Những Người Giàu Nhất Thế Giới Tính Đến Hiện Nay Là Ai?

0
1804
người giàu nhất thế giới

Những người giàu nhất thế giới tính đến hiện tại là ai? Sau đây là danh sách những người giàu nhất thế giới, theo nguồn thống kế mới nhất của tạp chí Forbes (13/20/2020). Những người này với khối tài sản bao nhiêu? Họ sở hữu gì? Hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

người giàu nhất thế giới

Người giàu nhất thế giới – Jeff Bezos

Với khối tài sản hiện tại là 201,6 tỷ Đô la. Jeff Bezos vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ nhất những người giàu nhất thế giới trong 3 năm liền.

Jeff Bezos là người sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Amazon. Ông là một doanh nhân và nhà tiên phong thương mại điện tử; và là chủ sở hữu của tờ The Washington Post, người sáng lập công ty thám hiểm không gian Blue Origin. Những dự án kinh doanh thành công đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. 

Ông sinh năm 1964 tại New Mexico. Bezos đã sớm yêu thích máy tính và theo học ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại Đại học Princeton. Ông làm việc tại Phố Wall sau khi tốt nghiệp. Ông trở thành phó chủ tịch cấp cao trẻ nhất của công ty đầu tư DE Shaw năm 1990.

Bốn năm sau, Bezos từ bỏ công việc để mở Amazon.com, một hiệu sách trực tuyến – trở thành một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trên Internet. Sau đó hiệu sách trực tuyến này mở rộng ra buôn bán nhiều loại sản phẩm như hiện nay. Năm 2013, Bezos mua tờ The Washington Post và năm 2017 Amazon mua lại Whole Foods. 

Vị trí giàu nhất thế giới của ông vẫn giữ nguyên ngay cả khi ly hôn với Vợ MacKenzie năm 2019 và chuyển một phần tư cổ phần của mình tại Amazon cho cô ấy. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã gặt hái được lợi ích tử đại dịch coronavirus này với số lượng người mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

2. Bernard Arnault và gia đình – một trong người giàu nhất thế giới

người giàu nhất thế giới

Bernard Arnault & family

Bernard Arnault – Chủ tịch kiêm Giám đốc diễu hành Pháp hiện đứng thứ 3 thế giới về độ giàu có. Giá trị tài sản ròng của ông là 119,3 tỷ Đô la sau khi kinh doanh trên một đế chế với hơn 70 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton và Sephora. Ông đang đứng vị trí thứ 3, những người giàu nhất thế giới tính đến nay.

Vào tháng 11 năm 2019, LVMH đã thực hiện một thỏa thuận mua lại công ty kim hoàn Tiffany & Co của Mỹ với giá 16,2 tỷ USD, được cho là thương vụ mua lại thương hiệu cao cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay. LVMH đã chi 3,2 tỷ USD vào năm 2019 cho tập đoàn khách sạn sang trọng, Belmond, sở hữu hoặc quản lý 46 khách sạn, tàu hỏa và du thuyền trên sông.

Cha của ông cũng đã tạo ra một tài sản nhỏ trong kinh doanh xây dựng xây dựng. Sự nghiệp của ông bắt đầu bằng việc bỏ ra 15 triệu đô la từ việc kinh doanh đó để mua Christian Dior vào năm 1985. Hiện nay bốn trong số năm người con của Arnault làm việc trong các phần của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine và Alexandre.

3. Bill Gates

người giàu nhất thế giới

Bill Gates 

Là người đông sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, Bill Gates có tài sản ròng trị giá 118,1 tỷ USD. Đứng thứ 3 những người giàu nhất thế giới.  

Sau khi thành lập gã khổng lồ phần mềm Microsoft cùng với Paul Allen, Bill Gates cuối cùng đã bán đi phần lớn cổ phần của mình trong công ty chỉ giữ lại 1 % cổ phần và đầu tư phần còn lại vào cổ phiếu và các tài sản khác. Năm ngoái, Bill Gates đã gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD vào tháng 4 khi giá cổ phiếu Microsoft tăng sau thu nhập. 

Cùng với vợ Melinda, Bill Gates thành lập và trở thành chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Đây là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Vào tháng 5 năm 2020, Quỹ Gates cho biết họ sẽ chi 300 triệu đô la để chống lại đại dịch coronavirus. Số tiền này bao gồm tài trợ cho việc điều trị, phát hiện bệnh và vắc xin chữa bệnh. 

Vào giữa tháng 3 năm 2020, ông từ chức thành viên hội đồng quản trị của Microsoft. Đây là công ty phần mềm do ông cùng Paul Allen thành lập (mất năm 2018) vào năm 1975. Tính đến hiện nay, Gates đã quyên góp cho Quỹ Gates với số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD.

4. Mark Zuckerberg – top 4 người người giàu nhất thế giới

người giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg

Người đông sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Facebook, Mark Zuckerberg đã vô địch mạng xã hội đã trở thành một đại lộ truyền thông ngày nay. Mạng xã hội này đã trở thành một công cụ liên lạc hữu ích trong quá trình ngăn chặn đại dịch coronavirus.

Giá trị tài sản ròng của ông là 101,3 tỷ USD, đạt vị trí thứ 4 những người giàu nhất thế giới.

Zuckerberg thành lập Facebook tại Harvard vào năm 2004 ở tuổi 19 để sinh viên ghép tên với ảnh của các bạn cùng lớp. Ông đưa Facebook ra công chúng vào tháng 5 năm 2012 và vẫn sở hữu khoảng 15% cổ phần. Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, cam kết sẽ cho đi 99% cổ phần Facebook trong suốt thời gian tồn tại.

Mark Zuckerberg là tỷ phú đô la trẻ nhất. Giá trị tài sản ròng của ông đã vượt qua mốc 100 tỷ Đô la – tất cả là nhờ Instagram Reels. Đây là giải pháp thay thế cho TikTok đã bị cấm Ấn Độ vào đầu năm nay và cũng đang đối mặt với những rắc rối ở Mỹ.

5. Elon Musk

người giàu nhất thế giới

Elon Musk

Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải cả trên Trái đất, thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla – và trong không gian, thông qua nhà sản xuất tên lửa SpaceX. 

Ông lớn lên ở Nam Phi, sau đó nhập cư vào Canada ở tuổi 17. Ông đến Mỹ với tư cách là sinh viên chuyển tiếp đến Đại học Pennsylvania. Hiện tài sản ròng của ông là 92,4 tỷ USD. Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 342 tỷ USD. Do đó, ông đứng thứ 5 trong những người giàu nhất thế giới.

Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla nhưng đã thế chấp hơn một nửa cổ phần của mình làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Forbes đã chiết khấu cổ phần của ông để tính đến các khoản vay. Ông từ chức chủ tịch vào năm 2018, sau khi đưa ra “tuyên bố sai lệch” về kế hoạch đưa Tesla làm tư nhân, gây ra một cuộc điều tra của SEC. SpaceX, công ty tên lửa của Musk, hiện được định giá gần 36 tỷ USD.

6. Mukesh Ambani

người giàu nhất thế giới

Mukesh Ambani

Chủ tịch sáng lập Reliance Industries, Mukesh Ambani có tài sản ròng 86,4 tỷ USD. Ông điều hành các công ty dầu khí lớn nhất ở Ấn Độ, ngoài một mạng lưới viễn thông rất phổ biến và có ảnh hưởng ở Ấn Độ. Và xếp thứ 6 trong những người giàu nhất thế giới tính đến nay.

Reliance được thành lập bởi người cha quá cố Dhirubhai Ambani, một nhà kinh doanh sợi, vào năm 1966 với tư cách là một nhà sản xuất dệt may nhỏ.

Sau cái chết của cha mình vào năm 2002, Ambani và em gái Anil đã chia đôi đế chế của gia đình. Vào năm 2016, Reliance đã gây ra một cuộc chiến về giá trong thị trường viễn thông siêu cạnh tranh của Ấn Độ với việc tung ra dịch vụ điện thoại 4G Jio. Trong thời gian Covid-19 bị khóa, Ambani đã huy động được hơn 20 tỷ đô la từ việc bán một phần ba Jio cho một loạt các nhà đầu tư, chẳng hạn như Facebook và Google.

7. Warren Buffett

người giàu nhất thế giới

Warren Buffett

Được mọi người biết đến với biệt danh Nhà tiên tri của Omaha, Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông điều hành Berkshire Hathaway sở hữu hơn 60 công ty trong đó có công ty nổi tiếng bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen. Hiện tài sản của ông đạt 81,7 tỷ USD, đứng thứ 7 những người giàu nhất thế giới.

Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu năm 11 tuổi và nộp thuế lần đầu vào năm 13 tuổi. Ông đã hứa sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của mình. Cho đến nay, ông đã trao hơn 41 tỷ đô la, chủ yếu cho Quỹ Gates và các quỹ của các con ông.

Năm 2010, ông và Bill Gates đã khởi động Giving Pledge, yêu cầu các tỷ phú cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

8. Larry Ellison

người giàu nhất thế giới

Larry Ellison

Larry Ellison có tài sản ròng 80,8 tỷ USD mà ông kiếm được tử Oracle, công ty phần mềm do ông đồng sáng lập vào năm 1977. Tên tuổi của Larry Ellison đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới tính đến hiện nay.

Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, trong đó ông sở hữu khoảng 35,4%. Ông từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành Oracle vào năm 2014 sau 37 năm cầm quyền. Oracle đã tăng trưởng một phần nhờ các thương vụ mua lại đều đặn các công ty phần mềm, trong đó lớn nhất là 9,3 tỷ USD cho Netsuite vào năm 2016.

Vào tháng 5 năm 2016, Ellison đã cam kết tài trợ cho Đại học Nam California và cho một trung tâm điều trị ung thư với khoản tiền là 200 triệu đô la. Năm 2012, Ellison quyết định chi 300 triệu USD để mua gần như toàn bộ đảo Lanai của Hawaii. Hiện tại, ông đã xây dựng một trang trại thủy canh và một spa sang trọng ở đó. 

Cho đến nay, Ellison đã tham gia hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 12 năm 2018, sau khi mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm đó.

9. Steve Ballmer

người giàu nhất thế giới

Steve Ballmer

Là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft, Steve Ballmer đã lãnh đạo công ty từ năm 2000 đến năm 2014.

Ông gia nhập Microsoft vào năm 1980 với tư cách là nhân viên thứ 30 sau khi bỏ học chương trình MBA của Stanford. Ballmer đã giám sát Microsoft vào thời điểm khó khăn, sau sự cố dot-com đầu tiên và thông qua nỗ lực để bắt kịp Google trong lĩnh vực tìm kiếm và Apple trong điện thoại di động.

Cùng năm ông nghỉ hưu ở Microsoft, ông mua Los Angeles Clippers của NBA với giá 2 tỷ đô la. Steve đã tăng cường hoạt động từ thiện của mình kể từ năm 2014, đưa hơn 2 tỷ đô la vào quỹ do các nhà tài trợ tư vấn với trọng tâm là đưa người Mỹ thoát khỏi đói nghèo.

Năm 2018, ông đầu tư 59 triệu đô la vào Giải pháp xã hội, công ty sản xuất phần mềm cho các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.

Tính đến hiện tại, tài sản ròng của Steve Ballmer là 74,8 tỷ USD. Ông đứng thứ 10 của danh sách những người giàu nhất thế giới theo Forbes.

10. Larry Page

người giàu nhất thế giới

Những người giàu nhất thế giới – Larry Page

Tin thêm:

  1. Top 6 ca sĩ Việt Nam nổi tiếng thế giới trong năm 2021
  2. Điểm danh những hoa hậu đẹp nhất Việt Nam

Larry Page hiện sở hữu khối tài sản trị giá 69,8 tỷ USD, đứng thứ 10 những người giàu nhất thế giới hiện nay.

Larry Page từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google, vào tháng 12 năm 2019 nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.

Ông đồng sáng lập Google vào năm 1998 cùng với Tiến sĩ Stanford, sinh viên Sergey Brin.

Với Brin, Page đã phát minh ra thuật toán PageRank của Google, thuật toán này hỗ trợ công cụ tìm kiếm. Page là Giám đốc điều hành cho đến năm 2001, khi Eric Schmidt tiếp quản. Sau đó từ năm 2011 đến năm 2015, khi ông trở thành Giám đốc điều hành của công ty mẹ mới của Google là Alphabet.

Ông là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và cũng đang tài trợ cho các công ty khởi nghiệp “xe bay” Kitty Hawk và Opener.

Trên đây là 10 người giàu nhất thế giới. Họ là đa phần những ông chủ của những nhãn hàng hay công nghệ lớn trên thế giới. Danh sách này chắc chắn còn tiếp tục thay đổi trong năm nay, vì vậy bạn hãy luôn chú ý để cập nhật nhiều thông tin tức mới nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây