Ngành stylist là gì? Xu hướng nghề cho thế hệ gen Z đam mê thời trang

0
3527
ngành stylist
Trang phục của các idol luôn được các stylist cẩn thân chuẩn bị

Ngành stylist là gì? Stylist trước đây vẫn còn là một khái niệm khá lạ lẫm và là thuật ngữ ít ai được biết đến. Chỉ những người trong ngành mới hiểu được thuật ngữ này. Tuy nhiên, hiện nay “stylist” rất được phổ biến, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích thời trang.

Xã hội ngày càng phát triển, chính vì thế các ngành nghề liên quan đến thời trang ngày càng được phát triển. Trong đó phải nói đến ngành stylist, đang là xu hướng của giới trẻ gen Z hiện nay theo học. Vậy thì để có cái nhìn rõ hơn cũng như hiểu rõ hơn về khái niệm và nên học ngành gì để trở thành một stylist? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới đây nhé!

Ngành stylist
Ngành stylist là gì?

1. Ngành stylist là gì?

Stylist được hiểu đơn giản là người chịu trách nhiệm sáng tạo phong cách thời trang cho khách hàng của mình, khách hàng của họ chủ yếu là ca sĩ, diễn viên, MC,… Những người đang hoạt động trong lĩnh vực này xem ảnh và diện mạo là một yếu tố quan trọng để thành công. Nhà tạo mẫu là người trực tiếp tư vấn, lựa chọn trang phục, kiểu tóc, trang điểm cho khách hàng mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Stylist được xem là người thổi hồn vào những bộ trang phục. Thông qua kỹ năng phối đồ và kết hợp chúng, tạo ra những phong cách thời trang nổi bật. Giúp đưa những phong cách này từ sàn diễn thời trang đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày.

2. Ngành stylist – Xu hướng ngành nghề của thế hệ gen Z

ngành stylist
Stylist xu hướng ngành nghề của thế hệ gen Z

Ngành stylist hiện đang được coi là một nghề “hot” được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là giới trẻ, bởi cơ hội việc làm từ việc được giao lưu, hợp tác với những người nổi tiếng. Nhiều người biết đến, giúp họ thỏa mãn nhu cầu của mình. Mức thu nhập của nghề stylist cũng được đánh giá là rất cao.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại rằng, nghề nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, nghề stylist cũng vậy. Một nhà tạo mẫu cần rất nhiều kỹ năng, không chỉ là sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng thời trang mà còn cả thông tin khách hàng.

Không chỉ vậy, họ còn phải cực kỳ sáng tạo, bởi ngoài việc bắt kịp xu hướng thì việc tạo ra những xu hướng tiên phong cũng là điều cần thiết đối với các nhà tạo mẫu. Khả năng làm việc dưới áp lực công việc cao cũng là điều cần thiết của mọi stylist, bởi khi việc phối đồ trở thành thảm họa, họ sẽ trở thành nhà phê bình.

Ngoài ra, nếu không có óc sáng tạo và cái đẹp cao, bạn vẫn cần biết một điều rằng, stylist là một nghề có tốc độ đào thải cao và tốc độ nhanh.

3. Vậy thì làm stylist học ngành nào và học trường gì?

Có rất nhiều người quan tâm và tâm huyết với ngành fashion stylist, và muốn biết ở Việt Nam có trường nào đào tạo chính quy về nghề stylist không? Nếu được thì nên học nghề nào, hay nói cách khác là học ngành stylist thì nên học ngành nào?

Trên toàn khu vực phía Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành thiết kế thời trang hệ đại học chính quy hiện đang được đào tạo tại một số trường: Đại học Kiến trúc Đô thị. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang, …

3.1. Trường Đại học Văn Lang

ngành stylist
Trường Đại Học Văn Lang là một cái tên sáng giá cho những bạn trẻ muốn học stylist

Trường Đại học Văn Lang thành phố Hồ Chí Minh là một cơ sở giáo dục chuyên về thiết kế thời trang, là một trường học chú trọng phát triển ngành mỹ thuật công nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập.

Trường Đại học Văn Lang đã trở thành trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và truyền bá khái niệm về sự bền vững cho các thế hệ sinh viên, đây là một nỗ lực đáng kinh ngạc.

Thời trang bền vững là nỗ lực và trách nhiệm của ngành thời trang thế giới. Nỗ lực này không phải là xu hướng mà là tất yếu, đòi hỏi sự đầu tư và ghi nhận nghiêm túc, đồng lòng của tất cả các tổ chức, mà giáo dục là một trong những nền tảng quan trọng.

3.2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTC) (Hà Nội)

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường công lập chuyên đào tạo các ngành thủ công mỹ thuật trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ngành thời trang là một ngành học quan trọng trong hệ đại học chính quy nhận đào tạo tại các trường.

Ngoài ra còn có hai phần đào tạo khác nhau trong ngành: Thời trang ứng dụng và thiết kế trang sức. Học viện Thời trang được thành lập năm 2004 trên cơ sở Khoa Thời trang trực thuộc Học viện Đồ họa năm 1979.

Trường có đào tạo cử nhân thiết kế thời trang, nhằm mục đích ươm mầm những tài năng trẻ có trình độ, có khả năng thiết kế sản phẩm ứng dụng tốt. Đồng thời, khoa thiết kế trang sức của trường được coi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và là một trong số ít trường có chất lượng khóa học được đảm bảo.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội học stylist qua du học ngành stylist hàn quốc. Hàn Quốc được xem là xu hướng thời trang của thế giới. Chính vì thế, bạn cũng có thể du học Hàn Quốc giúp mở mang kiến thức thêm cho mình.

Ngành stylist
Ngành stylist có cơ hội du học và việc làm cao

Một số thông tin về ngành stylist cũng như muốn học stylist thì học ngành nào và học trường gì? Tất tần tật đã được bài viết trên đây gợi ý giúp các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm những kiến thức cho mình về việc xác định và chọn lựa ngành học của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây