Lưới Mắt Cáo | Các Loại Lưới Mắt Cáo Và Ứng Dụng Của Chúng

0
1097
lưới mắt cáo

Hình dạng lưới mắt cáo không chỉ để sử dụng trong việc làm lưới để giăng bắt cá mà nó còn được áp dụng trong làm hàng rào để rào thép chắn đồ vật. Thậm chí còn được dùng trong trang trí nội thất và nhiều ứng dụng khác. Vậy có những loại lưới mắt cáo nào trong xây dựng?

Lưới mắt cáo hay lưới dập giãn có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và khá bền. Hiện nay, chúng còn được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau như ghép thép lại với nhau để tạo ra nhiều hình dáng đa dạng, phong phú. Lưới cáo được trực tiếp sản xuất từ nhựa, xoắn lại hình thành các ô lục giác; trông như mắt cáo. Chúng hiện rất được người dân Việt Nam ưa. 

1. Các loại lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo là loại lưới có độ bền cao, có độ đàn hồi tốt. Đây là một trong những loại lưới vừa có chất lượng cao vừa có giá thành lại rẻ; được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Ô lưới có hình caro (hình quả trám) trông giống với mắt cáo nên được gọi là lưới mắt cáo. Các ô lưới đều bằng nhau; chúng được tạo thành bằng cách dập nhựa.

lưới mắt cáo

Một loại lưới mắt cáo thường được sử dụng

Hiện nay, chúng được phân thành 3 loại:

1.1. Lưới mắt cáo sắt

Loại lưới này còn gọi là lưới dập giãn, lưới bén. Nó tạo thành từ một tấm sắt được đem đi dập và kéo giãn ra tạo thành các ô lưới có hình thoi như mắt cáo.

Khổ lưới thông thường của loại lưới này là 1m, 2m.

Ô lưới có hình thoi và có 2 đường chéo có chiều dài theo tỉ lệ 1:2; ví dụ như 6mm x 12mm, 15mm x 30mm.

Độ dày thông thường của loại lưới này là 0.3mm, 0.5mm, 1mm, 1.5mm, 2x2mm, 3x5mm, 3x7mm, 4mm, 5mm. Độ dài thường thấy là 10m/ cuộn.

1.2. Lưới được làm từ kẽm

Loại lưới này còn gọi là lưới cáo mạ kẽm. Có 2 loại sợi tròn và ô hình thoi.

 • Lưới cáo kẽm sợi tròn là loại lưới dùng cây kẽm tròn đan thành ô lục giác hoặc hình thoi.
 • Lưới cáo kẽm ô hình thoi được sản xuất từ sắt rồi đem đi mạ kẽm và nhúng nóng.

Loại thép được dùng để sản xuất lưới là loại thép có bề mặt chống rỉ sắt được tạo thành sau khi được nhúng trong kẽm nóng chảy ở 500 ͒C. Sau các quá trình nhúng và đun với một phương pháp riêng đã làm cho kẽm bền chắc hơn; đồng thời tăng tuổi thọ khi sử dụng lưới.

1.3. Lưới mắt cáo nhựa

Loại lưới này còn gọi là lưới cáo bọc nhựa. Bên trong lưới là lõi thép và được nhúng nhựa xanh bao bọc bên ngoài.

 • Khổ lưới cáo bọc nhựa thông thường là 1m hoặc 1,2m.
 • Chiều dài lưới cáo nhựa thông thường là 18 – 20m/ cuộn.
 • Đường kính sợi lưới của lưới cáo bọc nhựa thường là 1 – 1,2mm.
 • Lưới cáo nhựa thường được quấn thành cuộn gọn gàng, đẹp và dễ vận chuyển.
 • Trọng lượng của cuộn lưới cáo nhựa thường là 8kg/ cuộn cũng có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng.

2. Đặc điểm

 • Được làm tự nhựa bền. Hiện nay, lưới mắt cáo còn được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau là ghép thép với nhiều hình dáng đa dạng, phong phú dẫn đến chúng có tính thẩm mỹ cao như hình thoi, hình uốn sóng, tổ ong, …
 • Kết cấu lưới cáo liền mạch tạo liên kết chặt chẽ. Loại lưới này đảm bảo sự lâu bền khi sử dụng so với nhiều lưới nhựa khác trên thị trường. Lưới cáo nhỏ thường có tuổi thọ lên tới hàng chục năm.
 • Lưới có độ đàn hồi sản phẩm cao, chịu được tác động ngoại lực lớn. Độ thông thoáng của lưới cho phép khí được lưu thông tối đa cho bất cứ công trình nào. Hiện nay, các loại lưới này thường được sản xuất công nghệ cao của Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước phát triển. Vì thế, sản phẩm đảm bảo chất lượng cao tới người tiêu dùng.

3. Ứng dụng

lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo thường dùng làm rào trong các hộ gia đình

Có thể bạn quan tâm:

 1. 5 Loại Gạch Giả Gỗ Trang Trí Giúp Ngôi Nhà Thêm Tinh Tế
 2. 3 Nguyên Tắc Quan Trọng Để Lựa Chọn Và Trang Trí Kệ Gỗ
 • Lưới mắt cáo được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực đời sống. Sản phẩm có thể dùng để trang trí nội thất nhà cửa – gia dụng hay trang trí quán cà phê,… Loại lưới này có dạng caro đều, đẹp; khi được sơn lên với màu sắc tươi sáng hơn có thể tạo nên tính độc đáo cho công trình.
 • Lưới được dùng để làm rào chắn bảo vệ cây cối, vật nuôi trong nhà, sân vườn và ngăn chặn một số động vật xấu, gây hại bên ngoài.
 • Với sự chắc chắn, độ bền cao lưới cáo còn được dùng trong các công trình xây dựng cơ bản, khu vui chơi giải trí, sân bóng, làm rào bảo vệ dân sinh, …
 • Ngoài ra, lưới cáo còn được dùng trong các nhà máy công nghiệp với công dụng nâng đỡ, che đậy, rào vật dụng, hoặc làm tường, cửa nhà kho,…
 • Sử dụng trong  bảo vệ trang trại trồng trọt chăn nuôi gia súc, trong trồng trọt các giống cây trồng, nuôi trồng thủy sản, chống nắng cho hoa lan, …
 • Lưới nhựa mắt cáo còn dùng để trang trí, lót sàn, treo đồ kinh doanh, cắm hoa, ủ phân, … 

Trên đây là các loại lưới mắt cáo và một số đặc điểm, ứng dụng của chúng. Khi chọn mua lưới, các bạn nên lưu ý đến mục đích sử dụng của mình để chọn loại lưới cáo có chất liệu và thiết kế phù hợp nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây