1. Cách tự làm Pasta bằng tay

Pasta là một loại thực phẩm truyền thống có từ năm 1154 của nước Ý. Pasta đến hiện tại có hơn 310 loại với hơn 1300 tên gọi, hương vị và hình dạng khác nhau. Có thể để đến như là cọng dài, hình ống, xoắn ốc, nơ, bướm, vỏ sò… Mặc dù con số này kể ra vô cùng lớn nhưng các loại Pasta này đều có chung thành phần chính là bột mì loại Semolina và nước. Đôi khi do khác nhau về màu sắc do nhà sản xuất thêm các phụ gia, chẳng hạn như cà chua đỏ, rau bina, nghệ, mật mực… Chính sự khác nhau đó mà có cách chế biến và thực phẩm ăn cùng cũng khác nhau.

Bạn muốn là mì ống tươi tại nhà rất đơn giản. Bạn có thể hoàn toàn làm bằng tay mà không cần đến máy làm mì ống. Chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau để có thể khám phá hương vị thơm ngon và mang đến sự hài lòng khi ăn mì ống do chính bạn làm.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu tự làm Pasta

pasta
Trộn bột bằng nĩa hay tay để tạo thành khối bột dẻo

Nguyên liệu để làm pasta là sử dụng bột, muối, sau đó là trứng, sữa và dầu oliu.

Đầu tiên trộn 2 chén bột mì đa dụng với 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều trên bảng làm bánh bánh ngọt hoặc mặt bàn. Đánh bông 3 quả trứng, 1 thìa sữa và 1 thìa dầu ô liu trong bát nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tạo một chiếc lỗ tại trung tâm bột, tiến hành đổ dần dần vào hỗn hợp bột. Trong lúc đổ thì dùng nĩa nĩa hoặc tay để trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột dẻo.

1.2. Nhào bột để tự làm Pasta

pasta
Nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn và đàn hồi

Sau khi đã trộn xong phần bột của pasta thì bạn đặt bột trên bề mặt bàn hay bảng làm bánh đã được rắc một lớp bột bên trên. Tiến hành nhào bột. Đầu tiên là bạn làm phẳng nhẹ, dàn bột nhẹ nhàng. Sau đó, để nhào bột, chúng ta sẽ gấp đôi miếng bọt về phía trong người rồi dùng ngón tay ấn bột hướng ra ngoài bạn. 

Xoay miếng bánh để làm như trên với phần bề ngang. Tiếp tục gấp, đẩy và xoay. Nhào 5 phút hoặc đến khi mịn và đàn hồi, có thể cho thêm bột mì để chống dính nếu cần. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để yên trong 15 phút.

1.3. Cán bột

pasta
Vo nhẹ bột thành hình tròn; cuộn lỏng lẻo trên cán

Mở gói bột và nhào nhanh trên bề mặt bột đã nhào nhẹ. Dùng gậy cán bột nhẹ, cán mỏng bột thành hình tròn dày 1/8 inch trên bề mặt bàn. Nhẹ nhàng dùng hai tay để tạo nên các khối bột tròn. Đưa lên đèn để kiểm tra những chỗ bột quá dày. Nếu bột bị dày thì cán đều những chỗ đó. Để bột nghỉ cho đến khi bột hơi khô nhưng có thể cầm được mà không bị vỡ tránh cho sợi pasta bị giòn và vỡ khi cắt.

1.4. Cắt bột Pasta

pasta
Cắt bột thành các dải có chiều rộng mong muốn

Tiếp theo để làm pasta, chúng ta lấy bột đã cán ngoài. Dùng tay ấn nhẹ cuộn bột và dùng dao sắc cắt thành các dải có chiều rộng mong muốn. Sau đó cẩn thận mở các dải.

1.5. Làm khô mì pasta

pasta
Làm khô mì bằng giá phơi

Pasta có thể được làm khô và bảo quản tại thời điểm này. Treo dải trên giá mì ống hoặc bất cứ dụng cụ treo nào sạch được bọc bằng màng bọc nhựa và đặt giữa hai chiếc ghế. Làm khô ít nhất 3 giờ và bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng lên đến 4 ngày. Để sử dụng, hãy nấu mì ống trong một nồi nước muối sôi lớn từ 3 đến 4 phút cho đến khi chín.

2. Lời kết

Cách làm pasta trên sẽ giúp bạn có những sợi mì ống tươi ngon tại nhà. Với 5 bước vừa đơn giản lại dễ thực hiện, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những món ăn ngon từ pasta. Còn chần chờ gì không thực hiện nay để có món ăn pasta thơm ngon, tròn vị!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây