Nếu không thi đại học thì làm gì? Gợi ý những nghề hot lương cao

0
1107
không thi đại học thì làm gì

Nếu không thi đại học thì làm gì? Gợi ý những nghề hot lương cao mà không cần phải có bằng đại học sau đấy sẽ giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn. Nếu bạn có ý định không thi đại học hay vừa đạt két quả không tốt thì nên tham khảo nhé.

Không phải mọi con đường dẫn đến thành công đều bắt buộc phải có bằng cấp đại học. Đại học sẽ giúp bạn hoạch định tương lai rõ ràng thông qua các kiến thức dung nạp được. Tuy nhiên, những ai không có may mắn học đại học thì không phải không thể có công việc tốt. Không học đại học chỉ đóng lại “1 cánh của ra tương lai” của bạn thôi. Vẫn còn rất nhiều cánh cửa khác mà bạn có thể thử. Vậy không thi đại học thì làm gì? Cùng tham khảo những nghề nghiệp cực hot sau.

không thi đại học thì làm gì
Không thi đại học thì làm gì

1. Không thi đại học thì làm gì? Tiếp viên hàng không

Không đậu đại học thì làm gì? Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên học nghề không bằng cấp thì tiếp viên hàng không là lựa chọn lý tưởng. Thu nhập hàng tháng của nghề này từ 18-30 triệu đồng. Và luôn là nghề dễ thăng tiến. Đây là một trong những ngành du lịch có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi lương cao nên vô cùng thích hợp cho những ai ưa du lịch.

Hiện nay ở nước ta hầu như chỉ có các học viện hàng không đào tạo nguồn nhân lực hàng không mà chưa có các khóa học riêng dài hạn dành cho tiếp viên hàng không. Vì vậy, phần lớn khóa đào tạo nghề này do hãng hàng không tự tổ chức. Điều kiện đào tạo chỉ là tốt nghiệp THPT và yêu cầu ngoại ngữ, ngoại hình.

Điều kiện để trở thành tiếp viên của mỗi hãng hàng không là không giống nhau. Tuy nhiên điều kiện đưa ra được đánh giá dựa trên đặc thù của ngành và phong cách riêng của hãng. Công việc tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn nhận khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng. Nhưng thực tế ngược lại, để trở thành tiếp viên hàng không bạn phải chịu áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa / ngày. Thời gian nghỉ ngơi không có nhiều nên gặp nhiều khó khăn.

không thi đại học thì làm gì
Tiếp viên hàng không

2. Quản lý khách sạn (thu nhập 9-20 triệu / tháng)

Không thi đại học thì nên làm gì? Kinh doanh nhà hàng hay kinh doanh khách sạn là ngành công nghiệp gần đây khá phổ biến. Phương châm kinh doanh chính là mang đến cho khách hàng những cảm giác thoải mái, vui vẻ và hài lòng nhất từ ​​mỗi dịch vụ mà họ trải nghiệm. Để tạo ra một bầu không khí hài hòa đáp ứng các tiêu chuẩn “hiếu khách” đặc thù của ngành, mỗi bộ phận trong khách sạn phải liên hệ và phối hợp chặt chẽ dưới sự hướng dẫn của người phụ trách. Vị trí quản lý ngày càng trở nên tất yếu và trở nên quan trọng hơn. Bởi nó góp phần rất lớn vào sự thành công của nhà hàng, khách sạn.

Sau khi tích lũy được một số kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong nhà hàng với mức lương hàng tháng từ 7-9 triệu đồng. Và có cơ hội được đề bạt lên quản lý cấp giám sát. Đặc biệt, thị trường lao động ngành khách sạn hiện đang thiếu đội ngũ quản lý cấp trung, khá, mức lương từ 10 – 20 triệu đồng / tháng (chưa kể thưởng).

không thi đại học thì làm gì
Quản lý nhà hàng, khách sạn

3. Blogger, Youtuber, Live streamer

Không thi đại học thì làm gì? Không phải ai cũng có thể trở thành một blogger, youtuber hay live streamer nổi tiếng. Nhưng một blogger, youtuber hay live streamer nổi tiếng có thể đến từ bất cứ đâu, làm theo đam mê, sở thích của mình. Nói cách khác, bất kể bạn là ai, bạn luôn có cơ hội đạt được danh tiếng (và kiếm tiền từ nó) thông qua các trang MXH của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng những sở thích của bản thân như chơi game. Hãy truyền thụ những kinh nghiệm chơi game hay, chơi giỏi của mình để kiếm tiền là 1 cách hay. Hoặc bạn có thể review đồ ăn, các quán. Bạn cũng có thể tận dụng tài năng make up của mình để làm thành những video truyền thụ kinh nghiệm. Có rất nhiều content cho bạn lựa chọn, miễn là bạn có đam mê với nó.

không thi đại học thì làm gì
Blogger, youtuber, live treamer

4. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn đam mê vẽ vơi và muốn thực hiện những ý tưởng lớn thì sao không thử thách với nghề thiết kế đồ họa? Đương nhiên không phải tự nhiên mà bạn có thể thiết kế. Bạn cần học và trao dồi kỹ năng thiết kế. Bạn có thể tìm học những khóa dạy thiết kế online để nâng cao kỹ năng. quan trọng của nghề này là sự sáng tạo. Sự sáng tạo của bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền đấy.

5. Đầu bếp

Đầu bếp tưởng chừng chỉ là 1 đam mê nhỏ nhoi nhưng thực tế, nếu bạn có đam mê thì đây là nghề cho bạn rất nhiều tiền. Nếu bạn không thi đại học và có niềm đam mê với ăn uống thì hãy học nấu ăn. Cách bạn học nhanh nhất chính là xin vào làm phụ bếp tại những nhà hàng lớn. Cộng với việc học thêm ở các khóa học online hay bên ngoài để biết thêm nhiều món mới và cách nấu ngon. Dần dần, bạn sẽ “lên tay” và trở thành đầu bếp lúc nào chẳng hay. Bếp trưởng trong những nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao nghe mới “oách” làm sao.

không thi đại học thì làm gì
Đầu bếp

Xem thêm

  1. Các Khối Thi Đại Học Và Những Điều Sinh Viên Cần Biết
  2. Khối D1 Và 3 Thông Tin Tuyệt Mật Các Sĩ Tử Không Thể Bỏ Qua

Trên đây là gợi ý về những nghề hot, lương cao mà không cần bằng đại học. Nếu bạn thực sự có đam mê thì cứ làm những việc bản thân muốn. Không cần phải gò ép bản thân vào việc thi đại học. Hy vọng bài viết không thi đại học thì làm gì trên đây sẽ mở ra những trang mới cuộc đời cho bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây