Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

0
545
những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Muốn đi du học nhưng chưa biết những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada là gì quả một điều không nên. Tốt hơn hết, bạn nên trang bị cho mình mọi thông tin cần thiết để tự tin du học và trải nghiệm cuộc sống mới một cách thoải mái hơn.

Vậy những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada là gì? Làm cách nào để có thể dễ dàng du học Canada? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Du học Y tế & Sức khỏe – những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Một trong những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada chính là Y tế và sức khỏe. Có thể nói, Canada là quốc gia có ngành dịch vụ y tế và sức khỏe phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm ngành hiện đang có xu hướng khan hiếm nhân lực tại quốc gia này. Do đó, bằng y khoa hoặc y tá tạo ra nhiều hứa hẹn rất nhiều cho việc định cư tại Canada dành cho bạn. Các ngành đó là:

 • Bác sĩ nha khoa
 • Nhãn khoa
 • Chiropractor
 • Vet
 • Dược sĩ
 • Y tá

Các trường đào tạo về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng bạn có thể tham khảo như: Đại học Manitoba, Cao đẳng Fanshawe, Đại học Regina,…

Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada
Ngành Y tế ở Canada

2. Du học nhóm ngành tài chính – kinh doanh

Mức lương trung bình của nhóm ngành này tại Canada là 66,000-90,000 CAD/năm. Đây là một mức lương cực hứa hẹn.

Những ai có chức vụ quản lý trở lên thường được ưu tiên trong danh mục định cư của ngành này. Các vị trí lãnh đạo khác sẽ thường yêu cầu hoàn thành chương trình sau đại học. Những lĩnh vực sau có thể được coi là những công việc ưu tiên trong ngành này:

 • Quản lý chuỗi cung ứng – mua hàng.
 • Kế toán – Kiểm toán.
 • Nhà hoạch định tài chính.
 • Quản lý nguồn nhân lực.
 • Bất động sản.

Những trường đại học bạn có thể cân nhắc như: Đại học McGill, HEC Montréal, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học York, …

3. Học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Canada

Mức lương trung bình của ngành này đó là 43,846 CAD/năm. Đây cũng là một mức lương cực hấp dẫn mà bạn có thể đạt được tại Canada.

Là đất nước có được diện tích lớn nhất nhì thế giới và đồng thời được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada chính là xứ sở của những thác nước hùng vĩ. Nơi đây sở hữu núi đá trập trùng và những hồ nước thơ mộng… Không những thế, Canada còn có những lễ hội lớn, những bảo tàng lâu đời và những khách sạn bậc sang hạng nhất.

Không hề khó hiểu vì sao ngành du lịch của đất nước Lá Phong này luôn tăng trưởng mạnh mẽ và giữ được sự ổn định. Canada đã đón gần 20 triệu lượt khách du lịch vào các năm 2016. Con số này tăng 11% so với năm 2015. Xu hướng này dự đoán lượng khách đến Canada sẽ có thể tăng 30% vào năm 2021.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và tiềm năng tạo ra cơ hội làm việc và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên du học Canada ngành du lịch và khách sạn mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada
Ngành nghề dễ kiếm việc làm tại Canada

4. Du học ngành Kỹ thuật và Lắp ráp

Đây cũng là một trong những ngành nghề dễ có việc làm tại Canada với mức lương trung bình khá cao. Lương sẽ dao động khoảng 60.000-90.000 USD/năm tùy theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí.

Trong những năm tới, các khoản đầu tư vào xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của Canada sẽ tăng mạnh. Việc này sẽ tạo ra nhu cầu rất lớn về kỹ sư. Đây là một lĩnh vực rộng lớn trong đó có các ngành liên quan như:

 • Kỹ sư hàng không vũ trụ.
 • Kỹ sư hóa học.
 • Kỹ sư cầu đường.
 • Kỹ sư địa chất.
 • Kỹ sư cơ khí.
 • Công nhân mỏ đường ống.
 • Giám sát khoan dầu mỏ.
 • Khí đốt.
 • Khai thác dầu khí.
 • Giám sát lâm nghiệp.

Các trường đào tạo hàng đầu chuẩn thế mạnh ngành Engineering: University Of British Columbia, University of Toronto, University of Waterloo, McGill University, University Of British Columbia.

Có thể bạn quan tâm:

5. Du học Canada ngành Logistics

Mức lương trung bình của ngành Logistics có thể nói là cực hấp dẫn – gần như hấp dẫn nhất trong những ngành nghề dễ kiếm việc làm tại Canada. Ngành Logistics mức lương khoảng 36.000 USD/năm cho cấp nhân sự và 5000-80000 USD/năm cho cấp quản lý.

Ngành công nghiệp hậu cần ở Canada đang phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là với hơn nửa triệu người Canada làm việc trong các công ty tư nhân, nhân viên chính phủ trong chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động trong ngành này được coi là quan trọng đối với chiến lược đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành logistics.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này rất rộng, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với tư cách là nhà tư vấn hoạt động tài chính, người mua hàng, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quy trình kinh doanh và điều phối kho hàng, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn ở Canada. Nếu bạn là người có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, có trách nhiệm, ham học hỏi và giao tiếp thì bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý muốn.

Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada
Ngành này cực kỳ hứa hẹn tại Canada

Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada còn có rất nhiều. Tuy nhiên trên đây là những ngành vừa dễ kiếm việc làm, vừa có mức lương hấp dẫn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin và động lực để chuẩn bị cho hành trang du học Canada của mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: 1hot.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây