Mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu vì sao bạn nên mua chúng

0
25
mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu tiền và bạn nên mua chúng như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng theo dõi để bạn có thể biết và so sánh với những gì bạn được cung cấp tại nơi bạn mua mật ong nhé.

Được biết đến như một trong những vị thuốc chữa bệnh hoàn toàn tự nhiên tuyệt vời nhất của tự nhiên, mật ong đã được sử dụng như một phương thuốc tại nhà trong hàng nghìn năm. Thậm chí ngày nay, có rất nhiều cách để tận dụng sức mạnh siêu việt của mật ong, từ việc làm dịu cơn ho đến tận dụng các đặc tính chống oxy hóa của chất ngọt tự nhiên.

Mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu

Chắc chắn ai cũng biết mật ong rừng nguyên chất sẽ tốt và hiếm hơn so với mật ong nuôi nguyên chất. Nó cũng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với việc ong được nuôi công nghiệp. Dưới đây là bảng giá cho bạn tham khảo và chúng được cập nhật vào tháng 8 năm 2020:

  • Mật ong hoa rừng Tây Bắc có giá khoảng từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng/lít.
  • Mật ong hoa bạc hà có giá khoảng từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/lít.
  • Mật ong hoa vải có giá khoảng từ 200.000 đồng đến 350.000 đồng/ lít.
  • Mật ong hoa nhãn có giá khoảng từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/lít.
  • Mật ong hoa cà phê có giá khoảng từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/lít.
  • Mật ong hoa tràm có giá khoảng từ  200.000 đồng đến 250.000 đồng/lít.
mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu
Mật ong hoa cà phê

Cách chọn mật ong tốt nhất

Các chất bảo vệ tự nhiên trong mật ong phần lớn phụ thuộc vào nơi và cách thức sản xuất. Hơn 300 loại mật ong đã được công nhận, chúng khác nhau dựa trên nhiều mật hoa mà ong mật thu được. Nói chung, mật ong sẫm màu cho thấy hoạt động chống oxy hóa tốt hơn so với các loại mật ong sáng màu.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về thành phần của mật ong và cách xử lý mật ong là nói chuyện với người nuôi ong. Bạn cũng hãy đọc luôn các thành phần để đảm bảo mật ong nguyên chất và không bị pha trộn với các chất phụ gia khác.

Lợi ích của mật ong

1. Chống lại vi khuẩn có hại

Mật ong nổi tiếng với đặc tính kháng khuẩn và khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn, bao gồm cả salmonella và E. coli. Trong y học cổ truyền dân gian, nó đã được sử dụng như một phương pháp điều trị cho nhiều loại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

Trong quá trình tổng hợp phấn hoa, ong lắng đọng hydrogen peroxide, một chất khử trùng tự nhiên vào mật ong mà chúng tạo ra. Yếu tố trong mật ong có hàm lượng nước thấp và hơi chua, và các vi khuẩn có hại không có cơ hội tấn công.

2. Làm dịu cơn đau họng và ho

Ý tưởng rằng mật ong có thể làm dịu cơn ho không chỉ là câu chuyện của người xưa mà nó thực sự là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn mật ong. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng 2,5 ml mật ong có thể là thuốc giảm ho hiệu quả hơn cho trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên so với một số loại thuốc ho thông thường. Mật ong thành công trong việc giảm ho nhờ khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Và, do độ nhớt của mật ong, nó sẽ bao phủ cổ họng giúp làm dịu cổ họng của bạn.

3. Tăng cường sức khỏe răng miệng

Điều đáng ngạc nhiên là mật ong có thể chống lại bệnh viêm nướu và bệnh nha chu. Trong một nghiên cứu, nhai mật ong manuka giúp giảm mảng bám và chảy máu nướu nhiều hơn so với kẹo cao su không đường.

mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu
Lợi ích của mật ong

Điều này có vẻ kỳ quặc vì các chất có đường thường không được coi là phù hợp với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của mật ong, nghiên cứu cho thấy nó có nhiều khả năng chống lại các nguyên nhân gây sâu răng hơn là nguyên nhân gây sâu răng.

4. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Mật ong nguyên chất được công nhận là một loại thực phẩm prebiotic, có nghĩa là nó có thể nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt sống trong ruột của bạn. Nó cũng có thể là một phương thuốc chữa chứng khó tiêu và loét đó là cách nó được sử dụng trong y học dân gian trong nhiều năm. Đặc tính kháng khuẩn làm cho mật ong trở thành đối thủ khó đối với vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) được biết là nguyên nhân gây loét dạ dày.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Vậy là giờ bạn đã biết được mật ong nuôi nguyên chất giá bao nhiêu để bạn tham khảo rồi phải không nào. Và hẳn là bạn đã biết được cách lựa chọn mật ong tốt nhất cũng như lợi ích đáng kinh ngạc mà nó mang lại rồi phải không. Ngoài ra chúng còn một số lợi ích như hỗ trợ phục hồi da, thuốc sát trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây