Mẹo rán đậu không dính chảo giúp đậu vàng giòn ngon mắt

0
31
mẹo rán đậu không dính chảo

Không dùng chảo chống dính thì có chiên được đậu hay không? Chị em hãy yên tâm vì mẹo rán đậu không dính chảo được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp chị em nội trợ trổ tài chiên những miếng đậu vàng giòn ngon mắt.

Đậu phụ có thể nói là một món ăn không hề xa lạ, được sử dụng vô cùng phổ biến trong hầu hết những bữa ăn trong gia đình, cả ăn chay lẫn ăn mặn. Để món ăn chế biến từ đậu hũ được ngon, người ta thường đem chiên sơ nhưng bước này cũng khiến nhiều người bối rối vì nếu chiên không khéo thì sẽ rất dễ khiến miếng đậu bị vỡ nát, không ngon, thiếu thẩm mỹ. Nếu đã từng chiên đậu hũ, bạn chắc chắn đã gặp nhiều trường hợp bị những miếng đậu bám dính vào phần đáy chảo khi lật trở. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo rán đậu không dính chảo nhằm tăng thêm sự tự tin cho bạn mỗi khi trổ tài vào bếp chiên đậu.

1. Mẹo rán đậu không dính chảo: Dùng chảo sạch để chiên

mẹo rán đậu không dính chảo
Dùng chảo sạch để chiên đậu

Nếu như bạn sở hữu một chiếc chảo chống dính thì việc chiên đậu là điều dễ như trở bàn tay. Nhưng trong trường hợp bạn không có thì sao? Nhiều bà nội trợ thường dùng chảo bình thường không có lớp chống dính để chiên xào các loại thực phẩm khác chứ không dùng để chiên cá hay rán đậu. Chính vì thế, trước khi tiến hành chiên đậu, bạn hãy làm sạch chảo. Tuy nhiên, bạn không nên dùng búi sắt để cọ vì điều này sẽ làm xước chảo, đậu sẽ càng dễ dính vào đáy chảo hơn. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào để phần thức ăn cũ bị mềm và bong dần ra. Kế tiếp, bạn hãy rửa lại thật sạch là được.

2. Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ trước khi chiên

Sau khi sơ chế đậu hũ sạch sẽ, bạn hãy để cho đậu thật ráo và khô. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bìa đậu thành từng miếng vuông nhỏ với kích thước tùy ý, có thể là khoảng 5 cm. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng lật trở miếng đậu khi chiên và đậu sẽ không bị dính nhiều vào đáy chảo.

3. Để ráo đậu trước khi chiên: Mẹo rán đậu không dính chảo

Để việc chiên đậu đạt kết quả cao hơn thì sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo thì bạn hãy cắt một lát gừng sống và chà xát toàn bộ phần đáy và thành chảo. Điều này sẽ tạo thành một lớp màng trơn khi gừng và dầu mỡ kết hợp với nhau, từ đó đậu sẽ không bị dính chảo khi chiên.

4. Cho muối vào dầu ăn trước khi chiên đậu

mẹo rán đậu không dính chảo
Mẹo rán đậu không dính chảo chính là cho muối vào dầu ăn

Khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn vào chảo, tiếp đó rắc thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối vào đều khắp mặt chảo. Sau đó, bạn dùng đũa khuấy cho tan hết muối rồi lần lượt xếp đậu phụ vào chiên trên lửa nhỏ. Làm như vậy sẽ giúp đậu chín từ ngoài vào trong từ từ mà không hề bám vào đáy chảo.

5. Lăn đậu phụ qua lớp bột chiên giòn

Nếu nhà bạn có sẵn bột chiên giòn thì tại sao bạn không tận dụng nguyên liệu này? Bạn chỉ cần đổ một ít bột ra mâm sạch, sau đó cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, đem lăn qua bột để tạo thành một lớp áo bên ngoài. Kế tiếp, bạn cho đậu đã lăn vào chảo dầu để chiên, lúc này bạn sẽ không còn lo đậu bị dính chảo nữa. Chẳng những thế, lớp bột chiên giòn áo bên ngoài này cũng giúp cho món đậu hũ rán được giòn ngon và hấp dẫn hơn.

6. Chiên trứng trước khi rán đậu hũ

Nếu như muốn ăn thêm trứng chiên, bạn hãy áp dụng mẹo rán đậu không dính chảo này. Cách thực hiện như sau: Bạn đập một quả trứng vào chảo để chiên trước. Tiếp theo, bạn cho đậu hũ vào chiên trên lớp trứng đỏ với phần lửa nhỏ. Lớp trứng chiên bảo vệ bên dưới sẽ giúp bạn chiên đậu thoải mái mà không lo đậu bị dính vào đáy chảo nữa.

7. Chiên đậu trong chảo ngập dầu

mẹo rán đậu không dính chảo
Chiên đậu ngập dầu sẽ không làm đậu bị dính chảo

Nếu áp dụng bí quyết chiên đậu này, bạn cần phải cho vào chảo nhiều dầu ăn và đun sôi. Tiếp theo, bạn hãy thả đậu hũ vào chảo chiên ngập dầu để không sợ đậu bị dính chảo.

8. Những lưu ý để chiên đậu không dính chảo

  • Bạn nên mua một chiếc chảo chống dính riêng để chiên đồ ăn. Trước khi chiên, bạn hãy lau rửa chảo cho thật sạch, tránh sử dụng lại chảo vừa chiên xào các món ăn khác vì sẽ rất dễ làm dính chảo bởi lớp muối hay đồ ăn từ các món ăn trước còn bám lại.
  • Khi vừa cho đậu hũ vào chảo chiên, bạn nhanh tay dùng đũa lật trở các miếng đậu hũ lại cho dính đều dầu mỡ trước, sau đó để đậu cố định lại một chỗ và chiên chín. Bên cạnh đó, bạn đừng để các miếng đậu hũ nằm sát nhau trong chảo và chiên trong lửa lớn.
  • Nếu đã lỡ chiên đậu bị dính chảo rồi thì bạn đừng vội vàng lật lên. Bạn hãy tắt bếp đi, bắc chảo ra đặt xuống nền nhà, hoặc bạn để thêm một thời gian để chảo và đậu nguội đi rồi từ từ lật trở đậu lại. Khi ấy, vì chảo đã nguội nên đậu hũ sẽ tự bong ra mà không còn dính chặt vào đáy chảo như khi còn nóng nữa.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những mẹo rán đậu không dính chảo đã được đúc kết theo kinh nghiệm của nhiều người. Bạn hãy lưu lại để trang bị thêm kiến thức nấu ăn đời sống hằng ngày hữu ích cho mình nhé!

Nguồn: https://1hot.vn/doi-song/khoa-hoc-doi-song

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây