Màu vàng mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

0
809
màu vàng

Màu vàng là tông màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng mang ý nghĩa gì trong phong thủy và xây dựng nhà cửa, trang trí nội thất? Những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

Trong phong thủy, màu vàng với ánh kim tượng trưng cho ánh mặt trời rực rỡ, ấm áp cùng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hiểu được màu vàng có ý nghĩa gì sẽ giúp bạn chọn được màu sắc hợp mệnh nhằm tăng thêm vận khí khi thiết kế nhà cửa.

1. Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy

Màu vàng nói chung và màu vàng kim của thỏi vàng nói riêng mang một ý nghĩa khá lớn trong phong thủy. Vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, sôi động và đem lại may mắn cho ngôi nhà.

màu vàng
Vàng là gam màu tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực

Vàng chính là biểu tượng của sự giàu có, tiền bạc và thịnh vượng. Theo các nhà phong thủy học, đặt tượng vàng hoặc vàng ở góc đông nam của ngôi nhà sẽ mang ý nghĩa thúc đẩy sự thịnh vượng. Vàng còn là màu sắc được đánh giá mang đến sự bình yên, cân bằng, thu hút tài lộc, hạnh phúc. Gia chủ có thể đặt vàng trong phòng khách, lối ra vào của văn phòng, nhà cửa, nơi làm việc nhằm phát huy những giá trị phong thủy của gam màu này.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt đồ trang trí bằng vàng hoặc có màu vàng sẽ có ý nghĩa củng cố mạch của ngôi nhà. Từ đó, gia chủ sẽ nhận được nguồn năng lượng tuyệt vời, ngôi nhà trở thành môi trường thuận lợi thu hút thành công và tài lộc.

Một màu sắc đối lập với màu vàng chính là màu đen. Tuy nhiên, 2 gam màu này sẽ bổ sung cho nhau. Màu đen thuộc âm trong khi màu vàng thuộc dương. Sự kết nối của 2 gam màu này cũng tương ứng với âm dương. Trái đất được tạo thành từ dòng nước nguyên sơ với màu đen – hành thủy, từ đó màu vàng cũng được sinh ra. Có thể coi màu vàng là trung tâm của vũ trụ, là màu sắc của sự sống.

2. Nên đặt màu vàng ở đâu hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, sắc vàng sẽ được dùng tốt nhất với mức độ vừa phải đặt tại các hướng sau:

  • Hướng Đông là nơi mang đến những điều tốt đẹp cho sức khỏe và những mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Vì thế, người ta thường dùng sắc vàng cho phòng khách, phòng ăn, phòng của bé, nơi sinh hoạt chung của gia đình.
  • Hướng Đông Nam giúp mang lại sự tài lộc cho gia chủ.
  • Hướng Tây đại diện cho nhiều may mắn về đường con cái và sức sáng tạo.
  • Hướng Tây Bắc là hướng được quý nhân giúp đỡ và nhận được nhiều phước lành.
màu vàng
Đặt vật trang trí vàng ở hướng Đông Nam để mang đến tài lộc

Nếu bạn muốn bài trí đồ vật bằng vàng trong nhà thì hãy tham khảo một số vị trí sau đây giúp năng lượng của gam màu này phát huy năng lượng tối đa:

  • Trung tâm ngôi nhà
  • Hướng Nam với ý nghĩa mang đến danh tiếng.
  • Phía Tây Nam đại diện cho sự may mắn trong hôn nhân và trong tình yêu.
  • Hướng Đông Bắc để cầu mong phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân.

3. Màu vàng hợp với mệnh nào?

Phong thủy và ngũ hành đã được định sẵn theo một chuẩn mực nhất định xuyên suốt hàng trăm năm nay vẫn chưa hề thay đổi. Với sự sáng tạo và suy luận tuyệt vời, từ xa xưa con người đã hiểu được quy luật của vũ trụ với 5 nguyên tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Màu vàng là gam màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Màu sắc này rất phù hợp cho những người thuộc hành Thổ và hành Kim. Căn cứ theo một nguyên lý cơ bản trong phong thủy thì Thổ sinh Kim. Điều này được lý giải như sau: Thổ là đất, đất tạo nên núi, núi sinh ra kim loại, kim loại nghĩa là kim, vậy Thổ sinh Kim nên vàng là màu phù hợp với những người mệnh Kim.

Quan niệm phong thủy từ xa xưa luôn tin rằng, nếu gia chủ mang màu sắc hợp mệnh thì cuộc sống hàng ngày sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Vàng là màu tượng trưng cho sự trường tồn, may mắn và thành công.

màu vàng
Mệnh Thổ rất hợp với sắc vàng

4. Ý nghĩa sắc vàng trong kinh doanh

Trong ngành sản xuất những thiết bị cho trẻ em, màu vàng được khuyên dùng bởi nó mang ý nghĩa là sự sáng tạo, kích thích và trí tuệ. Người ta cũng sử dụng sắc vàng để thúc đẩy mua hàng ở các điểm bán hàng. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý từ khách hàng với tốc độ nhanh nhất thì vàng chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Tuy vậy, bạn cũng không nên dùng sắc vàng để bán những mặt hàng nam xa xỉ, đắt tiền. Nguyên nhân là nó sẽ bị coi là không tinh vi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh phiên bản vàng mù tạt bởi nó là màu sắc thể hiện cho sức khỏe và bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm: 

Màu vàng là gam màu đại diện cho sự thân thiện, tuổi trẻ, năng lượng, tinh thần tích cực và sự hạnh phúc. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của loại màu sắc này để tận dụng nó đúng mục đích. Sử dụng đồ phong thủy bằng vàng hợp mệnh sẽ giúp gia tăng vận khí của bản thân và gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây