Mẹo luộc trứng lòng đào đơn giản giữ được nhiều dinh dưỡng

0
24

Mẹo luộc trứng lòng đào đơn giản giữ được nhiều dinh dưỡng sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bếp núc đấy. Nếu bạn chưa biết đến mẹo nhà bếp tiện dụng này thì đừng ngần ngại mà dành ra vài phút đọc bài viết nhé.

Luộc trứng tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra đây là 1 thử thách cho những vị đầu bếp đấy nhé. Có rất nhiều đầu bếp trước khi thành tài đều phải học qua cách luộc trứng sao cho ngon, đẹp mắt. Còn nhớ cách đây không lâu có một cuộc thi đầu bếp cũng có thử thách luộc trứng lòng đào. Vậy bạn đã biết mẹo luộc trứng lòng đào đơn giản sau chưa! Cùng xem ngay nhé.

mẹo luộc trứng
Mẹo luộc trứng lòng đào

1. Mẹo luộc trứng lòng đào 1

Rửa sạch trứng, đổ nước vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Đậy nắp nồi, tắt bếp, ngâm trứng và đếm thời gian tiêu chuẩn. Nếu dùng bếp điện, bạn phải lấy nồi ra khỏi bếp. Bạn có thể ngâm trứng trong những giờ sau (áp dụng với nhiệt độ phòng):

  • Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng chỉ có phần bên ngoài đông cứng lại nên khi bạn cắt lòng đỏ ra, lòng đỏ sẽ tan ra.
  • Trong 6 phút: Lòng đỏ trứng đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không tan nữa, chỉ còn hơi ẩm ở giữa và dẻo.
  • Trong 10 phút: Lòng trắng đông đặc, lòng đỏ đông lại nhưng mềm, khi ăn thấy nhão.
mẹo luộc trứng
Mẹo luộc cho trứng lòng đào thơm ngon bổ dưỡng

2. Mẹo luộc trứng lòng đào 2

  • Chuẩn bị một thau nước lớn và đổ nước vừa đủ ngập trứng.
  • Cho trứng vào luộc ngay khi nước còn lạnh. Nếu để trứng trong tủ lạnh, bạn hãy để bên ngoài để trứng hết lạnh rồi mới nấu để tránh bị vỡ.
  • Giảm lửa để đun sôi, sau đó luộc trứng khoảng 5-6 phút để trứng chín, và để trong 9 phút để trứng mềm nếu bạn muốn.
  • Trong khi luộc thì bạn nên dùng đũa xoay nhẹ quả trứng, để phần lòng đỏ nằm chính giữa. Khi trứng chín thì bạn vớt ra ngâm vào một bát nước lạnh cho trứng dễ bóc hơn.

3. Mẹo luộc trứng lòng đào 3

  • Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với một chiếc nồi đế dày.
  • Sau đó cho 15ml giấm vào đun nhỏ lửa.
  • Dùng kim nhọn chọc một lỗ nhỏ trên phần bụng của trứng rồi luộc trứng khoảng 6 phút mà không cần đậy nắp.
  • Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp, đậy nắp và ủ thêm 3 phút.
  • Tiếp theo là ngâm ngay trứng vào nước đá lạnh để trứng nhanh nguội rồi bóc sạch vỏ để thưởng thức.​
mẹo luộc trứng
Trứng lòng đào dễ dàng kết hợp được với rất nhiều món ăn ngon

4. Mẹo luộc trứng dễ bóc vỏ

4.1. Thêm muối khi luộc trứng

Bạn chỉ cần thêm khoảng 1 thìa muối khi luộc trứng, vỏ trứng sẽ dễ dàng bóc ra mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trứng vừa sạch vừa đẹp. Bạn có thể bóc cả trăm quả trứng chỉ trong tích tắc với cách luộc trứng dễ bóc này.

4.2. Thêm chanh khi nấu trứng

Nếu bạn có nước cốt chanh thì việc bóc trứng sau khi luộc của bạn sẽ được đơn giản hóa đấy. Chanh là nguyên liệu kỳ diệu để luộc trứng. Chỉ cần cho vài lát chanh vào trong quá trình luộc, khi trứng chín bạn thử bóc ra xem sẽ vô cùng bất ngờ.

mẹo luộc trứng
Thêm chanh khi nấu trứng là một cách giúp ích cho việc lột trứng dễ dàng hơn

4.3. Thêm giấm khi bạn luộc trứng

Sau khi luộc trứng, bạn đừng vội đổ nước dùng, hãy cho 1 thìa cà phê giấm vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút, bạn có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng. Bạn cũng có thể thêm giấm vào đun sôi, nhưng nhớ khuấy đều.

5. Mẹo chọn trứng tươi, ngon

5.1. Chú ý vỏ trứng

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những quả trứng mới và tốt thường có một lớp phấn mỏng màu trắng bên ngoài. Nếu vỏ quá nhẵn, bóng, hoặc có cảm giác nứt là trứng để lâu trong tổ, kém chất lượng. Trứng tươi thường có cảm giác hơi ráp khi sờ vào vỏ trứng. Ngược lại, trứng không tươi ngon.

5.2. Soi trứng qua bóng đèn

Bạn hãy dùng vở hoặc giấy báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy noãn của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không loại bỏ được màu đỏ tươi, màu hồng cam, lòng trắng trong suốt, tròn. Trứng cũ để lâu khi soi thường thấy có màu đỏ, có nhiều vân, tế bào hình nhẫn và có khoang khí lớn.

mẹo luộc trứng
Để chọn trứng tươi, ngon, bạn có thể soi trứng qua bóng đèn

5.3. Lắc nhẹ

Đưa trứng lên tai lắc nhẹ, nếu có tiếng kêu là trứng kém, để lâu. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng đã vỡ, trứng đang ấp,…

Khi chọn trứng, nếu có thể, hãy dùng dung dịch muối 10% để thả trứng vào, nếu trứng chìm xuống đáy chai nước. những quả trứng được sinh ra trong ngày. Nếu trứng nổi trong nước tức là trứng đã được đẻ trên 5 ngày. Hoặc có thể cầm trứng ở giữa ngón trỏ và con mái, lắc nhẹ nếu trứng đẻ ra sẽ không kêu, nếu đẻ lâu sẽ có tiếng kêu.

mẹo luộc trứng
Lắc nhẹ trứng cũng là cách giúp bạn phân biệt được đâu là trứng mới và đâu là trứng cũ

Vào những dịp giỗ chạp hay lễ tết, có rất nhiều những món ăn cần trứng luộc. Thế nên, nếu bạn không nắm được những mẹo luộc trứng dễ bóc vỏ hay mẹo luộc cho những quả trứng lòng đào bổ dưỡng thì thật thiếu sót. Hãy học và ghi nhớ ngay những mẹo vặt đơn giản nhưng hiệu quả trong cuộc sống này. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây