Máy chạy bộ không hoạt động không rõ nguyên nhân phải làm sao?

0
489
máy chạy bộ không hoạt động

Ngày nay, do công việc bận rộn nên nhiều người chọn đến phòng gym hoặc mua thiết bị luyện tập hay máy chạy bộ tại nhà. Tập thể dục tại nhà thực sự rất tiện lợi, tuy nhiên trong quá trình sử dụng ít nhiều sẽ xảy ra sự cố như máy chạy bộ không hoạt động. Nếu bạn gặp phải loại vấn đề này, làm thế nào bạn có thể giải quyết nó?

Sau đây sẽ là những phân tích về các hỏng hóc thường xảy ra khi máy chạy bộ không hoạt động và hướng dẫn cách xử lý theo từng trường hợp.

1. Một số nguyên nhân và cách giải quyết khi máy chạy bộ không hoạt động

1.1. Máy chạy không hoạt động do nguồn điện

máy chạy bộ không hoạt động

Máy chạy bộ không hoạt động do nguồn điện hoặc lỏng dây bên trong

Thỉnh thoảng bản thân chúng ta hơi ngố, quên cắm điện nên máy chạy bộ không lên. Hoặc cũng có thể nguyên nhân khiến máy chạy bộ không hoạt động có thể do mất điện, cháy cầu chì, hỏng công tắc máy chạy bộ điện, lỏng dây điện trong hoặc các nguyên nhân khác. Vui lòng kiểm tra nguồn điện, thay cầu chì hoặc thay công tắc nguồn.

Cách giải quyết: Kiểm tra xem có vấn đề gì với kết nối nguồn không. Vấn đề dễ giải quyết nhất và có lẽ là phổ biến nhất là máy chạy bộ của bạn không được cắm điện. Đảm bảo rằng máy chạy bộ của bạn được cắm vào ổ điện và các ngạnh trên phích cắm điện của máy chạy bộ không bị cong hoặc biến dạng.

1.2. Nút nguồn máy chạy bộ không hoạt động

Việc sử dụng ấn mạnh nút mở nguồn máy lâu ngày cũng có thể khiến nút bị lờn, bảng mạch nút có thể bị lỏng và bảng mạch nút bị khóa không thể kích hoạt máy vận hành được. Lúc này chúng ta có thể gọi sửa chữa thay lại nút khác là có thể sử dụng bình thường.

1.3. Máy chạy bộ dừng lại đột ngột khi đang chạy

Máy tập chạy bộ có thể tự động dừng do dây an toàn được cài trên máy rớt ra. Lúc này bạn chỉ việc cài lại là xong.

Cũng có thể thiết bị bên trong gặp trục trặc, máy tự động dừng có thể là vấn đề với bo mạch truyền động. Phương pháp sửa chữa chỉ thay thế bảng điều khiển bạn chỉ có thể tìm một thợ sửa chữa thiết bị thể dục chuyên nghiệp để khắc phục.

Kiểm tra cầu chì máy chạy bộ của bạn. Nếu cầu chì nổ, máy chạy bộ của bạn sẽ không khởi động. May mắn thay, cầu chì bị nổ thường là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể kiểm tra cầu chì bằng đồng hồ vạn năng hoặc mang chúng đến cửa hàng điện tử gần nhà để kiểm tra.

2. Một số lỗi khác trong quá trình vận hành máy chạy

2.1. Thảm máy chạy bộ bị lỏng, chùng xuống

máy chạy bộ không hoạt động

Máy chạy lỏng bị trùng xuống

Đây là trường hợp phổ biến xảy ra thường gặp ở nhiều loại máy chạy bộ. Dây đai lỏng bị chùng xuống do chốt thảm chưa được vặn kĩ và cũng có thể do việc tập luyện lâu ngày khiến thảm kéo giãn ra. Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chốt cân bằng của thảm, thường là ốc vặn sau đáy thảm, vặn theo chiều kim đồng hồ

2.2. Lệch tâm dây curoa máy chạy bộ

Sự cố này thường xảy ra hơn ở dây curoa của máy chạy bộ, vấn đề lúc này có thể là tư thế chạy khi tập chưa chuẩn lắm, áp chân trái phải không đều dẫn đến mất cân bằng giữa một phần dây curoa hoặc trục trước và sau của máy chạy bộ, cả hai, cần phải điều chỉnh sự cân bằng của các con lăn.

2.3. Màn hình máy chạy bộ nhấp nháy

Màn hình hiển thị chập chờn của máy chạy bộ có thể do dây nối đất không được kết nối, có thể gây nhiễu tĩnh điện, hoặc có thể dây điều khiển không được tiếp xúc tốt. Sau đó kết nối đường điều khiển.

2.4. Tiếng ồn phát ra khi tập trên máy chạy bộ

Có tiếng ồn khi máy chạy bộ đang chạy. Do các vật lạ bị kẹt giữa đai chạy và ván chạy trong quá trình tập luyện. Vệ sinh máy chạy bộ, tra dầu thường xuyên sẽ giúp hạn chế tiếng ồn

Tiếng ồn trong chuyển động của máy chạy bộ, có thể là tiếng ồn của động cơ, nếu ngay từ đầu khi mua đã có tiếng ồn động cơ thì không thể thay đổi, đó là do cấu tạo máy, còn máy đột nhiên có tiếng ồn trong quá trình chạy bạn nên gọi bảo hành để kiểm tra.

Ròng rọc chạm vào cảm biến tốc độ và điều chỉnh cảm biến tốc độ đến vị trí thích hợp, và bạn có thể thấy tiếng ồn đột ngột.

2.5. Máy chạy bộ rung lắc mạnh

Khi máy chạy bộ rung mạnh u bạn có thể kiểm tra xem động cơ có rung hay, gọi nhà bảo hành để kiểm tra xem có cần thay thế động cơ hay không.

máy chạy bộ rung cũng có thể liên quan đến phần đai rãnh, phần phía trước hoặc phần phía sau có quay bất thường hay không. Lúc này, con lăn nên được thay thế.

2.6. Nút đồng hồ điện tử của máy chạy bộ không hợp lệ

Hỏng nút đồng hồ điện tử máy chạy bộ có thể kiểm tra xem cáp nút bên trong của đồng hồ điện tử có bị ngắt kết nối hay không hoặc cũng có thể tầng của đồng hồ điện tử đã được mở khóa chưa, đồng hồ hư có thể thay đồng hồ khác.

2.7. Không thể tăng giảm tốc độ

máy chạy bộ không hoạt động

Máy chạy bộ không thể tăng giảm lên xuống

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy chạy bộ không thể tăng tốc:

  • Máy chạy bộ điện không thể tăng tốc do cảm biến bên trong có thể bị hỏng. Nếu cảm biến bị ngắt kết nối, hãy thay thế cảm biến;

  • Hoặc bo mạch truyền động bị hỏng dẫn đến không thể tăng tốc. Trong trường hợp này, hãy thay thế bo mạch ổ đĩa.

  • Máy chạy bộ điện không thể tăng tốc do bảng đồng hồ bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bảng điều khiển cần được thay thế, xóa và sửa chữa nguyên nhân.

  • Kiểm tra xem cáp nút bên trong của đồng hồ điện tử có bị hỏng hoặc bị đứt không. Lúc này chỉ có thể thay thế đồng hồ điện tử.

  • Kiểm tra xem đầu nối của kết nối cáp có bị đứt hay không, nếu dây được thay thế.

2.8. Máy chạy bộ bốc khói, có mùi khét

Nền máy tạo ra mùi hoặc khói. Trước tiên bạn có thể mở nắp ra, kiểm tra từng dây kết nối có bị đoản mạch không, nếu đoản mạch thì có thể thay thế.

Sau khi kiểm tra động cơ có tải hay không, dòng điện có tiếp tục vượt quá giá trị định mức hay không, nếu dòng điện vượt quá giá trị định mức thì thay động cơ.

Cần bao nhiêu không gian diện tích để mua máy chạy bộ tại nhà

Trên đây những nguyên nhân và cách xử lý khi máy chạy bộ không hoạt động kèm theo những lỗi khác có thể xảy ra khi dùng máy chạy bộ. Mong rằng sau khi đọc xong các bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về lỗi máy chạy bộ và bảo dưỡng tốt hơn. Nếu cầu chì bị nổ, hãy đảm bảo thay thế nó bằng cầu chì có cùng dòng điện danh định.

Mayerry

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây