Khối D1 Và 3 Thông Tin Tuyệt Mật Các Sĩ Tử Không Thể Bỏ Qua

0
1379
khối d1

Khối D1 luôn là một trong những khối được nhiều thí sinh lựa chọn bởi mức độ đa dạng các ngành nghề. Những thí sinh học tốt ở các môn Toán, Văn, Anh thì đây có thể xem là một lợi thế vô cùng lớn. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết về khối D1 dưới đây nhé!

1. Khối D1 gồm những môn nào?

Khối D bao gồm 52 tổ hợp, từ khối D1, khối D7 đến khối D49, khối D72, khối D78, khối D90, khối D96. Với khối D1 bao gồm 3 môn thi thành phần là Toán, Văn, Anh. Các khối còn lại sẽ tùy theo từng khối mà có những môn khác nhau. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo phân chia tổ hợp môn sẽ giúp cho các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn sao cho phù hợp với năng lực của các thí sinh. Từ đó nâng cao được hiệu quả và thành tích học tập.

Khối D1 gồm những môn nào?

Lợi thế dành cho các thí sinh chọn thi khối D1 là các thí sinh sẽ tích lũy được đa dạng kiến thức cả về khối tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Với hình thức thi mới, thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm; môn Ngữ Văn là 120 phút với hình thức thi tự luận; môn tiếng Anh là 60 phút với hình thức thi trắc nghiệm.

2. Các ngành tiêu biểu dễ xin việc của khối D1

Được biết đến là một trong những khối đa năng nhất trong tất cả các khối. Khối D1 dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều thí sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn thắc mắc không biết nên học ngành nào thì dễ xin việc hay học ngành nào thì có mức lương tốt nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những khối ngành D1 có tiềm năng phát triển trong tương lai để các thí sinh có thể tham khảo

2.1. Nhóm ngành Sư phạm

khối d1

Thi vào khối D1 có thể chọn ngành sư phạm

Sư phạm là một trong những ngành có tổ hợp thi khối D1 mà các thí sinh cần quan tâm đến. Thí sinh có thể lựa chọn các trường đào tạo ngành sư phạm chất lượng và uy tín như: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khoa Sư phạm – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội,…để theo học. Theo học khối ngành Sư phạm, sinh viên sẽ tham gia vào sự nghiệp trồng người. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, sinh viên cần trau dồi thật kỹ kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

2.2. Nhóm ngành Xã hội nhân văn

Đa số các ngành Xã hội nhân văn đều tuyển sinh chủ yếu ở khối D1. Có thể nói đây là nhóm ngành được đánh giá là ngành trọng điểm của đất nước và đang thiếu nguồn nhân lực. Vì vậy, nếu các thí sinh có niềm đam mê về những vấn đề mang tính xã hội, con người thì thí sinh có thể xem xét lựa chọn một trong những ngành như: Tâm lý học, Xã hội học, Lịch sử, Quan hệ quốc tế,…

2.3. Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Các bạn học khối D1 là những người không chỉ nhanh nhạy với những con số mà còn có hiểu biết về các vấn đề xã hội. Họ rất thích hợp với những ngành liên quan đến kinh tế, tài chính và kinh doanh. Thí sinh có thể chọn học các ngành như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị du lịch khách sạn,… Những trường đại học uy tín chuyên đào tạo các nhóm ngành này có thể kể đến là: Đại học thương mại, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng,…

3. Các trường hàng đầu tuyển sinh các ngành thuộc khối D1

Các trường đại học hàng đầu tuyển sinh các ngành thuộc khối D1 tại Hà Nội có thể kể đến như: Đại học Ngoại thương Hà Nội; Đại học Kinh tế Quốc dân; Học viện Ngoại giao; Đại học Ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội); Học viện Ngân hàng; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Hà Nội; Học viện Tài chính; Đại học Thương Mại; Đại học Luật Hà Nội; Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

khối d1

Trường Đại học KHXH & NV tuyển sinh khối D1

Liên quan:

  1. Khối B Gồm Những Môn Thi Nào Và Thi Vào Ngành Nào?
  2. Khối A – Khối Thi Cạnh Tranh Cao Nhưng Cơ Hội Lớn Cho Sĩ Tử

Các trường đại học hàng đầu tuyển sinh các ngành thuộc khối D1 tại TP.HCM và Miền Trung có thể kể đến như sau: Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng); Đại học Sư Phạm (Đại học Đà Nẵng); Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế); Đại học Kinh tế TP.HCM; Đại học Luật TP.HCM; Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM; Đại học Sư Phạm kỹ thuật TP.HCM; Đại học Ngoại thương cơ sở II; Đại học Ngân hàng TP.HCM; Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)

4. Phần kết

Thông qua bài viết này, mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về tuyển sinh đại học khối D1. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về khối D1 cũng như các ngành bản thân các bạn dự định đăng ký. Các bạn sẽ có những định hướng cụ thể cho tương lai của mình hơn. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây