“Nhà” Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Là Ở Đâu?

0
675
Những người giàu nhất thế giới

Bạn đã xem “Forbes 400: Danh sách đầy đủ những người giàu nhất thế giới” mới nhất chưa? Vẫn là những cái tên quen thuộc đó phải không. Tuy bạn đã quá quen với việc số lượng tài sản của họ không ngừng thay đổi nhưng những dinh thự mà họ gọi là nhà là ở đâu?

1. Bill Gates 

Trị giá: 81 tỷ USD Quê hương : Medina, Washington

Ông Gates, 60 tuổi, dành phần lớn thời gian tại biệt thự rộng 66.000 foot vuông ở Medina, Washington, có biệt danh là Xanadu 2.0 theo tên bất động sản của nhân vật tiêu đề trong Citizen Kane. Dinh thự nhìn ra Hồ Washington. Ông Gates đã mất bảy năm và 63,2 triệu đô la để xây dựng ngôi nhà với rất nhiều tính năng công nghệ cao này. Ông đã mua lô đất này với giá 2 triệu đô la vào năm 1988, nhưng giờ nó trị giá khoảng 170 triệu đô la, theo hồ sơ công khai.

2. Jeff Bezos 

Trị giá: 67 tỷ USD Quê hương : Medina, Washington

Ông Bezos, 52 tuổi, trong quá trình xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình, đã thu về một lượng lớn bất động sản trong những năm qua, giúp ông giành được vị trí thứ 26 trong danh sách những chủ đất lớn nhất của Mỹ năm ngoái. Về nhà ở, anh ta có một trang trại rộng 165.000 mẫu Anh ở Tây Texas, một ngôi nhà bên bờ sông ở bang Washington, ba căn hộ liên kết ở Tòa tháp Thế kỷ ở Manhattan, và một khu đất rộng 12.000 foot vuông ở Beverly Hills mà Tom Cruise là người hàng xóm, theo cho Forbes.

Những người giàu nhất thế giới

Ông chủ Amazon Jeff Bezos

Nhà của ông tại Medina, Washington, gần trụ sở chính của Amazon. Ông tự hào có 5,35 mẫu Anh và khoảng 29.000 foot vuông không gian sống. Ngoài ngôi nhà chính, ông còn có một ngôi nhà nhỏ của người chăm sóc và một nhà thuyền rộng 4.500 foot vuông trên Hồ Washington.

3. Warren Buffett – một trong những người giàu nhất thế giới

Trị giá: 65,5 tỷ USD Trang chủ: Omaha, Nebraska

Mặc dù nhà đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới nắm giữ nhiều khoản đầu tư bất động sản, nhưng ông Buffett, 86 tuổi, được biết đến là người sống khiêm tốn.

Ngôi nhà của ông nằm trong một góc ở Omaha, Nebraska, mà ông mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la. Ông Buffett đã sống tại đây kể từ thời gian. Ngôi nhà ban đầu được xây dựng vào năm 1921, đã trải qua nhiều lần mở rộng để biến nó thành một ngôi nhà rộng 6.500 foot vuông ấm cúng và thoải mái cho người đàn ông có tài sản ròng hơn 65,5 tỷ USD.

4. Mark Zuckerberg 

Trị giá: 55,5 tỷ USD Trang chủ: Palo Alto, California

Doanh nhân trẻ tuổi nhất này sử dụng phần lớn tài sản của mình vào trường học, y tế và các hoạt động từ thiện khác. Danh mục đầu tư bất động sản của ông bao gồm ngôi nhà của mình ở Palo Alto và một căn hộ trị giá 9,9 triệu pied-a-terre gần Công viên Dolores ở San Francisco.

Zuckerberg, 32 tuổi, đã mua ngôi nhà rộng 5.000 foot vuông theo phong cách Craftsman đầu tiên của mình ở Palo Alto vào năm 2011 với giá 7 triệu USD. Anh ấy đã mua bốn trong số những ngôi nhà xung quanh ngôi nhà của mình trong những năm sau đó với giá khoảng 43,8 triệu đô la để giữ sự riêng tư của mình tốt hơn. Nhưng kế hoạch phá bỏ và xây dựng lại bốn ngôi nhà đó của ông đã bị đình trệ.

5. Danh sách những người giàu nhất thế giới: Larry Ellison 

Những người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Larry Ellison

Liên quan:

  1. Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai và tỷ phú Việt Nam giàu nhất thế giới 2021
  2. Top 10 tỷ phú việt nam giàu nhất hiện nay

Trị giá: 49,3 tỷ USD Quê hương : Woodside, California

Chủ tịch điều hành Oracle Larry Ellison, 72 tuổi, có danh mục đầu tư bất động sản phong phú. Anh ấy đã mua nhiều phần lớn toàn bộ khu dân cư ở Malibu và xung quanh Hồ Tahoe. Ông sở hữu Dinh thự Beechwood trị giá 70 triệu đô la ở Newport, Rhode Island; một biệt thự vườn ở Kyoto, Nhật Bản; và 98% diện tích đất của Lanai, hòn đảo lớn thứ sáu của Hawaii, mà ông đã mua vào năm 2012 với giá 500 triệu đô la, theo các báo cáo được công bố.

Bất động sản của ông ở Woodside, California, với giá trị ước tính 110 triệu USD, được mô phỏng theo kiến ​​trúc Nhật Bản thế kỷ 16, hoàn chỉnh với một hồ nước nhân tạo rộng 2,3 mẫu Anh.

6. Michael Bloomberg 

Trị giá: 45 tỷ USD Quê hương: Manhattan, New York

Cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg, 74 tuổi, có hơn một chục bất động sản trên toàn thế giới. Ông dành phần lớn thời gian tại ngôi nhà phố Upper Estate Side của mình, nhưng ông cũng sở hữu các bất động sản ở Hamptons ở New York, cũng như ở London, Bermuda, Colorado và Florida.

Căn nhà phố của ông Bloomberg, tọa lạc tại 17 East 79th St., kéo dài 5 tầng với bề ngoài bằng đá vôi. Trong ba nhiệm kỳ thị trưởng, ông Bloomberg sống trong căn nhà phố thay vì Biệt thự Gracie. Tuy nhiên, anh ta dường như có kế hoạch biến nó thành một dinh thự lớn. Kể từ năm 1989, ông đã dần dần mua các căn hộ tại số 19 East 79th St., khu nhà phố nằm ngay cạnh nơi ở hiện tại của ông. Theo The New York Observer, trong số sáu căn của tòa nhà theo phong cách Hy Lạp hồi sinh năm 1880 màu trắng, Bloomberg hiện sở hữu 5 căn trong số đó.

Hy vọng bài viết “Nhà” Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Là Ở Đâu? đã cho bạn những tin tức thú vị. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại trang blogtuoitre.vn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây