Mách bạn mẹo chiên cá giòn rượm trong từng cái gắp đũa

0
33

Mách bạn mẹo chiên cá giòn rượm trong từng cái gắp đũa sau đây để bạn trở thành “đầu bếp gia đình” chính hiệu. Việc nấu ăn tại nhà rất quan trọng đấy nhé. Một bữa ăn ngon không chỉ tốt cho bản thân mà còn giúp nắm giữ hạnh phúc gia đình đấy.

Cá chiên là món ngon tại nhà phù hợp với mọi lứa tuổi. Tưởng chừng việc chiên cá là dễ nhưng để nó không tanh, không vỡ và giòn rượm thì không phải ai cũng có thể làm được đâu nhé. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn mẹo chiên cá giòn, không vỡ, không tanh mà lại thơm ngon khó cưỡng. Cùng tham khảo nhé.

mẹo chiên cá giòn
Mẹo chiên cá vàng, giòn thơm ngon không phải ai cũng biết

1. Mẹo chiên cá giòn

1.1. Nguyên liệu để thực hiện mẹo chiên cá giòn

  • Cá trắm cỏ hoặc loại cá nào tùy thích.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 nhánh gừng.
  • 1 quả trứng.
  • Dầu.
  • Muối.
  • Rượu nấu ăn.
  • Nước mắm.
  • Nước tương nhạt.
  • Bột năng.
  • Bột ngũ vị hương.

1.2. Cách thực hiện mẹo chiên cá giòn

  • Làm sạch cá, bỏ đầu và đuôi, chặt miếng lớn.
  • Chuẩn bị gừng và tỏi.
  • Xay nhuyễn tỏi và gừng băm nhỏ.
  • Thêm gừng và tỏi vào cá để ướp.
  • Thêm lượng muối, mắm, nước tương và 1 lượng rượu nấu ăn thích hợp.
  • Bọc cá lại bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong tủ lạnh qua đêm.
  • Sau khi ướp cá, chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp và thêm một chút muối.
  • Cho một lượng bột ngũ vị hương tương ứng vào bột rồi trộn đều.
  • Đập trứng, lấy miếng cá và nhúng cá vào lỏng trứng.
  • Nhúng vào một lớp bột mì khác.
  • Đun sôi dầu đến 80%, bây giờ, chiên cá trên lửa vừa cho đến khi bề mặt vàng.
Mẹo chiên cá giòn
Chiên cá phải chiên ngập dầu và hãy để vàng săn 1 mặt hẳn trở sẽ không làm nát cá

1.3. Lời khuyên cho mẹo chiên cá giòn

  • Màng đen trong bụng cá là lớp tập hợp các chất độc hại khác nhau, cần được làm sạch bằng bàn chải trong quá trình xử lý trước.
  • Đừng vội lật cá khi chiên, hãy đợi đến khi bề mặt se lại rồi mới lật.
  • Khi chiên cá nên chiên ở lửa vừa, lửa nhỏ, cá sau khi chiên sẽ không bị mềm. Nếu để lửa lớn thì màu sắc bên ngoài sẽ bị đen, bên trong sẽ không được nấu chín.
  • Cá nên chọn cá ăn tươi sẽ đảm bảo được chất lượng và độ ngon ngọt.

2. Các kỹ năng chiên cá cần thiết

2.1. Cá chiên không bị vỡ

Ngâm cá đã làm sạch trong nước muối khoảng 10-15 phút rồi chiên ngập dầu để cá không bị nát. Trước khi chiên cá, bạn phải tráng cá một lớp mỏng bột, sau đó mới cho vào chảo. Nếu bạn cho một ít baking soda vào bột thì cá chiên sẽ mềm và giòn.

2.2. Chiên cá không làm hỏng da cá

Lau khô cá trước, sau đó nhẹ nhàng cho cá vào nồi sau khi dầu sôi. Bạn cũng có thể ngâm cá trong xì dầu rồi cho vào nồi dầu, hoặc lau sạch nước trên bề mặt cá. Tráng 1 lớp bột mì mỏng và đều, cho vào chảo sau khi dầu đã sôi. Hoặc trước khi chiên cá, xát gừng lên mặt chảo và cá rồi chiên vàng trở lại.

mẹo chiên cá giòn
Chiên cá không làm hỏng da cá mà vẫn giữ được độ giòn

2.3. Phương pháp chiên cá không có mùi tanh

Nhúng cá vào sữa trước khi rán cá, vớt ra để một lúc cho ráo nước rồi mới cho vào chảo rán. Điều này sẽ không những khử được mùi tanh mà còn giúp cá chiên thơm ngon hơn. Khi chiên cá, đầu tiên bạn hãy nhỏ vài giọt lên miếng cá 1 ít giấm và rượu. Sau đó trộn đều, đun nhỏ lửa trong 4 phút trước khi chiên thì miếng cá chiên sẽ có mùi thơm nồng.

2.4. Ngăn dầu bắn ra ngoài khi chiên cá

Khi chiên cá, bạn sẽ khó tránh khỏi việc dầu sẽ bắn ra xung quanh và có thể làm vỡ da cá. Vì vậy trước khi chiên cá, bạn hãy dùng khăn sạch để thấm cá cho khô. Lúc này, bạn có thể thoa một ít bột năng để bảo vệ da cá, hoặc ngâm với nước tương cũng có thể bảo vệ da cá.

Mẹo chiên cá giòn
Chiên bất kỳ loại cá nào cũng cần những kỹ năng ổn định

3. Chiên cá trước khi làm món kho

3.1. Nguyên liệu

  • 1500 gam cá trắm cỏ.
  • 100 gam trứng.
  • Bột mì 25 gam.
  • 100 gam dầu lạc.
  • 15 gam muối.
  • 10 gam bột ngọt.
  • 10 gam rượu nấu.
  • 10 gam tiêu.

3.2. Các bước thực hiện

  • Đánh vảy cá, mổ lấy nội tạng, rửa sạch, đập trứng vào bát.
  • Đặt đầu cá sang trái và xương sống của cá nằm phẳng trên thớt, dùng dao cắt từ đuôi cá đến xương sống và bỏ đầu.
  • Đánh dấu mặt còn lại của cá, loại bỏ xương sống, sau đó loại bỏ phần vây và da mềm, thái thành miếng dày khoảng nửa cm.
  • Cho phi lê cá vào một cái chậu, thêm muối, rượu nấu ăn, tiêu và bột ngọt, ướp 5 phút, vỗ nhẹ qua bột mì để trứng chảy ra rồi nhúng vào vụn bánh mì.
  • Đặt nồi lên lửa và làm nóng, cho dầu vào đun đến 60% lửa, cho cá phi lê vào chiên vàng đều hai mặt.
  • Với ra và lọc bớt dầu, sau đó bạn có thể dùng để kho tộ tùy thích.
mẹo chiên cá giòn
Hãy chiên cá trước khi kho để giúp loại bỏ mùi tanh và làm giòn bề mặt cá

Để chiên được 1 món cá không phải là chuyện đơn giản. Bạn phải học được những kỹ năng chiên cá cũng như những mẹo chiên cá giòn, chiên không vỡ, chiên cá không văng dầu,… Sau đó ứng dụng vào thực tế và thực hành nhiều lần nếu muốn trở thành 1 đầu bếp giỏi, một người nội trợ tài ba. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và học được nhiều món ăn ngon cho bản thân và gia đình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây