Những mẹo dùng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

0
43
mẹo dùng nồi chiên không dầu

Những mẹo dùng nồi chiên không dầu mà ai cũng nên biết để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Nồi chiên không dầu là một thiết bị chắc chắc không thể nào thiếu trong căn nhà của những con người hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Nồi chiên không dầu hiện đang là sản phẩm hot trong cuộc sống hiện nay nhờ khả năng chế biến đa dạng và cách sử dụng vô cùng đơn giản, an toàn cho sức khỏe của bạn. Dưới đây sẽ là một số mẹo dùng nồi chiên không dầu mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn dưới đây!

mẹo dùng nồi chiên không dầu
Những mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

1. Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua

1.1. Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu tiên

  • Bước 1: Loại bỏ tất cả các vật liệu đóng gói.
  • Bước 2: Xóa tất cả các nhãn dán hoặc nhãn khỏi thiết bị.
  • Bước 3: Dùng nước nóng, nước rửa chén và miếng bọt biển không ăn mòn để làm sạch rổ bên trong nồi.

Lưu ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này trong máy rửa bát.

  • Bước 4: Lau sạch bên trong và bên ngoài thiết bị bằng khăn ẩm. Nồi chiên không dầu có thể hoạt động trong không khí nóng, vì vậy không nên cho dầu hoặc mỡ chiên vào nồi.

1.2. Chuẩn bị sử dụng máy

  • Bước 1: Đặt thiết bị trên bề mặt phẳng, nằm ngang và ổn định. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.
  • Bước 2: Đặt rổ vào đúng chổ của nồi.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy rút dây nguồn khỏi ngăn chứa dây nguồn ở đáy thiết bị.

2. Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

mẹo dùng nồi chiên không dầu
ách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về đúng cách

Nồi chiên không dầu mới mua cần sử dụng đúng cách để món ăn chế biến đạt chất lượng tốt nhất, vừa tăng độ bền cho nồi chiên, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo một số mẹo dùng nồi chiên không dầu đúng cách nhé:

  • Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ cắm tiếp đất.
  • Bước 2: Kéo cẩn thận nồi thức ăn ra khỏi thiết bị.
  • Bước 3: Cho các nguyên liệu vào rổ. Không để các thành phần vượt quá số lượng tối đa (MAX) hoặc số lượng thành phần trong giỏ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.
  • Bước 4: Đặt nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không nên sử dụng nồi mà không có giỏ. Lưu ý: Không chạm vào nồi trong và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Bạn chỉ nên cầm tay cầm của nồi để di chuyển thôi nhé.
  • Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ mong muốn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều nguyên liệu cùng lúc, hãy nhớ kiểm tra thời gian và nhiệt độ nấu của các nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến chúng cùng một lúc.
  • Bước 6: Xác định thời gian chế biến cần thiết cho các nguyên liệu.
  • Bước 7: Bật máy và vặn núm chỉnh giờ đến thời gian xử lý cần thiết. Khi thiết bị nguội đi, hãy tăng thời gian nấu lên 3 phút.

3. Mẹo dùng nồi chiên không dầu vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng

mẹo dùng nồi chiên không dầu
Mẹo dùng nồi chiên không dầu vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng

Hiện nay, mặt trong của nồi và rổ, nhà sản xuất đều phủ một lớp chống dính, rất dễ sử dụng và vệ sinh.

Để vệ sinh nồi, trước tiên bạn hãy rút phích cắm của thiết bị, để thiết bị nguội rồi dùng khăn ẩm lau bên ngoài thiết bị. Sau đó dùng nước nóng, nước rửa chén và miếng bọt biển không ăn mòn để làm sạch xoong nồi. Bạn có thể sử dụng chất tẩy dầu mỡ để rửa sạch các chất bẩn còn sót lại.

Cuối cùng, làm sạch thanh đầu đốt bằng bàn chải làm sạch để loại bỏ cặn thức ăn.

Lưu ý:

  • Không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc vật liệu tẩy rửa có tính ăn mòn để làm sạch chúng, vì điều này có thể làm hỏng lớp chống dính.
  • Nếu chất bẩn bám vào đáy rổ hoặc nồi, hãy đổ một ít nước rửa chén vào chảo với nước nóng. Đặt rổ vào chậu, sau đó ngâm chậu và rổ khoảng 10 phút. 4 Làm sạch bên trong thiết bị bằng nước nóng và miếng bọt biển không ăn mòn.

4. Một số lưu ý quan trọng của mẹo dùng nồi chiên không dầu khác

  • Nồi chiên không dầu được thiết kế cho nhiệt độ môi trường từ 5ºC đến 40ºC.
  • Hãy đảm bảo rút phích cắm điện sau khi sử dụng.
  • Để thiết bị nguội khoảng 30 phút trước khi bạn cầm nắm nó hoặc vệ sinh thiết bị.
  • Để đảm bảo rằng các thành phần được xử lý bằng thiết bị này chuyển sang màu vàng, không phải đen hoặc nâu. Loại bỏ cặn thức ăn bị cháy. Không nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ cao hơn 180 ° C (để giảm thiểu việc sản xuất amin acrilic).
  • Sau khi bạn đã tháo nồi có kèm rổ ra khỏi thiết bị, đặt chậu có rổ lên bề mặt thích hợp và để nguội ít nhất 30 giây trước khi lấy rổ ra khỏi nồi.
  • Không sử dụng nồi cho bất kỳ các mục đích nào khác việc chế biến thực phẩm và bạn chỉ nên sử dụng các phụ kiện chính hãng thôi nhé!

Trên đây là một số thông tin về mẹo dùng nồi chiên không dầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả và có thể đem lại cho bạn những món ăn hấp dẫn nhưng không cần quá nhiều dầu để làm nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây